• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.186,17 +17,70/+1,51%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:17 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.186,17   +17,70/+1,51%  |   HNX-INDEX   252,37   +3,15/+1,26%  |   UPCOM-INDEX   77,15   +0,51/+0,67%  |   VN30   1.191,83   +18,23/+1,55%  |   HNX30   375,25   +9,81/+2,68%
01 Tháng Ba 2021 11:22:14 CH - Mở cửa
Sóng đầu tư công và làn sóng FDI, liều thuốc cho chứng khoán Việt mùa Covid?
Nguồn tin: CLB CKSV trường ĐH KTQD | 18/01/2021 2:43:28 CH
Ngày 14/01/2021 vừa qua, Câu lạc bộ Chứng khoán sinh viên (SSC) trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa tổ chức hội thảo “Go Stock - Sóng đầu tư công và làn sóng FDI, liều thuốc cho chứng khoán Việt mùa Covid?”
 
 
Tiếp nối thành công của các sự kiện năm trước,hội thảo lần này với sự góp mặt của 4 diễn giả, các khách mời và hơn 400 sinh viên tham dự, đã tiếp cận được hơn 5000 sinh viên, nhận về gần 2000 đơn đăng kí tham gia của sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội chỉ sau 3 ngày mở link.
 
Buổi hội thảo đã xây dựng môi trường bổ ích, tạo ra không gian giao lưu, chia sẻ thông tin hữu ích, thu hút những bạn sinh viên trẻ đam mê tìm hiểu lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán, cũng như những nhà đầu tư trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội.
 
 
Chú thích: Hội thảo với hơn 400 sinh viên tham dự (Ảnh: Phúc Tuấn Vũ Photography) 
 
 
Chú thích: Anh Nguyễn Hải Phong - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam (UBGroup) kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính và Hành chính Công, đại diện Nhà tài trợ Vàng phát biểu (Ảnh: Phúc T Vũ Photography)  )
 
Năm nay, hội thảo Go Stock 2021 được dẫn dắt bởi các diễn giả giàu kinh nghiệm như TS. Phùng Thanh Quang – Giảng viên bộ môn Ngân hàng thương mại, Viện Ngân hàng – Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, anh Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng phòng Phân tích, CTCP Chứng khoán VNDIRECT, anh Nguyễn Khánh – Giám đốc tư vấn, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Sài Gòn Bond, chị Nguyễn Thị Hồng – Chuyên viên phân tích, CTCP 
 
Sự leo thang của cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng như sự bùng phát của dịch Covid-19 đang đẩy nền kinh tế toàn cầu đứng trước nguy cơ “ngàn cân treo sợi tóc”. Các tín hiệu báo động suy thoái kinh tế đang xuất hiện với tần suất dồn dập, gây lo ngại cho chính phủ các nước trên thế giới khi mọi hoạt động đều bị đóng băng và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, giới đầu tư đang hy vọng vào một điểm sáng mới - sóng đầu tư công và dịch chuyển dòng vốn FDI để vực dậy nền kinh tế Việt Nam trong tình hình khó khăn hiện tại. Hội thảo đã làm sáng tỏ kịch bản về đầu tư công và dòng vốn FDI, đồng thời đánh giá những tác động tới thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2020. Qua đó, tạo ra một môi trường mở, kết nối các chuyên gia tới nhà đầu tư và các bạn sinh viên. 
 
 
Chú thích: Các diễn giả thảo luận tại hội thảo
 
Ngoài phần tham luận và phát biểu của các diễn giả, có thể nói điểm sáng của hội thảo lần này là chuyên mục giao lưu, giải đáp thắc mắc giữa các bạn sinh viên tham gia hội thảo và diễn giả. Bốn diễn giả đã lần lượt chia sẻ những kinh nghiệm quý giá và lời khuyên bổ ích, góp phần tạo dựng thành công vang dội của hội thảo.