• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.443,32 -38,73/-2,61%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:15 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.443,32   -38,73/-2,61%  |   HNX-INDEX   449,27   -8,96/-1,96%  |   UPCOM-INDEX   112,11   -2,44/-2,13%  |   VN30   1.503,98   -36,90/-2,39%  |   HNX30   740,91   -21,40/-2,81%
05 Tháng Mười Hai 2021 9:33:33 CH - Mở cửa
PHP: Tạo môi trường thông thoáng cho xuất nhập khẩu qua Cảng Hải Phòng
Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam | 16/10/2021 9:31:07 CH
Ngày 16/10, Cục Hải quan Hải Phòng và Công ty CP Cảng Hải Phòng đã ký kết quy chế phối hợp tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu.
 
Quy chế phối hợp, quy định trách nhiệm và quan hệ phối hợp giữa 2 đơn vị trong việc quản lý, kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu, quá cảnh, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh, quá cảnh tại khu vực kho bãi, cảng của Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng và các Chi nhánh góp phần đảm bảo quản lý, lưu thông hàng hóa qua Cảng thuận lợi và thực hiện đúng các quy định của pháp luật.
 
 
Trước khi có quy chế phối hợp, công tác phối kết hợp giữa hai đơn vị cũng được thực hiện chặt chẽ, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại, giải phóng nhanh hàng hóa, tránh ách tắc, giảm thời gian thông quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại khu vực cảng tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề chưa thực sự thông suốt.
 
Do đó, việc ký kết quy chế này được thực hiện nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu phục vụ người dân và doanh nghiệp.
 
Mặt khác, sau khi có quy chế phối hợp, những vướng mắc phát sinh trong quá trình phối hợp phải được lãnh đạo và các cấp có thẩm quyền của hai bên trao đổi thống nhất trên cơ sở các quy định và yêu cầu nghiệp vụ của hai bên.
 
 
Trong tháng 8/2021, lượng hàng hóa thông qua các chi nhánh của đơn vị giảm nhẹ do tình hình dịch bệnh Covid-19.
 
“Việc triển khai quy chế phối hợp sẽ đảm bảo tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và quá cảnh trên cơ sở đoàn kết, hỗ trợ, đảm bảo công tác quản lý nhà nước về hải quan và chế độ bảo mật thông tin theo quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Duy Ngọc - Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng nhấn mạnh.
 
Theo Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng, trong tháng 8, lượng hàng hóa thông qua các chi nhánh của đơn vị giảm nhẹ do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất và cung ứng hàng hóa.
 
Ngoài ra, lịch tàu xáo trộn và điều kiện thời tiết bất lợi cũng gây nhiều khó khăn trong công tác sản xuất, khai thác của Cảng.
 
Tuy nhiên, về tổng thể, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị này trong 9 tháng đầu năm 2021 đều tăng so với cùng kỳ năm 2020, trong đó doanh thu tăng 14,3%, lợi nhuận trước thuế tăng 27%.
 

Cổ phiếu liên quan