• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 846,92 +3,84/+0,46%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:10 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    846,92   +3,84/+0,46%  |   HNX-INDEX   116,10   -0,19/-0,17%  |   UPCOM-INDEX   56,78   +0,26/+0,47%  |   VN30   788,42   +3,85/+0,49%  |   HNX30   213,66   -0,51/-0,24%
12 Tháng Tám 2020 7:14:23 CH - Mở cửa
Chứng khoán ngày 7/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật
Nguồn tin: Người đồng hành | 06/07/2020 8:58:22 CH
Tăng điểm
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
VN-Index tăng điểm tương đối mạnh và vượt qua đường MA20. Nếu đà tăng tiếp tục được duy trì trong một vài phiên kế tiếp thì chỉ số sẽ tiếp tục hướng đến dải BB trên tương ứng với vùng 890-900 điểm.
 
Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD vẫn nằm dưới ngưỡng 0 và đường tín hiệu. Tuy nhiên, chỉ báo MACD histogram lại có dấu hiệu tăng lên, chỉ báo Stochastic Oscillator đang hướng lên và nằm trên đường tín hiệu báo hiệu khả năng tăng điểm của thị trường trong một vài phiên kế tiếp. 
 
Chỉ số được dự báo có khả năng tăng điểm trong một vài phiên tới hướng lên vùng 890-900 điểm.
 
Giảm điểm trở lại
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
VN-Index tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 860 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 845 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 900 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/7, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 855 điểm (MA20).
 
HNX-Index tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 112 điểm (MA50). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 114 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 112 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/7, HNX-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 112 điểm (MA50).
 
Vẫn chưa thể hiện xu hướng rõ ràng 
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
 
VN-Index đã tích cực vượt lên vùng 860. Nhìn vào các chỉ báo dao động xu hướng cho thấy đường ADX đang tỏ dấu hiệu tích cực, MACD đang thu hẹp khoảng cách với đường Signal nhưng chưa xác lập xu hướng tăng của thị trường. Như vậy VN-Index đang hồi hồi phục tích cực và khi chỉ số này vượt ngưỡng 862 thì xác lập xu hướng tăng trở lại.
 
HNX-Index đã vượt qua ngưỡng 112, chỉ báo ADX và MACD đều đang ở vị thế trung lập. Cho thấy rằng chỉ số này sẽ dao động trên ngưỡng 112 trong thời gian tới để chuẩn bị cho xu hướng tăng mới.
 
Khuyến nghị: Hiện tại các chỉ số chính vẫn chưa thể hiện xu hướng rõ ràng hơn và rủi ro vẫn đang tăng dần lên với áp lực bán giá cao đang hiện hữu. VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần thận trọng hoặc tham gia thị trường khi có xu hướng rõ ràng hơn.
 
Kiểm định lại kháng cự 875 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
 
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn có sự phân hóa giữa các chỉ số. Tín hiệu của VNSmallcap tạm duy trì ở mức tiêu cực trong khi tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap cải thiện lên trung tính còn của VN-Index, VN30 được cải thiện lên mức tích cực.
 
Dự báo trong phiên ngày mai, sự cải thiện tín hiệu tại nhóm VN30 có thể tiếp tục thu hút dòng tiền vào các cổ phiếu dẫn dắt hai sàn. Theo đó, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng để kiểm định mức đỉnh của hai tuần gần đây quanh mốc 875 điểm. Nếu có thể vượt qua kháng cự này, chỉ số sàn HoSE sẽ hướng lên để kiểm định lại kháng cự MA200 tại 900 điểm một lần nữa để xác nhận khả năng quay trở lại Bull market trung hạn. Trong khi đó, HNX-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự MA20 tại 114,3 điểm trước khi có thể kiểm định lại mốc đỉnh trung hạn quanh 120 điểm. Căn cứ vào sự cải thiện tín hiệu kỹ thuật hiện tại, nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua thăm dò, ưu tiên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang thu hút dòng tiền.
 
Các nhịp rung lắc (điều chỉnh) là cơ hội để mở vị thế mới 
 
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
 
Phía trước thị trường đang là ngưỡng cản ở 875 điểm ứng với đường MA150, nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này thị trường có thể trở lại đỉnh tháng 6, trong khi đó khu vực phía dưới (825-830 điểm) là vùng tích lũy, do vậy các nhịp rung lắc (điều chỉnh) là cơ hội để mở vị thế mới. 
 
Áp lực điều chỉnh sẽ xuất hiện tại 86x
 
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
 
Sau 2 phiên giằng co trong biên độ hẹp, VN-Index đã mở rộng nhịp hồi phục và chớm vượt qua vùng kháng cự 85x với mẫu nến tăng tích cực. Với đà đi lên nhanh hơn dự kiến, KBSV đẩy vùng kháng cự gần lên 86x và cho rằng áp lực rung lắc điều chỉnh sẽ xuất hiện trở lại tại đây. Điểm cản này cũng có tính quyết định đến khả năng xác lập trở lại xu hướng tăng của thị trường. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi giá cao, chờ chỉ số xác lập lại xu hướng tăng (trong KB có thể vượt vùng cản trên), trước khi trải lệnh mua trở lại vị thế ngắn hạn trong các phiên rung lắc sau đó.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.