• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.235,61 +3,95/+0,32%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 10:00:04 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.235,61   +3,95/+0,32%  |   HNX-INDEX   293,60   -0,18/-0,06%  |   UPCOM-INDEX   83,68   +0,67/+0,81%  |   VN30   1.259,55   +6,29/+0,50%  |   HNX30   447,79   -0,44/-0,10%
12 Tháng Tư 2021 10:03:59 SA - Mở cửa
Trên 70% chứng sĩ 'có lãi' trong tháng đầu giải đấu chứng khoán giả lập do SSI và Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức
Nguồn tin: Người đồng hành | 15/01/2021 8:31:19 SA
Tháng đầu tiên của Giải đấu Nhà đầu tư sinh viên “Student Traders League 2020 - Nhà Đầu tư sinh viên 2020” đã thu hút được một lượng đông đảo các bạn sinh viên tham dự.
Ban tổ chức đã mở rộng đối tượng tham gia thi đấu ra toàn quốc từ 1/1/2021 thay vì chỉ gói gọn ở miền Bắc như trước.
Các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thực tế tại một số phòng ban của CTCP Chứng khoán SSI.
 
Chiều 14/1, tại Chi nhánh Hà Nội của CTCP Chứng khoán SSI diễn ra buổi workshop - trao đổi, thảo luận về trong khuôn khổ cuộc thi Giải đấu Nhà đầu tư sinh viên “Student Traders League 2020 - Nhà đầu tư sinh viên 2020” giữa các bạn sinh viên khoa Quốc tế Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) và nhiều trường khác với chuyên gia đến từ CTCP Chứng khoán SSI.
 
Mở đầu buổi workshop, bà Đào Thị Thanh Hoa - Phó Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã đưa ra những con số nổi bật của cuộc thi sau khoảng gần một tháng tháng diễn ra. Tính đến thời điểm hiện tại, có 1.521 người đăng ký tham gia giải đấu trên ứng dụng iWin, trong đó có 1.150 “chứng sĩ” tham gia thi đấu, đáng chú ý trong số này có 570 bạn sinh viên toàn năng khi tham gia thi đấu ở cả 2 đấu trường cơ sở và phái sinh.

 
Bà Đào Thị Thanh Hoa – Phó trưởng phòng công tác học sinh sinh viên khoa Quốc tế - ĐHQGHN chia sẻ trong buổi Workshop. Ảnh: Khoa Quốc tế ĐHQGHN.
 
Dù diễn ra chưa lâu, nhưng giải đấu đã diễn ra khá sôi động với 7.217 giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh và 3.808 giao dịch trên thị trường cơ sở, đặc biệt có “chứng sĩ” đã thực hiện đến 467 giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh.
 
Theo bà Hoa, cuộc thi đã được đông đảo các bạn sinh viên đón nhận và không chỉ dừng ở quy mô khoa Quốc Tế - ĐHQGHN, theo đó, ban tổ chức đã mở rộng đối tượng tham gia thi, từ việc chỉ gói gọn ở miền Bắc giờ đã được mở rộng ra toàn quốc và áp dụng từ tháng 1/2021.
 
Đối tượng tham gia giải đấu là các sinh viên còn thiếu kinh nghiệm về lĩnh vực chứng khoán, nhưng kết quả đạt được trong thời gian gần một tháng qua là rất ấn tượng khi tỷ lệ giao dịch có lợi nhuận ở thị trường phái sinh lên đến 74%, và thị trường cơ sở là 70%. Tỷ suất sinh lợi nhuận lớn nhất đạt được lên đến gần 98% ở thị trường phái sinh và 44% ở thị trường cơ sở.
 
Tham dự chương trình cũng có sự góp mặt của bạn Nguyễn Quang Linh – Cao đẳng FPT Polytechnic; quán quân tháng 12 trên thị trường cơ sở của giải đấu, Hoàng Tùng Lâm – Đại học Thương Mại; giải ba tháng 12 trên thị trường phái sinh cùng một số bạn sinh viên đạt được các giải thưởng khác của cuộc thi. Một số bạn sinh viên đạt giải đã có những chia sẻ về quá trình tham gia giải đấu cũng như kinh nghiệm đầu tư giúp các “chứng sĩ” khác có được cái nhìn rõ nét và tổng quan hơn để có thể cải thiện thành tích của mình trong nửa còn lại của giải đấu.

 
Bạn Nguyễn Quang Linh – Cao đẳng FPT Polytechnic; quán quân tháng 12 trên thị trường cơ sở. Ảnh: Khoa Quốc tế ĐHQGHN.
 
Diễn giả Nguyễn Lý Thanh Lương đến từ Khối phân tích và tư vấn đầu tư khách hàng tổ chức - CTCP Chứng khoán SSI cũng đã có những chia sẻ kiến thức chuyên sâu về đầu tư tại cuộc thi cùng với đó là giải đáp toàn bộ các thắc mắc của các bạn sinh viên về lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

 
Diễn giả Nguyễn Lý Thanh Lương - Chuyên viên Khối phân tích và tư vấn đầu tư khách hàng tổ chức CTCP Chứng khoán SSI. Ảnh: Khoa Quốc tế ĐHQGHN.
 
Giải đấu Nhà đầu tư sinh viên “Student Traders League 2020 - Nhà đầu tư sinh viên 2020” do CTCP Chứng khoán SSI và Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức diễn ra từ ngày 18/12/2020 đến ngày 30/1/2021. Thí sinh tham gia Student Traders League 2020 sẽ thi đấu bằng hình thức giao dịch trên ứng dụng đầu tư giả lập SSI iWin. Ứng dụng này mô phỏng thị trường và giao dịch giả lập duy nhất tại Việt Nam tích hợp cả chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.
 
Sau khi đăng ký mở tài khoản SSI iWin thành công, thí sinh sẽ được cấp số vốn ảo ban đầu là 1 tỷ đồng để tham gia mua/bán, giao dịch chứng khoán giả lập miễn phí, hoàn toàn không rủi ro. Đặc biệt, mọi giao dịch trên SSI iWin được giả lập dựa trên dữ liệu và diễn biến thị trường chứng khoán thật, cập nhật liên tục và đồng nhất từ các sở giao dịch chứng khoán.
 
Trước khi kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã có khoảng thời gian quý báu tham dự Company Tour - Tham quan các phòng ban tại CTCP Chứng khoán SSI để có những cái nhìn thực tế nhất về công việc hàng ngày của các chuyên gia phân tích hay môi giới chứng khoán tại công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền lớn nhất trên sàn HoSE trong năm 2020 vừa qua.

 
Bộ phận Môi giới khách hàng cá nhân - CTCP Chứng khoán SSI. Ảnh: Khoa Quốc tế ĐHQGHN.

 
Bộ phận Dịch vụ khách hàng - CTCP Chứng khoán SSI.