• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 911,91 -0,59/-0,06%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 1:35:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    911,91   -0,59/-0,06%  |   HNX-INDEX   132,96   -0,16/-0,12%  |   UPCOM-INDEX   61,63   -0,14/-0,23%  |   VN30   865,62   +2,31/+0,27%  |   HNX30   247,91   +0,30/+0,12%
29 Tháng Chín 2020 1:37:51 CH - Mở cửa
ADB điều chỉnh báo tăng trưởng GDP Việt Nam còn 1,8%
Nguồn tin: Người đồng hành | 15/09/2020 1:12:32 CH
ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm nay là 1,8%, giảm 2,3 điểm phần trăm so với lần dự báo tháng 6.
Nguyên nhân là do tiêu dùng nội địa giảm sút và sức cầu bên ngoài suy yếu do dịch Covid-19.
 
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa cập nhật dự báo tăng trưởng GDP năm nay của Việt Nam là 1,8%, giảm 2,3 điểm phần trăm so với hồi tháng 6. Nguyên nhân là tiêu dùng nội địa giảm sút và sức cầu bên ngoài suy yếu do những tác động lớn hơn, ngoài mức dự báo của dịch Covid-19. Tuy nhiên, điểm sáng trong bức tranh kinh tế là thành công của Chính phủ trong việc kiểm soát sự lây lan của dịch, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng cường chi tiêu công và hoạt động cải cách môi trường đầu tư kinh doanh. Theo đó, tăng trưởng GDP sẽ sớm quay lại mức 6,3% vào 2021.

Cập nhật dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm nay của ADB. Ảnh: ADB.
 
Ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam dự báo triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung và dài hạn vẫn rất tích cực. Việc Việt Nam tham gia một số lượng lớn các hiệp định thương mại song phương và đa phương sẽ giúp nền kinh tế sớm lấy lại đà phục hồi. Việt Nam cũng có nhiều khả năng được hưởng lợi từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang những quốc gia có chi phí thấp hơn.
 
Thách thức đối với nền kinh tế toàn cầu, khu vực và Việt Nam là dịch Covid-19 vẫn được dự báo kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng năm nay và cả năm sau. Bên cạnh đó, căng thẳng thương mại toàn cầu khiến chủ nghĩa bảo hộ thương mại gia tăng và các rủi ro tài chính có thể trầm trọng hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài.
 
Trước đó, TS Nguyễn Đình Cung, Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng dự báo tăng trưởng GDP năm nay chắc chắn thấp, loanh quanh ở ngưỡng 2%. Tuy nhiên, đây là mức tăng trưởng khả quan trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đều bị tác động bởi dịch Covid-19.
 
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra sáng nay (4/9), Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã cho biết Chính phủ nỗ lực thực hiện "mục tiêu kép", kiên quyết phòng, chống đại dịch Covid-19 và tranh thủ cơ hội, phục hồi nhanh các hoạt động kinh tế. Việt Nam phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm nay, trong đó tăng trưởng cả năm đạt khoảng 2%, nếu điều kiện cho phép phấn đấu đạt khoảng 2,5%.