• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 906,08 +2,10/+0,23%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 2:05:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    906,08   +2,10/+0,23%  |   HNX-INDEX   132,33   +0,59/+0,45%  |   UPCOM-INDEX   61,70   +0,17/+0,28%  |   VN30   859,78   +3,58/+0,42%  |   HNX30   247,75   +2,85/+1,16%
30 Tháng Chín 2020 2:07:09 CH - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 29/7: Diễn biến dịch bệnh sẽ quyết định xu hướng
Nguồn tin: Người đồng hành | 28/07/2020 8:48:34 CH
Giảm điểm trở lại 
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
VN-Index dự báo sẽ gặp áp lực giảm điểm trở lại từ vùng 813-821 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến và tình hình kiểm soát Covid-19 cùng với thông tin kết quả kinh doanh quý II sẽ là các yếu tố chính chi phối đến diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư tham chiếu theo các bộ chỉ số VN30, VNDiamond, VNFin Lead… có thể khiến cho thị trường và các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số trên có biến động mạnh trong những phiên cuối tuần. 
 
Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng các nhịp tăng điểm của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn.
 
Giảm trở lại
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/7, VN-Index có thể sẽ giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%). Những nhà đầu tư đã giải ngân thăm dò trong phiên đầu tuần có thể tiếp tục cân nhắc mua vào một phần danh mục nếu như thị trường có nhịp test lại ngưỡng 800 điểm trong phiên kế tiếp.
 
Nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính chất kỹ thuật 
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 
VN-Index nhanh chóng xuất hiện nhịp phục hồi sau 2 phiên sụt giảm mạnh. Do xu hướng chung của thị trường đã theo hướng tiêu cực nên nhịp hồi phục hiện tại tạm thời chỉ mang tính chất kỹ thuật. Vùng cản cần lưu ý đối với VN-Index là vùng 820 điểm, trong trường hợp tích cực thì có thể hướng đến vùng kháng cự 850 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và có thể nương theo nhịp hồi phục kỹ thuật hiện tại để cơ cấu danh mục theo hướng giảm rủi ro.
 
Các nhịp điều chỉnh là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu
 
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
 
Thanh khoản có sự giảm nhẹ so với phiên hôm qua cũng phù hợp với tâm lý thận trọng của giới đầu tư sau chuỗi giảm sâu của thị trường vừa qua và những phiên tăng điểm như hôm nay thường mang yếu tố kỹ thuật. Nhìn chung, với kinh nghiệm kiểm soát dịch rất tốt của chính phủ sẽ giữ vững tâm lý cho nhà đầu tư và hỗ trợ xu hướng tăng trở lại của thị trường trong nước, các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu.
 
Diễn biến dịch bệnh sẽ quyết định xu hướng
 
(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)
 
Thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước, độ rộng thị trường tích cực và biên độ thị trường không đang cho thấy xu hướng giao dịch phấn khởi đang trở lại thị trường. Sau hai phiên phản ứng mạnh mẽ với ca bệnh Covid-19 mới, thị trường đang trở về vùng hỗ trợ 800-810 điểm khi hiệu ứng tiêu cực thông tin dần suy giảm. Diễn biến tiếp theo tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ quyết định xu hướng vận động của VN-Index. Nếu không có ca bệnh mới thị trường có thể trở về vùng 830-840 điểm, nếu có thêm nhiều ca bệnh mới thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về vùng 780 điểm.
 
Tiếp tục hồi phục
 
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
 
YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục hồi phục và kiểm định vùng kháng cự 825 – 827 điểm của VN-Index. Đồng thời, YSVN đánh giá đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, đặc biệt dấu hiệu tạo đáy vẫn chưa xuất hiện cho nên các nhà đầu tư không nên tham gia dò đáy. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng thái quá cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.
 
Xu hướng ngắn hạn vẫn đang là giảm điểm 
 
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)
 
VN-Index có phiên phục hồi mạnh sau 2 phiên rơi mạnh trước đó, nhưng thanh khoản có phần suy giảm do sự thận trọng nhất định hai chiều cung cầu trong ngắn hạn. Mặc dù có phiên tăng mạnh nhưng xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang là giảm điểm với điểm số kỹ thuật theo hệ thống Mirae Asset đang là -6 điểm (tiêu cực). Việc thận trọng là cần thiết khi thị trường vẫn đang tiềm ẩn rủi ro cao như hiện nay.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.