• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 905,14 -7,36/-0,81%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 2:30:03 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    905,14   -7,36/-0,81%  |   HNX-INDEX   131,74   -1,38/-1,04%  |   UPCOM-INDEX   61,43   -0,34/-0,56%  |   VN30   858,31   -5,00/-0,58%  |   HNX30   245,35   -2,25/-0,91%
29 Tháng Chín 2020 2:32:54 CH - Mở cửa
Thị trường chứng khoán đang trở nên hấp dẫn hơn
Nguồn tin: Thời báo kinh doanh | 15/09/2020 10:31:29 SA
Theo nhóm phân tích của CTCK Rồng Việt (VDSC), trong bối cảnh triển vọng kinh tế còn nhiều bất định và lãi suất huy động liên tục giảm, thị trường chứng khoán đang trở nên hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác như vàng, bất động sản.
 
 
Thị trường chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn khi vàng đã tăng giá quá cao, còn bất động sản thì thanh khoản kém.
 
Lý giải nguyên nhân của nhận định này VDSC cho rằng, thị trường chứng khoán có lợi thế là vốn thấp, thanh khoản cao trong khi vàng đã tăng giá quá nhiều, còn bất động sản thanh khoản kém lại đòi hỏi lượng vốn vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng nhưng với số tiền khiêm tốn, ai cũng có thể tham gia kênh chứng khoán.
 
Sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán thể hiện qua việc nhà đầu tư đẩy mạnh vị thế mua vào.Tháng 8 vừa qua, nhà đầu tư trong nước mua ròng hơn 3.200 tỷ đồng, trong đó tự doanh chứng khoán mua gần 1.200 tỷ đồng. Số lượng tài khoản mở mới cũng tăng gần 4,8% so với tháng trước, lên 28.300 tài khoản.
 
Khối ngoại tuy bán ròng mạnh hơn so với 3 tháng trước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng thông qua giao dịch khớp lệnh trên sàn HoSE, nhưng dòng tiền mới cũng đang bắt đầu chảy vào các quỹ chuyên nghiệp.
 
Thông tin các quỹ đầu tư quốc tế huy động được lượng tiền lớn phân bổ cho thị trường Việt Nam, trong đó nhiều khả năng giải ngân vào cổ phiếu vốn hóa trung bình và lớn. Bởi các chỉ tiêu cơ bản tốt và minh bạch hơn, được dự đoán là cú hích lớn, hàm ý tín hiệu tích cực cho các chỉ số chứng khoán.
 
Theo chuyên gia của VDSC, xung lực tăng mạnh của tháng trước và kỳ vọng về dòng tiền ngoại mới có thể giúp VN-Index đạt đến 920 điểm. Tuy nhiên, đà tăng trong tháng này sẽ "gập ghềnh" hơn khi thị trường chứng khoán thế giới đang chuyển biến kém khả quan và nhà đầu tư nội cũng gia tăng dư nợ ký quỹ.
 
Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ thông tin tiêu cực nào cũng mang lại rủi ro cho thị trường, do đó chiến lược đầu tư theo sát dòng tiền của các quỹ chuyên nghiệp vẫn là lựa chọn phù hợp trong phần còn lại của năm nay.