• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 921,05 -25,42/-2,69%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:03 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    921,05   -25,42/-2,69%  |   HNX-INDEX   134,04   -3,09/-2,25%  |   UPCOM-INDEX   62,73   -0,66/-1,05%  |   VN30   888,88   -24,43/-2,67%  |   HNX30   246,47   -6,73/-2,66%
29 Tháng Mười 2020 5:55:47 SA - Mở cửa
Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách theo dõi nâng hạng thị trường mới nổi của FTSE
Nguồn tin: Người đồng hành | 25/09/2020 2:19:45 CH
  • Việt Nam sẽ được xem xét phân loại lên thị trường mới nổi loại 2 vào tháng 9/2021.
  • Tiêu chí "Chu kỳ thanh toán- DvP (Settlement Cycle DvP)" - bị FTSE Russell đánh giá là "hạn chế" và không đánh giá tiêu chí "Thanh toán - Tỷ lệ hiếm khi giao dịch thất bại”.
 
Theo công bố từ FTSE Russell, Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách theo dõi phân hạng thị trường mới nổi loại 2 (Secondary Emerging Markets). FTSE Russell cũng cho biết Việt Nam sẽ được xem xét lên thị trường mới nổi loại 2 vào tháng 9/2021.
 
Việt Nam tiếp tục không đáp ứng được tiêu chí "Chu kỳ thanh toán- DvP (Settlement Cycle DvP)" - bị đánh giá là "hạn chế" - do nhà đầu tư phải ký quỹ đủ tiền mặt trước khi đặt lệnh giao dịch. Do quy định này, khả năng xảy ra giao dịch thất bại gần như là không tồn tại nên FTSE Russell không thực hiện đánh giá tiêu chí "Thanh toán - Tỷ lệ hiếm khi giao dịch thất bại”.

 
Các mức độ đáp ứng tiêu chí của Việt Nam trong danh sách theo dõi nâng hạng FTSE (Màu xanh: Các tiêu chí cần đạt để được nâng hạng)
 
Báo cáo của Trung tâm phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) nhận định, Luật Chứng khoán mới sẽ cho phép hệ thống thanh toán bù trừ đối tác trung tâm (CCP - kỳ vọng giải quyết một phần ký quỹ đủ tiền mặt trước khi đặt lệnh), bán khống, giao dịch trong ngày và các sản phẩm phổ biến khác. Tuy nhiên, tất cả những điều này mới chỉ ở dạng dự thảo và sẽ có hiệu lực vào năm tới (1/1/2021), vì vậy FTSE Russell chưa thừa nhận những thay đổi chưa chính thức áp dụng này.
 
Theo báo cáo của Chứng khoán VNDirect, Việt Nam cũng đang nỗ lực giải quyết điểm nghẽn về “Thanh toán bù trừ chứng khoán” bằng việc phối hợp với đối tác Hàn Quốc để triển khai hệ thống giao dịch chứng khoán mới dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021. Việt Nam cũng dự kiến thành lập Trung tâm thanh toán bù trừ theo mô hình đối tác bù trừ trung tâm (Central counter Party - CCP). Với việc áp dụng mô hình thanh toán bù trừ mới này, Việt Nam hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề “yêu cầu kiểm tra phải có đủ tiền trước khi giao dịch” như tại thời điểm hiện tại, từ đó gỡ được “nút thắt” quan trọng trong quá trình nâng hạng lên thị trường mới nổi của FTSE và cả MSCI.