• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.392,70 +0,85/+0,06%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:13:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.392,70   +0,85/+0,06%  |   HNX-INDEX   384,84   -0,01/0,00%  |   UPCOM-INDEX   99,44   +0,15/+0,16%  |   VN30   1.504,84   +1,46/+0,10%  |   HNX30   606,25   +0,32/+0,05%
16 Tháng Mười 2021 9:42:15 CH - Mở cửa
Các "đại gia" Mỹ tăng tốc gỡ nút thắt chuỗi cung ứng toàn cầu
Nguồn tin: VietNamPlus | 14/10/2021 3:11:19 CH
Theo thông tin từ Nhà Trắng, các hãng vận chuyển hàng hóa lớn tại Mỹ đang thảo luận về những nỗ lực chung nhằm giải quyết các nút thắt trong chuỗi cung ứng vận tải toàn cầu.
 
Các hãng vận chuyển hàng hóa lớn tại Mỹ như Walmart, FedEx và UPS sẽ hoạt động 24/7 để giải quyết những tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Nhà Trắng đã công bố bản cập nhật trước cuộc họp của Tổng thống Joe Biden với lãnh đạo các hãng gồm Giám đốc điều hành Walmart John Furner, Giám đốc điều hành FedEx Logistics Udo Lange và Chủ tịch bộ phận hoạt động của UPS tại Mỹ Nando Cesarone, thảo luận về những nỗ lực chung nhằm giải quyết các nút thắt trong chuỗi cung ứng vận tải toàn cầu.
 
Cuộc họp trực tuyến với sự tham gia của các nhà lãnh đạo liên đoàn lao động và đại diện các bên liên quan. Một quan chức chính quyền cấp cao cho rằng về bản chất, chuỗi cung ứng nằm trong tay của doanh nghiệp tư nhân, vì vậy sự tham gia của họ lần này sẽ giúp giải quyết những vấn đề trên.
 
Theo Nhà Trắng, UPS và FedEx đã kết hợp vận chuyển 40% gói hàng của Mỹ theo khối lượng vào năm 2020. Các hãng vận chuyển và các bên liên quan cam kết hoạt động 24/7 và các nhà khai thác cảng sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp việc vận chuyển hàng hóa. Các hãng Target, Samsung, Home Depot cũng sẽ chuyển sang chế độ làm việc 24/7.
 
 
Các container hàng hóa tại cảng Long Beach ở California (Mỹ). (Nguồn: ft.com)
 
Nhà Trắng gần đây đã cảnh báo rằng người Mỹ có thể phải thanh toán phí vận chuyển cao hơn và các kệ hàng trống trong dịp mua sắm cuối năm do tắc nghẽn nguồn cung toàn cầu.
 
Các quan chức chính quyền Mỹ từng nhấn mạnh rằng trong khi chuỗi vận chuyển hàng hóa là một hệ thống của khu vực tư nhân, chức năng quan trọng nhất mà chính phủ liên bang có thể thực hiện là đóng vai trò trung gian để liên kết các bên với nhau.
 
Trong một tuyên bố, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết việc giải quyết vấn đề này sẽ đòi hỏi sự hợp tác giữa các khu vực tư nhân và liên đoàn lao động.
 
Tháng Sáu vừa qua, Nhà Trắng đã ra mắt lực lượng đặc nhiệm về gián đoạn chuỗi cung ứng do Bộ trưởng Giao thông Buttigieg, Bộ trưởng Thương mại Raimondo và Bộ trưởng Nông nghiệp Vilsack phối hợp chỉ đạo nhằm tháo gỡ các nút thắt trong ngắn hạn của chuỗi cung ứng./.