• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.478,44 -6,40/-0,43%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:08 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.478,44   -6,40/-0,43%  |   HNX-INDEX   458,05   -2,53/-0,55%  |   UPCOM-INDEX   114,10   +0,03/+0,03%  |   VN30   1.537,59   -15,45/-0,99%  |   HNX30   764,35   -2,89/-0,38%
30 Tháng Mười Một 2021 6:49:15 CH - Mở cửa
VCBS - Tiếp tục đi lên chậm rãi trong những tháng cuối năm, VN-Index có thể đạt 1.500 điểm
Nguồn tin: Người đồng hành | 19/10/2021 2:34:41 CH
VCBS nhận định VN-Index có thể tiếp tục thiết lập những mức đỉnh mới trong phần còn lại của năm 2021 hướng đến ngưỡng 1.500 điểm.
Áp lực “rung lắc” nhiều khả năng sẽ gia tăng mạnh kể từ vùng điểm số 1.450 trở lên và theo sau đó VN-Index có thể ghi nhận một nhịp điều chỉnh giảm khá mạnh trong khoảng 100-200 điểm.
 
Theo báo cáo triển vọng thị trường chứng khoán quý IV, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định với mặt bằng lãi suất thấp vẫn là các yếu tố hỗ trợ đối với thị trường chứng khoán trong giai đoạn tới.
 
Mặt khác, việc các hoạt động trong nền kinh tế dần trở lại bình thường theo lộ trình gỡ bỏ các biện pháp giãn cách, thị trường chứng khoán vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn thu hút dòng tiền từ nhiều nhà đầu tư trong nước, nhất là trong bối cảnh thiếu vắng kênh đầu tư hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư cá nhân ở thời điểm hiện tại. Dù xu hướng bán ròng của khối ngoại nhiều khả năng chưa thể sớm đảo chiều ngay trong quý IV, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục đi lên chậm rãi trong những tháng cuối năm với thanh khoản có thể giảm nhẹ so với quý III nhưng vẫn ở mức cao.

 
Cụ thể, VCBS vẫn nhận định rằng VN-Index có thể tiếp tục thiết lập những mức đỉnh mới trong phần còn lại của năm 2021 hướng đến ngưỡng 1.500 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng áp lực “rung lắc” nhiều khả năng sẽ gia tăng mạnh kể từ vùng điểm số 1.450 trở lên và theo sau đó chỉ số có thể ghi nhận một nhịp điều chỉnh giảm khá mạnh trong khoảng 100-200 điểm.
 
Theo nhận định của VCBS, khối lượng giao dịch khớp lệnh bình quân phiên trong năm 2021 có thể tăng gấp 2,5 lần so với năm 2020 và đạt 900 – 950 triệu cổ phiếu mỗi phiên trên cả ba sàn. Giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân phiên cũng được kỳ vọng tăng khoảng 4 lần so với trung bình năm 2020 và đạt 24.000 - 25.000 tỷ đồng trên cả ba sàn.
 
Các nhóm doanh nghiệp tiềm năng trong quý IV 
 
Với việc nhiều cổ phiếu đã ghi nhận mức tăng giá khá mạnh kể từ đầu năm nay, VCBS cho rằng xu hướng biến động của các cổ phiếu sẽ có sự phân hóa nhất định trong giai đoạn cuối năm, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trong quý III đã để lại ảnh hưởng tiêu cực đến một số mặt của nền kinh tế. Xu hướng giao dịch sôi động ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa nhỏ mang tính đầu cơ cao nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp diễn trong những tháng cuối năm và thu hút dòng tiền đầu cơ - đặc biệt là của nhà đầu tư cá nhân. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có sự phân hóa rõ ràng hơn giữa các cổ phiếu trong cùng ngành dựa trên tăng trưởng kết quả kinh doanh cũng như “câu chuyện riêng” của từng doanh nghiệp.
 
Ở một khía cạnh khác, dù không thể phủ nhận đợt bùng phát dịch Covid-19 đã để lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam, nhu cầu tiêu dùng cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước sẽ dần phục hồi trong những quý tới. Trong khi đó, nhu cầu nhiều loại hàng hóa ở các thị trường nước ngoài cũng sẽ gia tăng trong mùa mua sắm cuối năm, trong đó có nhiều mặt hàng là thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam. Do đó, các nhóm doanh nghiệp tiềm năng trong quý IV theo VCBS là các doanh nghiệp sản xuất hướng tới xuất khẩu, cũng như các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phụ trợ cho hoạt động xuất khẩu như vận tải hoàng hóa nội địa, cảng biển – logistics,...
 
Cùng với đó, các doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ hàng tiêu dùng sẽ là nhóm hồi phục nhanh nhất khi Việt Nam đạt được đủ tỉ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 và các biện pháp giãn cách xã hội dần được dỡ bỏ.
 
Bên cạnh đó, nhóm doanh nghiệp sản xuất hàng hóa cơ bản và hóa chất như nhóm phân bón, sản phẩm nông nghiệp, sản xuất điện, khai thác dầu khí,...
 
Cuối cùng là các doanh nghiệp có “câu chuyện riêng” liên quan đến hoạt động tăng vốn, tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài, mua bán sáp nhập, niêm yết mới và chuyển sàn,…