• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.097,51 +19,37/+1,80%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 12:25:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.097,51   +19,37/+1,80%  |   HNX-INDEX   240,05   +4,44/+1,88%  |   UPCOM-INDEX   83,21   +0,83/+1,01%  |   VN30   1.116,37   +18,65/+1,70%  |   HNX30   405,58   +13,71/+3,50%
05 Tháng Mười 2022 12:28:43 CH - Mở cửa
TS. Trần Du Lịch: 'Đầu tư bất động sản 'thóc đến đâu, bồ câu đến đó''
Nguồn tin: Vietnam Finance | 27/09/2020 5:21:48 SA
(VNF) - Trao đổi với Vietnàminance, TS Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng cho biết: "Đầu tư bất động sản có 2 bí quyết và cũng tiềm ẩn 2 tai hoạ. Bí quyết đó là chọn đúng địa điểm, thứ hai là huy động được dòng tiền. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn tai hoạ nếu hạ tầng giao thông kém phát triển. Thế ông bà ta mới có câu: “Thóc đến đâu, bồ câu đến đó”"
Theo TS. Trần Du Lịch, không phải tìm đâu xa, tại FLC Quy Nhơn, nhiều năm trước chỉ có cát, các nhà đầu tư xin đất để đó không ai làm, chỉ đến khi Tập đoàn FLC đặt chân về đây mới thấy được sự quyết tâm để thay đổi diện mạo vùng đất này.
 
Và với chỉ 1 dự án đã làm thay đổi hoàn toàn nơi đây, không chỉ mở ra nhiều cơ hội cho thị trường du lịch mà còn cả thị trường bất động sản. Nếu không có dự án FLC thì chưa chắc đã có người mua đất ở khu đô thị bên cạnh. Do đó, rất cần những nhà đầu tư như FLC tại Bình Định để mở ra những thị trường cho nhà đầu tư thứ cấp.
 
TS Trần Du Lịch ví von: "Ông bà xưa đã có câu “thóc đến đâu, bồ câu đến đó”. Chính dự án này đã mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư. Điều đó cho thấy, thị trường mới nổi không thể nổi được nếu như không có dự án, không có nhà đầu tư tiên phong. Thứ hai, với thị trường Bình Định, chưa bao giờ trong vòng 4 năm tỉnh Bình Định có thể làm được cơ sở hạ tầng giao thông kết nối như hiện nay từ Quy Nhơn đi các vùng khác".
 
"Điểm nổi bật trong phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh là hàng loạt dự án giao thông trọng điểm được đầu tư xây dựng, như: Tuyến QL19 mới đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL1 (dài gần 18km), tuyến đường phía Tây tỉnh kết nối phía Tây Nam cửa ngõ TP. Quy Nhơn đến Khu Công nghiệp Becamex Bình Định (hơn 14,3km), tuyến đường trục Khu kinh tế nối dài từ Cảng Hàng không Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội (18,5km), tuyến đường ven biển từ Cát Tiến đến Đề Gi (hơn 21,5km)... 
 
Tất cả những dự án này góp phần mở ra thị trường tương lai cho Bình Định. Đặc biệt, mở ra những đô thị ven biển gắn với kinh tế, tiềm năng rất lớn cho Bình Định. Tuy nhiên, đâu là điều quyết định? Chính là giao thông quyết định tất cả, quyết định cả thị trường bất động sản. Nếu không có giao thông thì không thể phát triển.
 
TS Trần Du Lịch cảnh báo, đầu tư bất động sản có 2 bí quyết nhưng cũng có 2 tai hoạ, bí quyết 1 là chọn địa điểm đúng, thứ 2 là huy động được dòng tiền. Nhưng với 2 yếu tố này nếu chọn sai sẽ là tai hoạ. Do đó, sự thành công của thị trường chính là khi nhà nhà đầu tư đã chọn được địa điểm thì Nhà nước hãy hỗ trợ cho họ về hạ tầng.
 
Với Bình Định, khi làm con đường ven biển đi về phía Bắc, tiềm năng du lịch nơi dọc bờ biển là rất lớn. Phải nói rằng, bất động sản nghỉ dưỡng là yếu tố tự nó mới giải quyết vấn đề du lịch, nhưng còn có tác động lan tỏa để hình thành các đô thị du lịch. 
 
"Tôi nghĩ, trong 5 - 10 năm nữa, sẽ hình thành toàn bộ đô thị du lịch lan ra xung quanh. Đô thị du lịch sẽ hình thành từ các bất động sản nghỉ dưỡng. Với tầm nhìn phát triển như vậy, Bình Định sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư khi rót vốn vào đây. Chúng tôi trông chờ các nhà đầu tư như Tập đoàn FLC để Bình Định tiếp tục phát triển mạnh mẽ sau này", ông Trần Du Lịch nói.