• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 841,46 +1,42/+0,17%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:09:56 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    841,46   +1,42/+0,17%  |   HNX-INDEX   112,78   -0,57/-0,51%  |   UPCOM-INDEX   56,22   +0,10/+0,18%  |   VN30   782,15   +0,55/+0,07%  |   HNX30   209,44   -0,91/-0,43%
09 Tháng Tám 2020 9:00:13 SA - Mở cửa
Chứng khoán ngày 31/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật
Nguồn tin: Người đồng hành | 30/07/2020 8:36:57 CH
Cần vượt qua vùng kháng cự 810-820 điểm 
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Bên mua đã kiểm soát toàn bộ thị trường ngày hôm nay. Cây nến xanh nhỏ hình thành trong phiên hôm nay cho thấy áp lực mua vẫn chưa đủ mạnh để giúp chỉ số vượt qua vùng kháng cự 810-820 điểm. 
 
Tỷ lệ thay đổi ROC vẫn đang nằm dưới mức 0 nhưng đã bắt đầu tăng lên. Trong khi đó, vùng phần trăm Williams %R cũng đảo chiều tăng điểm, thoát khỏi vùng quá bán. Điều này cho thấy tốc độ của xu hướng giảm điểm hiện tại đang chậm lại. Chỉ số cũng đã vượt lên trên đường dưới dải Bollinger sau khi đóng cửa hôm nay. Do đó, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có những phiên hồi phục trong thời gian tới. 
 
Trong khi đó, khối lượng giao dịch đã giảm mạnh, thấp hơn khối lượng trung bình 14 ngày. Chỉ báo Klinger Oscillator, dù vẫn nằm dưới đường 0 và đường tín hiệu, đang phát ra tín hiệu đảo chiều đi lên. Tín hiệu này ủng hộ nhận định xu hướng giảm hiện tại đang dần yếu đi. 
 
Chỉ số cần vượt qua vùng kháng cự 810-820 điểm để tiếp tục duy trì đà hồi phục. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, diễn biến thị trường có thể bị nhiễu bởi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong phiên ngày mai. Đồng thời, BVSC cũng cảnh báo khả năng chỉ số sẽ chịu áp lực giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự trên.
 
Giảm điểm trở lại
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
VN-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 800 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 845 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 885 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 31/7, VN-Index có thể giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%).
 
HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 107 điểm (MA200). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 113 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 113 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 31/7, HNX-Index có thể giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 107 điểm (MA200).
 
Chưa thể xác định xu hướng 
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
 
VN-Index đã tăng lại 10,29 điểm (1,3%) trong ngày hôm nay, đóng cửa tại 801,13. Điểm số vẫn duy trì tăng tích cực nhưng thanh khoản thì bị suy giảm trầm trọng với mức giảm 45%. Vùng hỗ trợ 780 vẫn đang được duy trì nhưng về mặt kỹ thuật thì vẫn chưa thể đánh giá xu hướng đã đảo chiều. Mức tăng hôm nay chỉ tạm tính xu hướng của VN-Index đi sideway trong vùng 780-807. Các chỉ báo như ADX, MACD vẫn thể hiện xu hướng đang trong giao đoạn nguy hiểm. Khối lượng giao dịch thấp cho thấy lực bán tạm ngưng và bên mua cũng suy yếu.
 
Mặc dù hồi phục nhưng HNX-Index vẫn chưa thể vượt đường EMA 200(108,4). Hầu như các chỉ báo xu hướng như MACD, ADX đều chưa cho thấy xu hướng đảo chiều sau khoảng thời gian giảm điểm vừa qua. Như vậy HNX-Index vẫn còn nhiều thử thách để xác định xu hướng rõ ràng hơn.
 
Khuyến nghị: Các chỉ số như VN-Index hay HNX-Index đều đang tạm dừng sau quá trình biến động mạnh. Mặc dù có sự hồi phục đáng ghi nhận nhưng vẫn chưa thể xác định xu hướng này đã đảo chiều tăng điểm. Do đó nhà đầu tư cần thận trọng trong các giao dịch của mình.
 
Kiểm định vùng hỗ trợ ngắn hạn quanh 783 điểm 
 
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
 
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn đang ở mức tiêu cực. Mặc dù vậy, nếu nền tảng khối lượng giao dịch ở mức thấp được duy trì trong một vài phiên tới, thị trường có thể xuất hiện sự cân bằng trước khi tìm ra xu hướng mới.
 
Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng kháng cự MA5 ngày của VN-Index, VN30 tại vùng 802 điểm và 747 điểm có thể thúc đẩy lực bán ra, khiến hai chỉ số này có thể hướng về kiểm định vùng hỗ trợ ngắn hạn quanh 783 điểm và 727 điểm một lần nữa. Nếu áp lực bán không mạnh, thể hiện ở mức thanh khoản thấp duy trì tại các chỉ số, lực cầu giá thấp có thể được thúc đẩy từ các hỗ trợ, giúp VN-Index thu hẹp đà giảm về phía cuối ngày. Nếu có thể đóng cửa trên 802 điểm, VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định lại kháng cự MA50 tại 812 điểm ở phiên sau đó. Ngược lại, ở kịch bản xấu nếu VN-Index đóng cửa dưới 783 điểm với khối lượng giao dịch gia tăng trở lại, chỉ số này có thể tiếp tục giảm xuống vùng hỗ trợ thấp hơn ở 750-760 điểm trong tuần tới.
 
Tạm thời vận động trong vùng trung tính 
 
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
 
VN-Index diễn biến phục hồi nhưng với biên độ dao động khá hẹp trong phiên và thanh khoản thấp. KBSV cho rằng thị trường đang tạm thời vận động trong vùng trung tính. Mặc dù cơ hội hình thành nhịp hồi phục ngắn hạn đang hiện hữu nhưng chỉ số cũng chưa loại bỏ được rủi ro có thể giảm thêm một vài phiên trước khi bước vào nhịp hồi phục này. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ trải lệnh từng phần nếu chỉ số rơi về vùng mục tiêu, được điều chỉnh xuống 755-770. Trong trường hợp thị trường tiếp tục hồi phục sớm, việc giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản cần được cân nhắc tại vùng kháng cự 82x.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.