• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 902,63 -1,35/-0,15%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 12:39:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    902,63   -1,35/-0,15%  |   HNX-INDEX   132,20   +0,46/+0,35%  |   UPCOM-INDEX   61,53   +0,01/+0,01%  |   VN30   855,50   -0,70/-0,08%  |   HNX30   246,57   +1,67/+0,68%
30 Tháng Chín 2020 12:42:46 CH - Mở cửa
Truyền thông quốc tế đánh giá những cơ hội EVFTA cho Việt Nam
Nguồn tin: Vietnam+ | 12/08/2020 8:12:43 CH
Tờ The Business Times ngày 11/8 đã đăng bài viết trong đó cho rằng Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) là dấu mốc lịch sử quan trọng về kinh tế đối với Việt Nam. Có hiệu lực vào ngày 1/8 vừa qua, hiệp định thương mại này sẽ cắt giảm đáng kể thuế quan giữa hai đối tác thương mại, và cuối cùng sẽ loại bỏ 99% loại thuế trong tương lai.
 
Theo bài viết, FTA mới nhất này sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng đáng kể trong thương mại và đầu tư. EU vốn là điểm đến xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Khu vực Sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã không ngừng tăng lên trong những năm gần đây, với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm 11%, đạt 42,5 tỷ USD vào năm 2018. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu gồm thiết bị viễn thông, điện tử, dệt may, các sản phẩm công nghiệp phụ trợ và lương thực như cà phê, gạo và hải sản.
 
Với EVFTA có hiệu lực, 70% hàng hóa của Việt Nam sẽ được miễn thuế khi xuất khẩu sang 26 nước thành viên của EU. Các hạng mục vẫn còn bị áp thuế sẽ được giảm dần trong 7 năm. Hiệp định này được cho là đặc biệt kịp thời sau những gián đoạn về chuỗi cung ứng và hàng rào thuế quan. Nhiều doanh nghiệp hiện có thể tìm kiếm các cơ hội để đa dạng hóa hay định hình lại các chuỗi cung ứng nhằm đối phó với những vấn đề hiện nay, hay đề phòng những rủi ro trong tương lai.
 
Trong bối cảnh các nước trên toàn thế giới bắt đầu thận trọng mở cửa trở lại nền kinh tế sau thời gian phong tỏa, ngày càng có nhiều công ty tìm cách xây dựng sự phục hồi trong các chuỗi cung ứng, và thông qua EVFTA, vị trí đầy giá trị của Việt Nam tiếp tục được tăng cường hơn nữa.
 
Bài viết khẳng định Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên trong ASEAN nới lỏng hạn chế phong tỏa, và hiện nước này đang ở vị trí hết sức thuận lợi để nắm bắt những cơ hội từ nhu cầu đầu tư đang bị dồn nén và những xu hướng sản xuất toàn cầu đang thay đổi./.