• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 900,95 +6,91/+0,77%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:06 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    900,95   +6,91/+0,77%  |   HNX-INDEX   129,20   +0,73/+0,57%  |   UPCOM-INDEX   60,59   +0,72/+1,20%  |   VN30   841,26   +9,42/+1,13%  |   HNX30   239,64   +1,90/+0,80%
18 Tháng Chín 2020 7:23:08 CH - Mở cửa
VietinBank, Vietcombank sẽ chi trả cổ tức bằng cổ phần?
Nguồn tin: Thời báo kinh doanh | 10/08/2020 4:46:06 CH
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa ban hành văn bản gửi các đơn vị thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
 
Trong đó, Thống đốc yêu cầu các đơn vị thuộc NHNN cần khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành liên quan thực hiện các thủ tục tăng vốn điều lệ cho Agribank từ nguồn ngân sách nhà nước. Cùng với đó tiếp tục xử lý vấn đề tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại nhà nước (VietinBank, Vietcombank) thông qua chi trả cổ tức bằng cổ phần.
 
NHNN kiến nghị Bộ Tài chính khẩn trương trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 91/2015/NĐ-CP để có cơ sở thực hiện tăng vốn cho các ngân hàng thương mại nhà nước. Ngoài ra, xây dựng lộ trình tăng vốn cho các ngân hàng thương mại nhà nước trong giai đoạn 2021 - 2026, trong đó có phần tăng vốn từ nguồn ngân sách nhà nước để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt...
 
Trước đó, tại phiên họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV cho ý kiến về việc bổ sung vốn điều lệ cho  Agribank, hầu hết các đại biểu đều tán thành việc gấp rút tăng vốn cho Agribank. Đồng thời cũng gợi mở hướng tăng vốn cho 3 “ông lớn” còn lại là Vietcombank, VietinBank và BIDV.
 
Trong đó, Agribank nhận được sự nhất trí cao của các đại biểu Quốc hội về sự cần thiết bổ sung vốn điều lệ cho nhà băng này theo hướng bổ sung vốn điều lệ từ nguồn ngân sách nhà nước.
 
Ba ngân hàng còn lại được nhiều đại biểu kiến nghị xem xét tăng tỷ lệ lợi nhuận để lại để tăng vốn hoặc huy động nguồn lực từ các nhà đầu tư bên ngoài.
 
Từ năm 2016 đến nay, 3 ngân hàng thương mại này đã nhiều lần đề xuất phương án tăng vốn là trả cổ tức bằng cổ phiếu thay vì trả bằng tiền mặt nộp về ngân sách.
 
Về phía ngân hàng, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ không ít lần kiến nghị Chính phủ sớm sửa đổi Nghị định 91 và sớm phê duyệt phương án tăng vốn tự có cho các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước. Hiện tại, VietinBank là ngân hàng bị "kẹt" nhất trong số 3 ngân hàng thương mại cổ phần có vốn nhà nước do dư địa tăng vốn gần như đã cạn.
 

Cổ phiếu liên quan