• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.136,12 -29,93/-2,57%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:20:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.136,12   -29,93/-2,57%  |   HNX-INDEX   227,82   -4,03/-1,74%  |   UPCOM-INDEX   76,42   -0,99/-1,28%  |   VN30   1.125,09   -29,20/-2,53%  |   HNX30   348,27   -13,52/-3,74%
27 Tháng Giêng 2021 1:30:05 SA - Mở cửa
VN-Index dao động 780-860 điểm trong tháng 8, vẫn có khả năng xuống 720
Nguồn tin: Người đồng hành | 06/08/2020 9:57:20 SA
Kể từ sau khi hồi phục và đạt đỉnh 900 điểm vào giữa tháng 6, thị trường liên tục điều chỉnh và đang ở ngưỡng 800 điểm. Báo cáo chiến lược tháng 8 của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) chỉ ra rằng việc điều chỉnh của thị trường là hoàn toàn hợp lý khi mà số liệu vĩ mô không hồi phục nhanh như kỳ vọng trước đó, bên cạnh làn sóng dịch bệnh thứ 2 quay trở lại khiến khả năng nền kinh tế hồi phục nhanh trong 6 tháng cuối năm càng khó xảy ra. Tuy nhiên, đơn vị này không đánh giá cao khả năng thị trường quay trở lại đáy cũ khi mà nhà đầu tư đã bắt đầu có những cơ sở để đánh giá tác động của dịch bệnh thay vì tâm lý hoảng loạn trong đợt I.
 
Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán vẫn tỏ ra khá hấp dẫn trong bối cảnh dòng tiền ứ đọng và các kênh đầu tư khác chưa có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam đã không phục hồi như kỳ vọng và làn sóng thứ hai này sẽ khiến tốc độ chậm hơn đáng kể. Do đó thị trường có thể dao động trong khoảng từ 780 – 860. Trong trường hợp tiêu cực rằng dịch bệnh khiến Chính phủ thông báo giãn cách xã hội hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, khả năng VN-Index có thể giảm xuống ngưỡng 720.
 
VDSC đưa ra một số điểm giống và khác nhau cơ bản so với đợt dịch đầu tiên. Thứ nhất là lực bán ròng của khối ngoại không quá lớn như giai đoạn I. Khối ngoại bán ròng mạnh trong giai đoạn đầu tiên và gây áp lực lên thị trường chung. Tuy nhiên, điều này sẽ khó có khả năng lặp lại do thanh khoản USD được đảm bảo bởi Fed, VND giao dịch ổn định và NHNN sẵn sàng điều tiết ổn định tỷ giá.
 
Thứ hai là việc dòng tiền từ trong nước dồi dào ở cả 2 thời điểm. Làn sóng thứ hai quay trở lại sẽ khiến khả năng hấp thụ tín dụng vốn đã yếu trong 6 tháng đầu năm sẽ không được cải thiện đáng kể. Do đó khả năng cao lãi suất ngân hàng sẽ tiếp tục giữ ở mức thấp do thanh khoản trong hệ thống đang khá dư thừa. Trong khi nhu cầu hấp thụ vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh có giới hạn, khả năng các dự án bất động sản mở bán rầm rộ cũng không cao khi Chính phủ khuyến cáo hạn chế tập trung đông người để ngăn chăn dịch bệnh lây lan. Trong bối cảnh đó, thị trường cổ phiếu, mặc dù biến động mạnh trong thời gian qua, vẫn tiếp tục là một kênh đầu tư tiềm năng.
 
Tuy nhiên, sự hồi phục của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung có thể chậm hơn so với kỳ vọng trước đó. Trong khi thị trường chứng khoán hồi phục thần tốc thì số liệu kinh tế như hoạt động sản xuất và tiêu dùng tăng trưởng không ấn tưởng. Chính phủ từng đặt mục tiêu tăng trưởng 5% trong năm 2020 trước khi điều chỉnh mục tiêu xuống còn 3-4% hiện nay. Ngoài ra, kỳ vọng về việc mở cửa đường bay thương mại quốc tế có thể sẽ phải điều chỉnh lại khi khả năng dịch bùng phát luôn hiện hữu. Do đó, kỳ vọng về kinh tế hồi phục nhanh chóng ở Việt Nam ngay từ nửa cuối năm nay sẽ cần xem xét một cách kỹ lưỡng.