• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 912,89 +0,39/+0,04%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 1:50:05 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    912,89   +0,39/+0,04%  |   HNX-INDEX   132,65   -0,47/-0,35%  |   UPCOM-INDEX   61,70   -0,08/-0,13%  |   VN30   866,55   +3,24/+0,38%  |   HNX30   247,47   -0,14/-0,06%
29 Tháng Chín 2020 1:55:57 CH - Mở cửa
Canada hoan nghênh Mỹ chấm dứt chính sách đánh thuế nhôm
Nguồn tin: VietNamPlus | 16/09/2020 9:30:05 SA
Canada đã hoan nghênh quyết định của Mỹ, và khẳng định tranh chấp leo thang giữa hai nước sẽ ảnh hưởng nặng nề đến người lao động và doanh nghiệp trong bối cảnh tất cả đang chống COVID-19
 
Chính phủ Mỹ ngày 15/9 tuyên bố chấm dứt chính sách thuế quan gây tranh cãi đánh vào nhôm của Canada, tuy nhiên Nhà Trắng cảnh báo có thể áp đặt trở lại biện pháp này nếu lượng nhôm vào thị trường Mỹ trong những tháng tới vượt quá khối lượng cho phép.
 
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Ottawa, quyết định được Washington đưa ra chỉ 2 giờ trước khi Canada dự kiến công bố biện pháp trả đũa đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá 3,6 tỷ CAD (2,7 tỷ USD).
 
Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland đã hoan nghênh quyết định của Mỹ, và khẳng định tranh chấp leo thang giữa hai nước sẽ ảnh hưởng nặng nề đến người lao động và doanh nghiệp, trong bối cảnh tất cả đang phải nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19.
 
Tuy nhiên, Canada đã bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã thống nhất về một thỏa thuận buôn bán nhôm với Mỹ.
 
Bộ trưởng phụ trách Thương mại Quốc tế Canada, bà Mary Ng khẳng định "quyết định ngày hôm nay là quyết định đơn phương của Mỹ."
 
Trong khi đó, bà Freeland cũng cương quyết nhấn mạnh Canada không chấp nhận chế độ hạn ngạch và cho biết "không đàm phán với Mỹ một thỏa thuận liên quan đến hạn ngạch."
 
Theo Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, việc dỡ bỏ mức thuế 10% đánh vào nhôm của Canada có hiệu lực hồi tố từ ngày 1/9.
 
Trước đó, chính sách áp thuế 10% đối với nhôm của Canada được công bố có hiệu lực từ ngày 16/8 và áp dụng với nhôm thô - chiếm 59% trong tổng kim ngạch xuất khẩu nhôm (các loại) của Canada sang Mỹ trong năm 2019.
 
Theo truyền thông Canada, Mỹ đã nỗ lực thuyết phục Canada chấp nhận phương án Mỹ sẽ áp thuế nếu nhôm xuất khẩu Canada vượt quá hạn ngạch cho phép.
 
Kim ngạch xuất khẩu nhôm của Canada sang Mỹ đạt 8,4 tỷ USD trong năm 2017. Mỹ cũng là điểm đến của 80% kim ngạch xuất khẩu nhôm của Canada. 
 
Theo một số nhà phân tích, Mỹ không muốn căng thẳng thương mại với Canada leo thang ở thời điểm nước này sắp bước vào cuộc bầu cử tổng thống quan trọng vào tháng 11 tới.
 
Hiện vẫn chưa rõ những hạn chế về khối lượng mà Mỹ đặt ra có thật sự cản trở các nhà xuất khẩu nhôm của Canada hay không, trong bối cảnh bản thân môi trường kinh tế hiện nay cũng đang khiến hoạt động xuất khẩu trì trệ./.