• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.438,94 -13,90/-0,96%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:03 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.438,94   -13,90/-0,96%  |   HNX-INDEX   421,21   -24,13/-5,42%  |   UPCOM-INDEX   107,47   -1,89/-1,73%  |   VN30   1.477,06   -1,55/-0,10%  |   HNX30   738,74   -44,18/-5,64%
19 Tháng Giêng 2022 1:37:00 SA - Mở cửa
“Con bò sữa” cũ kỹ của Google
Nguồn tin: Diễn đàn doanh nghiệp | 19/11/2021 7:42:40 SA
Trong khi nhiều gã khổng lồ công nghệ khác coi metaverse là nấc thang tăng trưởng tiếp theo, thì Sundar Pichai nhìn thấy tương lai của Google ở sản phẩm lâu đời nhất của mình: tìm kiếm trên Internet.
 
“Tôi cảm thấy may mắn khi sứ mệnh của chúng tôi vượt qua thời gian,” Pichai, Giám đốc điều hành của Google và Alphabet cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Emily Chang của Bloomberg Television tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore. “Nhu cầu tổ chức, sắp xếp thông tin đang lớn hơn bao giờ hết”.
 
Đầu tháng này, Alphabet đã vượt qua con số 2 nghìn tỷ USD giá trị thị trường nhờ tăng trưởng doanh số và lợi nhuận trong thời gian đại dịch. Khi được hỏi 1 nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ đâu, Pichai đặt niềm tin vào dịch vụ cốt lõi của công ty mình. Ông dự đoán rằng người tiêu dùng sẽ đặt câu hỏi cho máy tính nhiều hơn bằng giọng nói và “trải nghiệm đa phương thức”.
 
“Cơ hội lớn sẽ đến khi chúng tôi duy trì khả năng thích ứng với tất cả những điều đó và phát triển bộ máy tìm kiếm của mình” - Ông nói.
 
Kể từ khi tiếp quản Google vào năm 2015, Pichai đã thúc đẩy công ty tiến sâu hơn vào mảng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, đồng thời phải đối mặt với sự giám sát đang gia tăng của giới cầm quyền. Trong cuộc phỏng vấn, Pichai đã đánh dấu các mảng kinh doanh tăng trưởng chính của Google — đám mây, dịch vụ video YouTube và cửa hàng ứng dụng — và cho biết các khoản đầu tư cho AI đều đang hậu thuẫn những dịch vụ đó.
 
Vị giám đốc điều hành sinh ra tại Ấn Độ cũng cho biết ông hy vọng rằng nhiều sản phẩm của Google sẽ được phát triển và thử nghiệm trước tiên ở châu Á, trước khi lan rộng ra toàn cầu, nhưng không phải ở Trung Quốc.
 
Sau khi có kế hoạch đưa tính năng tìm kiếm đến Trung Quốc đại lục vào năm 2018, khi vấp phải phản ứng của nhân viên, Google đã rút hầu hết các dịch vụ của mình ra khỏi đại lục, và có vẻ điều đó sẽ không thay đổi trong tương lai.
 
Pichai không đồng thuận với quan điểm của các giám đốc điều hành khác ở Thung lũng Silicon về những tiến bộ công nghệ của Trung Quốc. Pichai thừa nhận rằng Google đang “kề vai sát cánh” với các công ty Trung Quốc trong lĩnh vực AI và điện toán lượng tử, nhưng cho rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc có khả năng hợp tác trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu và hệ thống an toàn nhờ AI.
 
Một số đối tác lớn nhất của Google, chẳng hạn như Microsoft Corp. và công ty mẹ của Facebook, Meta Platforms Inc., đã định hướng tương lai của họ xung quanh thế giới ảo của metaverse. Google cũng đã từng tiếp cận các sản phẩm thực tế ảo và thực tế tăng cường nhưng không gặt hái được nhiều thành công. Cách đây nhiều năm, nỗ lực đầu tiên của công ty là sản phẩm Google Glass đã thất bại. Google vẫn còn duy trì một bộ phận nghiên cứu về công nghệ này và báo cáo trực tiếp cho Pichai, nhưng ông không chia sẻ công khai về chiến lược sắp tới.
 
Những người tin vào metaverse thường nói về tiềm năng xây dựng các công nghệ mới như blockchain và tiền điện tử. Bên cạnh một số quan hệ đối tác đám mây, Google phần lớn cho thấy mình không quá mặn mà với “mặt trận” này. Bản thân Pichai cũng cho biết ông không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào.