• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 846,92 +3,84/+0,46%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:10 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    846,92   +3,84/+0,46%  |   HNX-INDEX   116,10   -0,19/-0,17%  |   UPCOM-INDEX   56,78   +0,26/+0,47%  |   VN30   788,42   +3,85/+0,49%  |   HNX30   213,66   -0,51/-0,24%
12 Tháng Tám 2020 8:34:50 CH - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 7/7: Tiếp tục tăng điểm
Nguồn tin: Người đồng hành | 06/07/2020 8:57:00 CH
Tiếp tục tăng điểm
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. VN-index nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng kháng cự 868-872 điểm. Tuy nhiên BVSC cũng lưu ý rằng, sau khi bứt phá mạnh qua vùng cản gần quanh 950 điểm, thị trường có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp tục hướng đến các vùng giá mục tiêu BVSC đề cập ở trên. Ngoài ra, đà tăng của thị trường sẽ gặp khó khăn khi thông tin kết quả kinh doanh quý II được công bố do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận dự kiến của các doanh nghiệp không được như kỳ vọng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ. 
 
Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mở các vị thế mua trading. Diễn biến thị trường giai đoạn hiện tại và trong thời gian tới dự kiến sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Do đó, việc tập trung lựa chọn cổ phiếu là một chiến lược khá quan trọng và cần thiết trong thời gian tới.
 
Giảm điểm trở lại
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/7, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 855 điểm (MA20). Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu nên quan sát thị trường trong phiên tới và có thể bán giảm tỷ trọng nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng 855 điểm (MA20). Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và có thể giải ngân trở lại nếu VN-Index có nhịp giảm về gần ngưỡng 805 điểm (fibonacci retracement 38,2%).
 
Rủi ro vẫn đang tiềm ẩn 
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 
Sự phục hồi khá tốt của thị trường chứng khoán thế giới góp phần thúc đẩy và mở rộng nhịp hồi phục hiện tại của thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, VN-Index đã bước vào vùng 860- 865 điểm, đây là vùng cản mang nhiều ý nghĩa đối với thị trường trong ngắn hạn. Rủi ro vẫn đang tiềm ẩn tại vùng này, do vậy nhà đầu tư nên thận trọng quan sát động thái giao dịch của thị trường và tạm thời vẫn nên cân nhắc giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
 
Tín hiệu cho một xu hướng tăng mới
 
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
 
Phiên tăng mạnh hôm nay đưa thị trường lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 tuần qua, thị trường đã bật mạnh từ vùng tích lũy kèm theo thanh khoản tăng vọt là tín hiệu đáng tin cậy cho một xu hướng tăng mới.
 
Hướng về kháng cự 870 điểm
 
(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)
 
Thanh khoản thị trường đã có sự cải thiện, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy sự lạc quan từ tuần giao dịch trước đó đang được duy trì sang tuần này. VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng về khu vực kháng cự tại xung quanh 870 điểm và có thể xuất hiện rung lắc tại vùng này.
 
Duy trì đà tăng
 
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
 
YSVN cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng kháng cự ngắn hạn 862,05 điểm của VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức thấp, nhưng dòng tiền có dấu hiệu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được cải thiện cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần.
 
Xu hướng ngắn hạn đang đi ngang
 
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)
 
Phiên tăng điểm hôm nay với sự hỗ trợ về dòng tiền đã giúp VN-Index cải thiện hơn về các chỉ báo kỹ thuật khi điểm số kỹ thuật ngắn hạn theo hệ thống lên mức +2 điểm (trung tính) với xu hướng ngắn hạn đang là đi ngang.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.