• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.164,21 +29,53/+2,60%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:20:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.164,21   +29,53/+2,60%  |   HNX-INDEX   240,27   +7,02/+3,01%  |   UPCOM-INDEX   77,46   +1,28/+1,68%  |   VN30   1.151,30   +35,09/+3,14%  |   HNX30   370,98   +9,68/+2,68%
21 Tháng Giêng 2021 11:57:41 CH - Mở cửa
Thủ tướng muốn sớm ban hành Luật Dầu khí mới
Nguồn tin: VnExpress | 12/01/2021 4:37:22 CH
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và PVN xây dựng trình Quốc hội sớm ban hành Luật Dầu khí mới trong năm 2021.
 
Tại Hội nghị tổng kết công tác năm của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, việc sớm sửa đổi Luật Dầu khí sẽ tạo đà cho sự phát triển thời gian tới của tập đoàn.

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị tổng kết của PVN. Ảnh: VGP.
 
Luật Dầu khí xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1993 và được bổ sung, sửa đổi vào năm 2000 và 2008. Tháng 10 năm ngoái, Bộ Công Thương đã đề xuất sửa đổi để loại bỏ các bất cập, vướng mắc phát sinh, đồng thời tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho nhà đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực dầu khí.
 
Đơn cử, Luật Dầu khí hiện tại chưa có quy định để điều chỉnh một số vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động như tiếp nhận tài sản sau khi nhà thầu chuyển giao cho nước chủ nhà vào thời điểm kết thúc hợp đồng; chưa có cơ chế khuyến khích phù hợp việc triển khai các mỏ nhỏ cận biên; quy định về thời hạn, gia hạn của hợp đồng dầu khí chưa linh hoạt để khuyến khích nhà thầu đầu tư lâu dài hơn; chưa có quy định về quyền tiếp cận của bên thứ ba đối với các hạ tầng cơ sở có sẵn của ngành dầu khí... Bên cạnh đó, một số vấn đề được quy định trong Luật Dầu khí nhưng chưa đồng bộ, chồng chéo với các quy định pháp luật khác.
 
Ngoài Bộ Công Thương, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp sớm hoàn thiện để trình Thủ tướng ban hành cơ chế tài chính của tập đoàn.
 
Với PVN, Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tái cấu trúc và cải cách để có khả năng cạnh tranh với các công ty đa quốc gia.
 
Ông yêu cầu xử lý 5/12 dự án còn chậm, chưa chuyển biến, chưa có giải pháp đột phá; tập trung giải quyết tình trạng cồng kềnh trong bộ máy, còn có đơn vị hoạt động chưa hiệu quả.
 
Ngoài ra, PVN phải tập trung tái cấu trúc mạnh mô hình quản lý khẩn trương xem xét lại mô hình của một số xí nghiệp thành viên, để đảm bảo tinh gọn, hiệu quả, tập trung được nguồn lực hơn.
 
"Việc tái cấu trúc đụng đến con người, bộ máy nên phải có phương án cụ thể, chặt chẽ", ông nói và nhấn mạnh doanh nghiệp cần tìm cách tạo ra không khí làm việc mới, đặc biệt sử dụng cán bộ công tâm, đúng người, đúng việc.