• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 914,09 +8,88/+0,98%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    914,09   +8,88/+0,98%  |   HNX-INDEX   133,50   +0,56/+0,42%  |   UPCOM-INDEX   62,42   +0,69/+1,12%  |   VN30   867,58   +9,04/+1,05%  |   HNX30   251,11   +2,45/+0,99%
01 Tháng Mười 2020 10:37:16 CH - Mở cửa
AGG: Mục tiêu của Creed Group khi đăng ký bán 3,7 triệu cổ phiếu AGG
Nguồn tin: Người đồng hành | 08/08/2020 1:17:47 CH
Quỹ đầu tư thuộc Creed Group vừa đăng ký bán hơn 3,7 triệu cổ phiếu AGG của CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia. Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến từ ngày 3/8 đến ngày 1/9.
 
Dự kiến sau khi bán, Creed Group còn nắm giữ gần 5,4 triệu cổ phiếu AGG, tương ứng tỷ lệ 7,18%.
 
Được biết, khoản đầu tư ban đầu của Creed Group vào An Gia trị giá 4 triệu USD (khoảng 80 tỷ đồng), tương đương tỷ lệ 20% vào năm 2015. Creed Group hiện nắm giữ gần 15 triệu cổ phiếu AGG, tương đương giá trị gần 400 tỷ đồng theo thị giá hiện tại, tức mức sinh lợi gấp 5 lần so với khoản đầu tư ban đầu.
 
Theo Creed Group, khi quỹ đã đạt được mức lợi nhuận mong muốn/vượt kỳ vọng thì việc bán bớt cổ phiếu để thu hồi vốn đầu tư ban đầu hoặc chốt lời là hoạt động tài chính đơn thuần. Việc đăng ký bán 3,7 triệu cổ phiếu dự kiến đem về cho Creed Group khoảng 96 tỷ đồng, tương đương số vốn đầu tư ban đầu. Khoản tiền thu được từ thoái vốn giúp Creed tái đầu tư, cùng An Gia triển thêm các dự án chiến lược trong tương lai.
 
Trong khi đó, quý II vừa qua, giữa tình hình thị trường biến động, An Gia vẫn đạt lợi nhuận đột biến, gấp 2,5 lần cùng kỳ, đồng thời vẫn triển khai ra mắt các dự án mới (Westgate, The Standard) theo đúng kế hoạch. Creed Group xác định đây là thời điểm lý tưởng để chốt lời cho khoản đầu tư ban đầu khi giá cổ phiếu AGG dự kiến trên đà tăng trưởng.
 
Hiện nay Creed vẫn tiếp tục đồng hành cùng An Gia trong phát triển các dự án. Tại buổi công bố thương hiệu The Standard vào ngày 23/7 vừa qua, Creed Group vẫn là đơn vị đồng phát triển dự án với An Gia trong chuỗi dự án chiến lược dài hạn này. Quỹ cũng đang tiếp tục huy động một quỹ riêng, trị giá 100 triệu USD để tiếp tục đồng hành cùng An Gia phát triển các dự án.
 
Về phía An Gia, năm 2020, công ty chính thức niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán. Việc trở thành công ty đại chúng đã giúp An Gia có khả huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau để phát triển dự án. Ông Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch HĐQT An Gia cho biết cơ cấu cổ đông hiện nay của công ty khá đa dạng, bao gồm các quỹ đầu tư nước ngoài như KIM, Tokyo Marine, AYTK…. Thời điểm này, về mặt tài chính, An Gia hoàn toàn có thể đứng trên đôi chân của mình cũng như đồng hành cùng nhiều đối tác chiến lược khác, bên cạnh sự đồng hành của Creed trong phát triển dự án.
 
Creed Group được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1996, là quỹ chuyên đầu tư vào các dự án bất động sản. Hoạt động đầu tư của Creed Group vào An Gia bao gồm: đầu tư các dự án do An Gia phát triển và (2) đầu tư vào cổ phiếu, dưới hình thức góp vốn nhằm hỗ trợ để An Gia đủ nguồn lực tài chính phát triển nhiều dự án hơn trong giai đoạn đầu.
 
Vào năm 2015, Creed Group mong muốn đầu tư vào các dự án do An Gia phát triển vì “thiết kế đẹp, tạo sự hài lòng so với các sản phẩm cùng phân khúc” và cho rằng “đầu tư cho An Gia thì họ có thể lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Đây là khoản đầu tư mà Creed Group cho rằng có khả năng sinh lợi nhuận trong ngắn hạn lẫn lâu dài.  
 
Hiện tại, Creed Group đang quản lý 2 quỹ có hoạt động đầu tư vào An Gia, bao gồm Creed Investments VN-1 đại diện cho các khoản đầu tư vào năm 2015 và một quỹ khác đại diện cho phần góp vốn của Hoosiers vào năm 2017.