• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.385,40 -3,84/-0,28%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.385,40   -3,84/-0,28%  |   HNX-INDEX   395,88   +4,68/+1,20%  |   UPCOM-INDEX   100,92   +0,56/+0,56%  |   VN30   1.476,97   -11,74/-0,79%  |   HNX30   620,39   +9,59/+1,57%
26 Tháng Mười 2021 6:35:27 SA - Mở cửa
Doanh nghiệp địa ốc 'chạy đua' quý cuối năm
Nguồn tin: Người đồng hành | 11/10/2021 11:20:12 SA
Nhiều công ty gấp rút công tác bàn giao, giới thiệu dự án, kích hoạt tăng tốc nhằm đẩy mạnh doanh số dịp cuối năm.
Do ảnh hưởng dịch bệnh và quá trình hoàn thiện pháp lý, một số doanh nghiệp sẽ phải dời thời gian ra mắt dự án sang đầu năm sau.
 
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 kéo dài từ cuối tháng 4 tới cuối tháng 9 đã khiến các doanh nghiệp bất động sản phía Nam hầu hết phải tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, sau khi dịch được kiểm soát, các địa phương dần mở cửa, doanh nghiệp cũng bắt đầu xây dựng các phương án "chạy nước rút" quý cuối năm nhằm đảm bảo kế hoạch kinh doanh.
 
Đại diện công ty LDG Investment (HoSE: LDG) thừa nhận từ tháng 6, doanh nghiệp cũng đã tạm ngưng ở một số hoạt động theo quy định. Trong đó, việc bàn giao giấy chứng nhận sở hữu nhà, thi công xây dựng nhà ở, bàn giao nhà… cũng thuộc danh mục tạm ngưng. Sau hơn 3 tháng tạm ngưng, từ ngày 4/10, LDG Investment đã hoạt động trở lại nhằm từng bước khôi phục dần các hoạt động dịch vụ và xây dựng trong điều kiện phòng chống dịch mới. Một số hoạt động đã được công ty lên kế hoạch để phục hồi nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 
Theo thông báo mới nhất, LDG Investment sẽ tiếp tục bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đợt cuối cùng tại dự án Marina Tower (Bình Dương) cho cư dân, khi đủ điều kiện tập trung đông người sẽ tiến hành hội nghị nhà chung cư để bàn giao quỹ bảo trì, công tác vận hành quản lý về cho tập thể cư dân theo quy định. Trước đó, vì điều kiện an toàn dịch bệnh, nhiều lần triệu tập hội nghị nhà chung cư đã phải tạm hoãn theo yêu cầu của chính quyền sở tại.
 
Công ty cũng đang phục hồi lại hoạt động xây dựng tại một số dự án đang triển khai dang dở tùy theo điều kiện tại địa phương dự án tọa lạc để sớm hoàn thành tiến độ. Trong số đó, công việc bàn giao nhà cho cư dân của khu căn hộ Saigon Intela (TP HCM) sẽ được tiếp tục và nối tiếp các công đoạn hoàn thiện của các căn tầng cao hơn để sớm hoàn thành bàn giao cho khách hàng.

 
Một dự án căn hộ tại Bình Dương. Ảnh: CĐT
 
Đối với các dự án được lên kế hoạch để ra mắt vào quý IV như dự án tại TP Thủ Đức, dự án tại Bình Dương, Đà Nẵng, do ảnh hưởng của dịch bệnh, quá trình hoàn thiện pháp lý cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, thời gian ra mắt của các dự án này sẽ phải tiếp tục chuyển qua giai đoạn đầu năm sau.
 
Riêng dự án Khu căn hộ cao cấp LDG Sky (Bình Dương) cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng về tiến độ pháp lý. Đến nay, địa phương này vẫn đang còn tập trung công tác phòng chống dịch nên có lẽ sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa mới có có thể nối tiếp lại các thủ tục bổ sung cuối cùng cho dự án này.
 
Ban lãnh đạo LDG Investment dự kiến nếu điều kiện kiểm soát dịch thành công, chính quyền sớm mở cửa hoàn toàn các hoạt động trở lại trạng thái bình thường mới thì các hoạt động kinh doanh và hoàn thiện thủ tục của công ty sẽ sớm được hoàn tất. Dự kiến giai đoạn đầu năm 2022, không chỉ riêng LDG Investment mà thị trường bất động sản chung mới có thể phục hồi hoàn toàn và có nhiều sản phẩm mới được chào bán.
 
Tại Hưng Thịnh Land, ngày 1/10 vừa qua, công ty vừa giới thiệu dự án New Galaxy Nha Trang trên diện tích hơn 1,9 ha, gồm 5 block với khoảng 1.500 căn hộ. Cùng với đó, Hưng Thịnh Land đang mở bán giai đoạn tiếp theo ở dự án Moonlight Centre Point ngay Khu Tên Lửa, quận Bình Tân. Doanh nghiệp còn tiếp tục mở bán các căn còn lại của dự án Lavita Thuan An tại tỉnh Bình Dương, dự án Bien Hoa Universe Complex tại tỉnh Đồng Nai và Quy Nhon Melody tại tỉnh Bình Định.
 
TTC Land (HoSE: SCR) có kế hoạch ghi nhận và bàn giao gần 300 căn hộ còn lại thuộc dự án Carillon 7 (TP HCM). Còn công ty Nam Long (HoSE: NLG) trong quý IV cho biết sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm căn hộ biệt lập Flora Mizuki mới thuộc khu đô thị Mizuki Park 26 ha (Bình Chánh, TP HCM); căn hộ “vừa túi tiền” EHome Southgate, biệt thự compound cao cấp thuộc Waterpoint 355 ha (Bến Lức, Long An) hay nhà phố Izumi City, 170 ha (Biên Hòa, Đồng Nai) để đáp ứng nguồn cầu bất động sản cuối năm. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ bàn giao các sản phẩm thuộc dự án Akari City trong tháng 11.
 
Với tập đoàn Thắng Lợi - đơn vị đang triển khai nhiều dự án tại Long An, sau giãn cách xã hội là thời điểm tăng tốc trở lại với các hoạt động kinh doanh nhằm đẩy mạnh doanh số dịp cuối năm. Tính đến hiện tại, trong 4 tháng ảnh hưởng của dịch bệnh, các hoạt động kinh doanh được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến nhưng hiệu quả không như mong đợi. Bước sang quý IV, doanh nghiệp dự kiến bên cạnh kiện toàn hệ thống vận hành thì tiếp tục đẩy nhanh các dự án đang triển khai. 
 
Theo đó, tập đoàn Thắng Lợi sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường các sản phẩm thuộc giai đoạn 3 dự án The Sol City trong tháng 10 - dự án trọng điểm của năm. Hiện The Sol City đã đi vào những công đoạn hoàn thiện cuối cùng và sẵn sàng bàn giao sản phẩm cho các khách hàng đã mua trước đó. Tiếp đến các dự án như Lạc Tấn, Youngtown Tây Bắc Sài Gòn, J-Dragon cũng đang được tăng tốc triển khai, dự kiến sẽ chính thức chào sân thị trường trong khoảng cuối quý IV. "Đây là thời điểm không riêng tập đoàn Thắng Lợi, các doanh nghiệp khác cũng sẽ triển khai hàng loạt các hoạt động kinh doanh, điều mà đã bị dịch bệnh kìm hãm trong suốt thời gian qua", vị đại diện công ty nói.