• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.168,69 +0,17/+0,01%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:19:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.168,69   +0,17/+0,01%  |   HNX-INDEX   259,80   +4,03/+1,58%  |   UPCOM-INDEX   78,56   +0,60/+0,77%  |   VN30   1.173,83   -0,46/-0,04%  |   HNX30   382,14   +5,72/+1,52%
07 Tháng Ba 2021 7:02:58 CH - Mở cửa
Giá trị thị trường của ba công ty viễn thông Trung Quốc mất 5,6 tỷ USD
Nguồn tin: Vietnam+ | 09/01/2021 8:38:47 CH
Các nhà cung cấp chỉ số MSCI Inc, FTSE Russell và S&P Dow Jones Indices sẽ xóa ba công ty viễn thông Trung Quốc là China Mobile, China Telecom và China Unicom Hong Kong khỏi các chỉ số của họ.
 
Các nhà cung cấp chỉ số MSCI Inc, FTSE Russell và S&P Dow Jones Indices cho biết sẽ xóa ba công ty viễn thông Trung Quốc khỏi các chỉ số của họ, một quyết định cho thấy tác động lớn từ lệnh cấm đầu tư của Mỹ vốn đã khiến giá cổ phiếu của các tập đoàn này giảm mạnh.
 
Việc gỡ niêm yết của các công ty China Mobile, China Telecom và China Unicom Hong Kong diễn ra sau khi một loạt công ty Trung Quốc đã chịu chung tình trạng này do lệnh cấm và sẽ buộc các quỹ đầu tư chỉ số phải bán cổ phiếu của họ.
 
Các công ty trên có một số lượng lớn nhà đầu tư thụ động và các thông báo đã khiến giá trị số cổ phiếu được giao dịch tại Hong Kong (Trung Quốc) của các công ty này bị "bốc hơi" tổng cộng 5,6 tỷ USD trong phiên 8/1.
 
Giá cổ phiếu của China Mobile chốt phiên giảm 4%, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2006 và của China Telecom giảm 3%, xuống mức thấp nhất trong 12 năm, trong khi của China Unicom giảm 0,9%, sau khi hãm được đà giảm mạnh.
 
Cổ phiếu của ba công ty đều giảm hơn 20% sau sắc lệnh đưa ra hồi tháng 11/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cấm người Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc mà Mỹ cho là có liên quan đến quân đội Trung Quốc.
 
Động thái trên cũng diễn ra sau quyết định của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) sẽ gỡ chứng chỉ lưu ký giao dịch tại Mỹ của ba tập đoàn từ ngày 11/1.
 
MSCI thông báo sẽ xóa ba công ty ra khỏi các chỉ số tại Trung Quốc từ ngày 8/1 và FTSE Russell sẽ đưa ba công ty ra khỏi chuỗi chỉ số FTSE Global Equity Index Series và các chỉ số FTSE Global China A Inclusion Indexes vào ngày 11/1.
 
S&P Dow Jones Indices sẽ xóa các cổ phiếu được giao dịch tại Hong Kong của ba công ty cũng như các loại chứng khoán có thu nhập cố định của China Telecom và China United Network Communications Co Ltd vào ngày 12/1.
 
China Telecom và China Unicom Hong Kong trong thông báo ngày 7/1 nói rằng đã dự đoán trước quyết định của NYSE sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. China Mobile sẽ bảo vệ các lợi ích của mình.
 
Tuy nhiên, các công ty quản lý quỹ cho rằng tác động đến thị trường có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khi các nhà đầu tư ngoài Mỹ có khả năng sẽ mua cổ phiếu của ba tập đoàn trên./.