• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.443,32 -38,73/-2,61%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:15 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.443,32   -38,73/-2,61%  |   HNX-INDEX   449,27   -8,96/-1,96%  |   UPCOM-INDEX   112,11   -2,44/-2,13%  |   VN30   1.503,98   -36,90/-2,39%  |   HNX30   740,91   -21,40/-2,81%
05 Tháng Mười Hai 2021 9:08:03 CH - Mở cửa
Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đề xuất 3 giai đoạn mở cửa đón khách quốc tế
Nguồn tin: Người đồng hành | 22/10/2021 11:56:20 SA
Giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 11, thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình du lịch trọn gói thông qua chuyến bay thuê chuyến và thương mại tại Phú Quốc (Kiên Giang), Cam Ranh (Khánh Hòa), Quảng Nam và Đà Nẵng.
Giai đoạn 2 và 3 bắt đầu lần lượt từ tháng 1 và quý II năm sau.
Trường hợp địa phương đủ điều kiện đón khách quốc tế giai đoạn 2 sớm hơn thời điểm tháng 1/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch xem xét, quyết định.
 
Tại cuộc họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về phương án đón khách du lịch quốc tế trong tình hình mới, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao & Du lịch Đoàn Văn Việt cho biết cùng với Kiên Giang, một số địa phương khác như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch khôi phục lại hoạt động du lịch quốc tế.

Trong đó, Khánh Hòa, Quảng Nam và Đà Nẵng đã có Tờ trình Thủ tướng xin phép được đón khách du lịch quốc tế trong tháng 11/2021, với điều kiện đã tiêm đủ 2 liều vaccine cho người lao động, khách đi tour trọn gói, lưu trú tại khách sạn được lựa chọn và không tiếp xúc với cộng đồng dân cư.
 
Trên cơ sở đề xuất và tình hình thực tế của từng địa phương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất định hướng, lộ trình mở lại hoạt động du lịch quốc tế gồm 3 giai đoạn.
 
Giai đoạn 1 (từ tháng 11) thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Cam Ranh (Khánh Hòa), Quảng Nam, Đà Nẵng.
 
Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022) dự kiến mở rộng phạm vi đón khách quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua chuyến bay thuê bao chuyển và quốc tế thường lệ. Hành khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh).
 
Giai đoạn 3 (từ quý II/2022) sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách quốc tế với điều kiện đảm bảo các phương án phòng, chống dịch theo quy định.
 
 
Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đề xuất 3 giai đoạn mở cửa đón khách quốc tế. Ảnh minh họa.
 
Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch còn kiến nghị Chính phủ xem xét một số nội dung liên quan đến việc cho phép đón khách du lịch quốc tế theo kế hoạch; cho phép cấp lại thị thực du lịch để thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo “hộ chiếu vaccine”; miễn phí thị thực nhập cảnh Việt Nam cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh trong giai đoạn 1 và 2 để kích cầu, thu hút khách du lịch...
 
Cũng tại cuộc họp, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đề nghị các địa phương tăng cường tiêm vaccine Covid-19 cho người dân và người lao động trong ngành du lịch, chủ trì thí điểm đón khách du lịch quốc tế đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, và hạn chế vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai.
 
Trước đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng lộ trình mở cửa, phục hồi hoạt động du lịch quốc tế cần khẩn trương nhưng phải bảo đảm đầy đủ các quy định, triển khai khoa học, an toàn.
 
Trong giai đoạn 1, việc đón du khách nước ngoài đến 5 địa phương (Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh) phải nêu rõ, chi tiết điểm đến, khu du lịch, nghỉ dưỡng cụ thể dự kiến dùng để đón du khách. Ví dụ, khách quốc tế đến Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) không phải là toàn bộ đảo, mà có quy định cụ thể là những địa điểm nào?
 
Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo những du khách hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, muốn tiếp tục đi tới những điểm đến khác thì phải thực hiện xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.
 
Góp ý về giai đoạn 2, Phó Thủ tưởng cho rằng ngoài 5 địa phương đã nêu, những địa phương khác có thể đăng ký để thí điểm đón khách nước ngoài phù hợp với chiến lược vaccine và tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.
 
Trong trường hợp một số địa phương đã đầy đủ điều kiện, sẵn sàng tham gia giai đoạn 2 từ trước tháng 1/2022, Bộ Văn hóa, Thể thảo & Du lịch xem xét, quyết định.
 
Việc mở cửa hoàn toàn trong lĩnh vực du lịch được lưu ý cần căn cứ cụ thể vào tình hình dịch bệnh, những bài học, kinh nghiệm đã được đúc rút, tổng kết từ việc triển khai giai đoạn 1, giai đoạn 2.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, khẩn trương xây dựng, ban hành văn bản hướng dẫn việc đón khách du lịch trong giai đoạn đầu để các địa phương căn cứ vào đó thực hiện.