• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.131,00 -60,94/-5,11%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:20:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.131,00   -60,94/-5,11%  |   HNX-INDEX   224,02   -6,48/-2,81%  |   UPCOM-INDEX   76,15   -2,40/-3,06%  |   VN30   1.107,32   -66,02/-5,63%  |   HNX30   354,39   -23,58/-6,24%
20 Tháng Giêng 2021 2:10:21 SA - Mở cửa
Nhà đầu tư đua mở tài khoản chứng khoán
Nguồn tin: VnExpress | 14/01/2021 10:40:29 SA
Nhân chuyến đưa con trai lên TP HCM khám bệnh, vợ chồng anh Lễ ở Bình Phước tranh thủ một buổi sáng đến công ty chứng khoán mở tài khoản.
 
 
Anh Mai Thế Lễ (30 tuổi) cho biết, sau khi đưa con trai đến Bệnh viện Nhi đồng khám bệnh, cả nhà đã bắt xe đến phòng giao dịch của Công ty Chứng khoán VNDIRECT trên đường Pasteur, quận 1 mở tài khoản. Anh được nhân viên môi giới hướng dẫn điền thông tin cá nhân trên website trong lúc chờ đến lượt.
 
“Ai cũng nói chứng khoán là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất nên hai vợ chồng đã tìm hiểu một thời gian và muốn bỏ ít tiền vào đây”, anh Lễ chia sẻ.
 
 
Như Quỳnh (23 tuổi, chủ một quán ăn ở quận 10) cũng tranh thủ lúc chưa mở cửa để lên công ty chứng khoán mở tài khoản. Vừa chốt lời Bitcoin khi đồng tiền này tăng giá điên cuồng, Quỳnh cho hay sẽ chuyển toàn bộ tiền đầu tư vào chứng khoán và chỉ lựa chọn những cổ phiếu vốn hoá lớn.
 
“Thị trường tăng rất mạnh nên nắm cổ phiếu của công ty nổi tiếng trong nước cũng yên tâm hơn Bitcoin”, Quỳnh nói.
 
 
Lúc 10h, phòng giao dịch này có hơn 20 khách hàng đang chờ đến lượt làm thủ tục mở tài khoản. Nhân viên tại đây cho biết vào sáng đầu tuần, con số này còn đông gấp vài lần.
 
Trong hai tuần đầu năm, VNDIRECT ghi nhận có 7.295 tài khoản mở mới. Phần lớn nhà đầu tư đã đăng ký thông tin trước và chỉ đến hoàn thiện thủ tục. Tuy nhiên, vì họ chưa có kinh nghiệm nên nhân viên môi giới phải dành ít nhất 15 phút tư vấn cách xem bảng giá, đặt lệnh mua bán, nạp rút tiền…
 
 
Trong khi đó, tại hội sở Công ty Chứng khoán SSI, mỗi ngày cũng có khoảng 80 khách hàng đến mở mới tài khoản, gấp 5 lần so với giai đoạn thị trường trầm lắng.
 
Bà Bùi Thị Châu, Trưởng phòng Dịch vụ khách hàng - Khối Dịch vụ chứng khoán khách hàng cá nhân Công ty Chứng khoán SSI cho biết, khoảng 70% trong số đó là nhà đầu tư mới, chưa có kiến thức và kinh nghiệm đầu tư. Phần còn lại là những nhà đầu tư đang có tài khoản ở những công ty chứng khoán khác, hoặc từng tham gia và gần đây mới trở lại.
 
Theo bà Châu, việc nhiều công ty chứng khoán đã mở tài khoản trực tuyến là yếu tố thu hút nhà đầu tư, nhưng quan trọng nhất vẫn là lãi suất gửi tiết kiệm quá thấp và thị trường đang quay lại đỉnh lịch sử.
 
“Lúc này người người nhà nhà đều quan tâm chứng khoán, ngay cả cô bán rau ngoài chợ hay chị lao công trong công ty cũng hỏi làm thế nào để đầu tư”, bà Châu nói.
 
 
Số lượng nhà đầu tư vãng lai vắng hơn tại một số công ty chứng khoán chưa áp dụng hình thức mở tài khoản trực tuyến.
 
Ông Phan Hoàng Sơn - Giám đốc chi nhánh Sài Gòn, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho hay, khách hàng mới của công ty này chủ yếu đến từ mối quan hệ của nhân viên môi giới. “Dù vậy, so với cùng kỳ năm 2019 thì lượng tài khoản mới của chúng tôi cũng tăng 100%”, ông nói.
 
Ông Sơn dự đoán làn sóng tài khoản mới tham gia thị trường có thể kéo dài đến hết quý I hoặc khi thị trường có dấu hiệu điều chỉnh mạnh, nhà đầu tư F0 trải qua một đợt lỗ.