• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.377,77 +17,85/+1,31%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:04:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.377,77   +17,85/+1,31%  |   HNX-INDEX   318,73   +1,66/+0,52%  |   UPCOM-INDEX   90,22   +0,67/+0,75%  |   VN30   1.481,30   +19,39/+1,33%  |   HNX30   505,52   +2,91/+0,58%
20 Tháng Sáu 2021 1:55:58 SA - Mở cửa
Việt Nam gia nhập EVFTA, Samsung kỳ vọng gì?
Nguồn tin: Vietnam Finance | 06/07/2020 10:44:43 SA
Có hiệu lực từ ngày 1/8 tới, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) được nhìn nhận sẽ tạo ra cơ hội thúc đẩy xuất khẩu lớn không chỉ cho các doanh nghiệp trong nước mà còn tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đặt nhà máy tại Việt Nam vào thị trường EU, trong đó có Samsung Việt Nam.
 
Trước những cơ hội và thách thức khi Việt Nam gia nhập EVFTA, VietnamFinance đã có cuộc trao đổi với ông Park Sung Geun, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Truyền thông Đối ngoại Samsung Việt Nam về một số vấn đề liên quan.
 
- Phóng viên: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Samsung tại Việt Nam đã thực hiện các biện pháp nào để phục hồi sản xuất cũng như xuất khẩu?
 
Ông Park Sung Geun: Hiện tại thị trường tiêu thụ các sản phẩm của Samsung chủ yếu là Mỹ và Châu Âu, tuy nhiên do dịch Covid-19, hiện chúng tôi đang bị ảnh ưởng rất nặng nề. Việc điều chỉnh giảm chỉ tiêu về xuất khẩu của Samsung năm nay không phải do yếu tố nội tại mà là do ảnh hưởng của thị trường.
 
Hiện tại Samsung đang nổ lực làm sao để tạo ra các sản phẩm có giá thành cạnh tranh nhất để tạo thuận lợi cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang tính toán để làm thế nào giảm thiểu tối đa chi phí liên quan tới việc xuất khẩu.
 
- Trong đại dịch Covid-19, Samsung Việt Nam đã có những đề nghị, kiến nghị gì tới các cơ quan chức năng để đảm bảo các điều kiện hoạt động sản xuất, kinh doanh?
 
Nhờ các biện pháp phòng dịch kịp thời của Chính phủ Việt Nam mà Samsung tại Việt Nam được xem là địa điểm duy nhất đảm bảo việc sản xuất diễn ra một cách bình thường và không bị gián đoạn. Trong khi đó, một số chi nhánh khác của chúng tôi trên toàn cầu đã bị đóng cửa do dịch Covid-19 hoặc phải tạm dừng sản xuất trong một thời gian nhất định.
 
Đa số sản phẩm của Samsung đều được xuất khẩu bằng đường hàng không, bằng máy bay chở hàng, do đó chúng tôi cũng rất mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam, cũng như là các bộ ngành liên quan có những chính sách hỗ trợ để chúng tôi đảm bảo được việc xuất khẩu thuận lợi, tạo tiền đề để duy trì mục tiêu xuất khẩu và giữ vững được những đóng góp vào kinh tế của Việt Nam.
 
- Với việc Việt Nam gia nhập EVFTA, Samsung Việt Nam có kỳ vọng và mong muốn gì?
 
Hiện chúng tôi có 5 nhà máy sản xuất thiết bị sản phẩm và được đặt ở 5 quốc gia khác nhau, tuy nhiên những quốc gia đó chỉ là sản xuất để phục vụ cho nhu cầu thị trường trong nước, còn xuất khẩu chỉ duy nhất tại Việt Nam.
 
Trong khi đó, Samsung tại Việt Nam hiện có 6 nhà máy tập trung vào sản xuất điện thoại di động cũng như các mặt hàng gia dụng. Các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam hiện đang được xuất khẩu tới 123 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó xuất khẩu ở thị trường Châu Âu chiếm thị phần chủ lực là 33%.
 
Khi EVFTA chính thức có hiệu lực, chúng tôi kỳ vọng các chính sách thông quan, chính sách hải quan sẽ được đơn giản hoá hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu hàng hoá sang thị trường Châu Âu.
 
Ngoài ra, ở một số hạng mục liên quan tới sản xuất phụ kiện, chúng tôi cũng mong Chính phủ Việt Nam sẽ có những chính sách miễn và giảm thuế xuất khẩu.
 
Xin cảm ơn ông!