• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 902,63 -1,35/-0,15%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 12:10:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    902,63   -1,35/-0,15%  |   HNX-INDEX   132,20   +0,46/+0,35%  |   UPCOM-INDEX   61,53   +0,01/+0,01%  |   VN30   855,50   -0,70/-0,08%  |   HNX30   246,57   +1,67/+0,68%
30 Tháng Chín 2020 12:12:35 CH - Mở cửa
Chứng khoán ngày 29/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật
Nguồn tin: Người đồng hành | 28/07/2020 9:00:02 CH
Chịu áp lực điều chỉnh
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Mặc dù tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay, VN-Index vẫn chưa thể lấp đầy khoảng trống giảm điểm (tương ứng với vùng 817-828 điểm) được tạo thành trong phiên trước đó. Đây vẫn được xem là vùng kháng cự đối với nỗ lực hồi phục của thị trường trong những phiên tiếp theo. 
 
Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD và Know Sure Thing bắt đầu giảm xuống dưới ngưỡng 0 và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như Stochastic Oscillator và RSI đang tăng trở lại từ vùng quá bán. Điều này tạm thời đang ủng hộ cho diễn biến hồi phục của thị trường trong một vài phiên kế tiếp.
 
Đà tăng của thị trường sẽ gặp thử thách tại vùng kháng cự 817-828 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ số nhiều khả năng sẽ chịu áp lực điều chỉnh giảm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự này.
 
Giảm trở lại
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
VN-Index hồi phục khá tốt trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 800 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 850 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 860 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 885 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/7, VN-Index có thể sẽ giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%).
 
HNX-Index hồi phục mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 107 điểm (MA200). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 113 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 113,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/7, HNX-Index có thể sẽ giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 107 điểm (MA200).
 
Cần thêm thời gian xác định
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
 
VN-Index sau khi giảm mạnh về vùng hỗ trợ 780 đã bật tăng trở lại. Tuy nhiên chỉ báo ADX và MACD vẫn chưa thể hiện tích cực, cho thấy chỉ số này tạm phục hồi nhưng mức độ rủi ro vẫn còn. VN-Index cần thêm thời gian ngắn để xác định vùng 780 là vùng đáy ngắn hạn.
 
Sau khi về mức hỗ trợ 102, HNX-Index đã quay đầu đảo chiều nhưng vẫn nằm dưới đường EMA 200 (108,42). Các chỉ báo xu hướng ADX, MACD cũng chưa chứng tỏ được xu hướng đã thay đổi sau kỳ giảm điểm vừa qua. Cần thời gan để xác nhận thêm xu hướng này
 
Khuyến nghị: Một phiên hồi phục mạnh được cho là tích cực, tuy nhiên chưa thể xác định đây là điểm đảo chiều của các chỉ số. Chúng ta cần thêm thời gian xác định chắc chắn các chỉ số đã hoàn thành chu kỳ giảm và quay đầu. Do vậy, với các nhà đầu tư đã có cổ phiếu có thể lướt sóng. Còn những nhà đầu tư đang giữ tiền mặt cần kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu phát đi từ thị trường ổn định hơn.
 
Rủi ro quay đầu giảm điểm vẫn ở mức cao 
 
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
 
Sau 2 phiên giảm điểm tiêu cực, chỉ số đã bước vào nhịp phục hồi kĩ thuật với sự hình thành của mẫu nến "piercing line". Nỗ lực phục hồi của chỉ số sẽ vấp phải vùng cản gần quanh 820 (+-5) và KBSV cho rằng rủi ro quay đầu giảm điểm vẫn đứng ở mức cao sau khi chỉ số đánh mất xu hướng tăng từ đáy tháng 3. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tận dụng nhịp phục hồi để đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản.
 
Kiểm định lại ngưỡng 800 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)
 
VN-Index có động thái lấp lại khoảng trống (gap) trong phiên hôm nay với đà tăng đáng kể mặc dù phiên tăng có thanh khoản thấp. Xu hướng ngắn hạn vẫn đang là giảm điểm và VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 800 điểm trong những phiên tới. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn đang là -6 điểm (tiêu cực).
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.