• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.443,32 -38,73/-2,61%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:15 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.443,32   -38,73/-2,61%  |   HNX-INDEX   449,27   -8,96/-1,96%  |   UPCOM-INDEX   112,11   -2,44/-2,13%  |   VN30   1.503,98   -36,90/-2,39%  |   HNX30   740,91   -21,40/-2,81%
05 Tháng Mười Hai 2021 8:38:46 CH - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 21/10: Biến động mạnh
Nguồn tin: Người đồng hành | 20/10/2021 9:15:00 CH
Theo BSC, việc đáo hạn HĐTL ngày mai có thể chứng kiến một phiên biến động mạnh, đặc biệt sau khi thị trường đã tích lũy trong một giai đoạn dài. AGR duy trì quan điểm thị trường sẽ tiếp tục trạng thái lình xình đi ngang đến cuối tháng do triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của đa số các doanh nghiệp trong quý II này không quá khả quan. 
 
Tiếp tục trạng thái lình xình đi ngang
 
(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)
 
AGR cho rằng hiện tượng thị trường xuất hiện các nhịp tăng/giảm mạnh xung quanh thời điểm các quỹ ETF tái cơ cấu danh mục và phiên đáo hạn phái sinh là điều thường thấy và sẽ không gây ảnh hưởng nhiều lên xu hướng chung của chỉ số. Về cơ bản, AGR duy trì quan điểm thị trường sẽ tiếp tục trạng thái lình xình đi ngang đến cuối tháng do triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của đa số các doanh nghiệp trong quý II này không quá khả quan. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh mặt bằng lãi suất đang duy trì ở mức thấp và tình hình dịch bệnh được kiểm soát khá tốt tại các thành phố lớn; AGR cho rằng đây là thời điểm phù hợp để có thể tích lũy thêm cổ phiếu tốt cho giai đoạn quý IV và năm 2022. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp giảm để gia tăng tỷ trọng đối với các nhóm ngành có nhiều triển vọng tăng trưởng như bất động sản, xuất khẩu, đầu tư công và vật liệu xây dựng.
 
Phục hồi trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.395 – 1.400 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
 
VN-Index tiếp tục di chuyển bên dưới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm, tuy nhiên nhịp rung lắc mạnh trong phiên hôm nay có thể tạo tiền đề cho chỉ số sớm vượt qua ngưỡng cản này. Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần 1.385 – 1.390 điểm có thể giúp VN-Index phục hồi trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.395 – 1.400 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.405 – 1.410 điểm. Bên cạnh đó, AseanSC cũng cho rằng, khả năng VN-Index sẽ có biến động mạnh trong phiên tới (21/10), nhất là khi chỉ số này đang ở vùng cản mạnh, và ngày mai cũng là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 10.
 
Biến động mạnh
 
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
 
Phiên đáo hạn HĐTL ngày mai có thể chứng kiến một phiên biến động mạnh, đặc biệt sau khi thị trường đã tích lũy trong một giai đoạn dài.
 
Tiếp tục bị kiềm chế bởi áp lực từ các cổ phiếu lớn
 
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
 
Điểm nhấn của thị trường diễn ra ở nửa cuối phiên chiều dù kịch bản vẫn không có nhiều thay đổi so với các phiên trước đó là tăng trong phiên sáng và yếu đi ở phiên chiều. Về kỹ thuật, một phiên rũ hàng cũng có thể đã diễn ra như ở phiên hôm nay với thanh khoản tăng vọt và chỉ số ngay lập tức được kéo về vùng tích lũy. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục có hiệu suất hấp dẫn hơn so với nhóm bluechips do vậy chỉ số thị trường có thể tiếp tục bị kiềm chế bởi áp lực từ các cổ phiếu lớn. Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.
 
Biến động mạnh
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Phiên giao dịch tiếp theo là ngày đáo hạn của hợp đồng VN30F2110 nên những biến động mạnh có thể diễn ra, nhà đầu tư cần lưu ý điều này. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/10, VN-Index có thể sẽ biến động mạnh, nhất là về cuối phiên.
 
Nhịp rung lắc của thị trường vẫn chưa đến hồi kết
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 
TTCK đang trong giai đoạn đi ngang và phiên hôm nay đã có nhịp rung lắc mạnh, tuy nhiên cuối phiên đã gần như hồi phục lại. Cho thấy dòng tiền nhà đầu tư đang đổ vào thị trường khá tích cực. Và nhịp rung lắc của thị trường vẫn chưa đến hồi kết, nhưng VDSC cho rằng đây là cơ hội mua mới những cổ phiếu có nền tẳng cơ bản tốt, có những báo cáo lợi nhuận quý III nổi bật, để đón chờ xu hướng tăng sắp đến
 
Quay trở lại đà tăng
 
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
 
Thị trường có thể quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.400 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, nhịp điều chỉnh có thể cũng sẽ nhanh chóng kết thúc trong phiên cho nên các nhịp điều chỉnh được xem là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, điểm tích cực là lực cầu giá thấp tỏ ra khá mạnh tại các nhịp điều chỉnh.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.