• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 903,98 -8,52/-0,93%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 2:56:54 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    903,98   -8,52/-0,93%  |   HNX-INDEX   131,74   -1,38/-1,04%  |   UPCOM-INDEX   61,52   -0,26/-0,42%  |   VN30   856,20   -7,11/-0,82%  |   HNX30   244,90   -2,71/-1,09%
29 Tháng Chín 2020 3:38:18 CH - Mở cửa
Chứng khoán ngày 4/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật
Nguồn tin: Người đồng hành | 03/09/2020 9:37:32 CH
Hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 920-930 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Cây nến xanh dài xuất hiện kèm theo khoảng trống tăng điểm phần nào cho thấy động lực đi lên của thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn. Đồng thời, khoảng trống tạo ra trong phiên hôm nay (tương ứng với vùng 891-896 điểm) sẽ trở thành vùng hỗ trợ cho chỉ số trong một vài phiên tiếp theo. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ MACD, ROC và Momentum đang ủng hộ cho xu hướng tăng hiện tại của chỉ số khi tiếp tục hướng lên trên. Khoảng cách giữa 2 đường +DI và -DI cũng được mở rộng với đường +DI nằm trên và đường ADX duy trì đà tăng trên ngưỡng 20. Tín hiệu này cho thấy thị trường đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo hướng tích cực trong ngắn hạn.
 
BVSC vẫn kỳ vọng vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 920-930 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng việc một số chỉ báo kỹ thuật có độ nhạy cao đã ở vào trạng thái quá mua có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm cho khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường.
 
Tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 910 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
VN-Index tăng điểm trong phiên thứ năm liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 900 điểm (MA200 tuần), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 323 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 850 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 870 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 4/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 910 điểm (fibonacci extension 50%).
 
HNX-Index tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng tâm lý 125 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 52 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 120,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 116 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 108,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 4/9, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo.
 
Nhịp tăng vẫn chưa chấm dứt
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)
 
VN-Index đang tiệm cận tại vùng đỉnh cũ 903. Các chỉ báo kỹ thuật như ADX, MACD đều đang vận động tích cực cho thấy nhịp tăng của thị trường vẫn chưa chấm dứt. Vùng điểm 930 sẽ là vùng tiếp đến cũng chỉ số này và đồng thời cũng là vùng tranh chấp mạnh của VN-Index.
 
HNX-Index đang tích lũy trên vùng 124 để tiếp tục công phá ngưỡng 128. Hầu như các chỉ báo kỹ thuật ADX, MACD đều chưa cho thấy dấu hiệu chỉ số này tạo đỉnh tại đây. Như vậy chỉ số HNX-index vẫn đang duy trì tín hiệu tích cực.
 
Khuyến nghị: Thị trường vẫn chưa xuất hiện yếu tố thận trọng trong lúc này. Do vậy các nhà đầu tư vẫn có thể tũy lũy những cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật tốt để gia tăng lợi nhuận trong thời gian này.
 
Thử thách vùng kháng cự quanh 910 
 
(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
 
VN-Index tiếp diễn đà tăng trong phiên hôm nay với lực mua gia tăng vào cuối phiên. KBSV cho rằng chỉ số nhiều khả năng sẽ thử thách vùng kháng cự quanh 910 (+-5) trước khi gặp áp lực rung lắc mạnh. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chờ nhịp điều chỉnh để mở một phần vị thế ngắn hạn quanh 875.
 
Tiếp tục có xu hướng tăng điểm
 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
 
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả cả chỉ số. Tuy nhiên, cấu trúc tăng điểm cho thấy là động lực tăng từ HNX-Index, VNSmallcap đang yếu hơn so với VN-Index và VN30.
 
Dự báo vào ngày mai, VN-Index và VN30 sẽ tiếp tục có xu hướng tăng điểm, hướng lên kháng cự tại 915-920 điểm và 855-858 điểm. Vùng kháng cự mạnh này sau đó có thể thúc đẩy lực bán giá cao, đặc biệt tại phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ đã có những cổ phiếu tăng giá mạnh. Điều này khiến cho sự giằng co có thể xuất hiện và không loại trừ khả năng những HNX-Index, VNMidcap hay VNSmallcap tiếp tục xuất hiện các mẫu nến dạng Spinning top. Nếu kịch bản này xảy ra, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc chốt lời ngắn hạn tại các cổ phiếu đầu cơ. Đối với các cổ phiếu dẫn dắt, VCSC cho rằng sự điều chỉnh cũng co thể xuất hiện, nhưng với độ trễ hơn so với nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.