• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 841,46 +1,42/+0,17%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:09:56 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    841,46   +1,42/+0,17%  |   HNX-INDEX   112,78   -0,57/-0,51%  |   UPCOM-INDEX   56,22   +0,10/+0,18%  |   VN30   782,15   +0,55/+0,07%  |   HNX30   209,44   -0,91/-0,43%
09 Tháng Tám 2020 9:36:25 SA - Mở cửa
Hé lộ đề xuất phương án cải tạo khu tập thể Vĩnh Hồ tại quận Đống Đa
Nguồn tin: Vietnam Finance | 06/07/2020 11:36:23 SA
Theo Sở Xây dựng Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 1.516 chung cư cũ có quy mô từ 2 đến 5 tầng, chủ yếu được xây dựng từ năm 1960 đến cuối những năm 1990, ngoài ra còn một số nhà được xây dựng từ trước năm 1954.
 
Mật độ xây dựng hầu hết tăng gấp đôi so với thiết kế ban đầu, dân cư tăng khoảng 1,5 lần. Trong khi đó, hệ thống kỹ thuật nói chung ở các chung cư đều cũ nát, đặc biệt hệ thống cấp nước do dân tự cải tạo thành mạng lưới đường ống chằng chịt trên mặt nhà, rất mất mĩ quan.
 
Đáng lo ngại là hầu hết các chung cư cũ đều không có hệ thống phòng cháy chữa cháy. Việc duy tu bảo dưỡng chưa được quan tâm đúng mức, đã dẫn đến hư hỏng, xuống cấp nhanh gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân.
 
Cuối năm 2016, UBND thành phố Hà Nội đã hoàn tất việc giao 19 doanh nghiệp lập quy hoạch chi tiết 1/500 để cải tạo các khu chung cư cũ có chiều cao từ 2-6 tầng. Trong đó, khu tập thể Vĩnh Hồ được giao cho Tập đoàn Tung Shing.
 
Mới đây, TP Hà Nội đã giới thiệu về đề xuất ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Vĩnh Hồ. Tuy nhiên, đơn vị đề xuất ý tưởng là Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng nhà Thủ Đô (Công ty nhà Thủ Đô).
 
Cụ thể, qua khảo sát 1844/2241 căn hộ tại khu tập thể Vĩnh Hồ, Công ty nhà Thủ Đô cho biết có 88,9% đồng ý với chủ trương xây dựng mới khu tập thể.
 
Theo đề xuất, dự án cải tạo khu tập thể Vĩnh Hồ có trục chính sẽ là một trực kết nối xuyên tâm mềm. Trục chính hướng đến giao thông đi bộ, tạo ra một hành lang lưu thông an toàn, thuận tiện và nhiều cây xanh cho dân cư.
 
Các không gian nhóm nhà ở mới, trường học, nhà trẻ, cũng như khu dân cư hiện trạng đều kết nối với nhau thông qua trục kết nối mềm này. Bên cạnh đó, tận dụng lợi thế kết nối với nhà ga, 2 quảng trường công cộng sẽ được hình thành kết hợp với tổ hợp công trình thương mại dịch vụ.
 
Đây sẽ là 2 lõi công cộng chính cho các hoạt động cộng đồng và tăng cường giao lưu dân cư. Các khu vực khu tập thể cũ nằm phân tán và rải rác dọc theo trục đường Thái Thịnh.
 
Cũng theo Công ty nhà Thủ Đô, cần có giải pháp kết nối các khu vực tái thiết đô thị nhằm tại ra một quần thể đô thị hấp dẫn và góp phần nâng cao giá trị các khu ở hiện trạng xung quanh.
 
Theo đó, ý tưởng xuất phát là mỗi cụm nhà ở sẽ hình thành xung quanh một lõi xanh và một trục không gian kết nối mềm xuyên suốt liên kết các lõi xanh nhóm nhà ở lại với nhau.
 
Điểm kết nối của trục không gian này ở phía Bắc là một không quảng trường sôi động, vây quanh bởi hai tuyến phố Thái Thịnh và đường Kênh Lắp, liên kết với các hoạt động thương mại dọc theo tuyến phố.
 
Phía Nam kết thúc bởi không gian chùa Phúc Khánh, là một điểm văn hóa tâm linh rất nổi tiếng của Hà Nội, góp phần tôn vinh không gian cảnh quan của Hà Nội, góp phần tôn vinh không gian cảnh quan ngôi chùa.
 
Về các hạng mục xây dựng, dự án sẽ bao gồm quảng trường trung tâm, tổ hợp căn hộ - thương mại, nhà ở cao tầng, công trình công cộng, trường học, nhà thấp tầng hiện trạng và trục cảnh quan chính.