• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.168,69 +0,17/+0,01%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:19:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.168,69   +0,17/+0,01%  |   HNX-INDEX   259,80   +4,03/+1,58%  |   UPCOM-INDEX   78,56   +0,60/+0,77%  |   VN30   1.173,83   -0,46/-0,04%  |   HNX30   382,14   +5,72/+1,52%
06 Tháng Ba 2021 3:37:22 CH - Mở cửa
Thanh khoản thị trường có thể chùng xuống
Nguồn tin: Thời báo kinh doanh | 21/01/2021 8:19:50 SA
Ông Trần Đức Anh - Giám đốc Vĩ mô và chiến lược thị trường của Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định, sau nhịp điều chỉnh vừa qua của thị trường, thanh khoản có thể chùng xuống do nhà đầu tư đã có sự thận trọng hơn.

 
 Không có một cách hành xử phù hợp cho mọi nhà đầu tư nhưng việc sử dụng margin là tuyệt đối không nên.
 
Phiên lao dốc ngày 19/1 vừa qua diễn ra trong bối cảnh không xuất hiện thông tin quá tiêu cực đã gây nhiều bất ngờ cho thị trường. Tuy nhiên, có 3 nguyên nhân chính để lý giải cho mức giảm này gồm: thị trường chưa có nhịp điều chỉnh đáng kể nào từ cuối tháng 7 đến nay, mức định giá P/E của Vn-Index đã đạt quanh ngưỡng 20 lần và không còn quá hấp dẫn, xuất hiện một vài lo ngại về chất lượng tài sản của các ngân hàng.
 
Ngoài ra, với việc mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2020 đang đến gần, tâm lý nhà đầu tư cũng trở nên thận trọng hơn và có thể xuất hiện phản ứng tiêu cực mạnh nếu số liệu công bố cho thấy kết quả kinh doanh quý IV không lạc quan như kỳ vọng ban đầu.
 
Cũng theo ông Đức Anh, trong bối cảnh hiện tại khó có công cụ nào để dự báo biến động ngắn hạn của thị trường. Trong trung hạn, kỳ vọng chính sách tiền tệ, tài khóa nới lỏng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đi kèm mặt bằng lãi suất thấp, vắc-xin ngừa Covid-19, sự khởi sắc của kinh tế vĩ mô trong nước cùng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết sẽ tiếp tục là bệ đỡ quan trọng hỗ trợ thị trường phục hồi và quay trở lại xu hướng tăng điểm.
 
“Dù vậy, ngay cả trong kịch bản các yếu tố kỳ vọng được đáp ứng, tôi không cho rằng chỉ số Vn-Index có thể vượt quá xa mốc 1.200 điểm. Thanh khoản thị trường sau nhịp lao dốc này nhiều khả năng sẽ chùng xuống khi nhà đầu tư mới bắt đầu có sự thận trọng nhất định trong hoạt động đầu tư”, ông Đức Anh cho biết.
 
Về chiến lược đầu tư trong giai đoạn hiện nay, ông Đức Anh cho rằng, không có một cách hành xử phù hợp cho mọi nhà đầu tư nhưng việc sử dụng margin là tuyệt đối không nên. Hoạt động đầu cơ, trading ngắn hạn, mua bán cổ phiếu mang tính thị trường cao là rất rủi ro và chỉ phù hợp với nhà đầu tư lâu năm nhiều kinh nghiệm.
 
Nhà đầu tư mới có thể tiếp tục duy trì nắm giữ cổ phiếu cơ bản, đầu ngành, tiềm năng tăng trưởng dài hạn với tình hình tài chính lành mạnh. Với một nền kinh tế vĩ mô được kỳ vọng hồi phục tốt, những doanh nghiệp này chắc chắn sẽ được hưởng lợi và tương ứng với đó là mặt bằng giá cổ phiếu.