• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.478,44 -6,40/-0,43%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:08 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.478,44   -6,40/-0,43%  |   HNX-INDEX   458,05   -2,53/-0,55%  |   UPCOM-INDEX   114,10   +0,03/+0,03%  |   VN30   1.537,59   -15,45/-0,99%  |   HNX30   764,35   -2,89/-0,38%
30 Tháng Mười Một 2021 7:17:17 CH - Mở cửa
Tổng thống Putin nói gì về tiền điện tử?
Nguồn tin: Nhà đầu tư | 17/10/2021 7:05:00 SA
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tiền điện tử có giá trị - nhưng ông không tin chúng có thể thay thế đồng USD trong việc giải quyết các giao dịch dầu mỏ.
 
Vài tháng trước, Phó thủ tướng Nga, Alexander Novak, gợi ý rằng nước này có thể từ bỏ các hợp đồng dầu thô bằng đồng bạc xanh nếu Mỹ tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế có mục tiêu.
 
 
Khi được hỏi liệu Bitcoin hay một loại tiền điện tử khác có thể được sử dụng thay thế cho đồng USD trong giao dịch dầu mỏ (một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Nga) hay không, Tổng thống Putin cho biết "còn quá sớm để nói về việc trao đổi các nguồn năng lượng bằng tiền điện tử".
 
"Tôi tin rằng nó có giá trị. Nhưng tôi không tin rằng nó có thể được sử dụng trong việc buôn bán dầu thô", ông Putin cho biết tại sự kiện Tuần lễ Năng lượng Nga ở Moscow.
 
Tổng thống Nga nói thêm rằng: "Tiền điện tử vẫn chưa được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì. Nó có thể tồn tại như một phương tiện thanh toán, nhưng tôi nghĩ còn quá sớm để nói về giao dịch dầu mỏ bằng loại tiền này".
 
Nhà lãnh đạo Nga cũng nhắc đến việc tiêu thụ năng lượng lớn của tiền điện tử sẽ là một rào cản tiềm năng đối với việc sử dụng chúng. Bitcoin tiêu thụ rất nhiều năng lượng để xử lý các giao dịch và thuật toán mới.
 
Tuy nhiên, ông Putin đã không phủ nhận về nỗ lực của Nga nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào đồng USD trong thương mại.
 
Ông nói: "Tôi tin rằng Mỹ đã mắc sai lầm lớn trong việc sử dụng đồng USD làm công cụ trừng phạt. Chúng tôi bị ép buộc. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang giao dịch bằng các loại tiền tệ khác".
 
"Về vấn đề này, chúng ta có thể nói rằng Mỹ đã tự triệt tiêu đường sống của chính họ. Đồng USD là một lợi thế cạnh tranh. Nó là một loại tiền tệ dự trữ chung, và Mỹ ngày càng sử dụng nó để theo đuổi các mục tiêu chính trị, và kết quả là chúng sẽ làm tổn hại đến lợi ích chiến lược và kinh tế của họ", Tổng thống Nga phát biểu.
 
Vào tháng 6, Nga cho biết sẽ từ bỏ tài sản bằng USD khỏi quỹ tài sản có chủ quyền trị giá 186 tỷ USD vì nước này có nguy cơ bị trừng phạt nhiều hơn.