• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.443,32 -38,73/-2,61%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:15 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.443,32   -38,73/-2,61%  |   HNX-INDEX   449,27   -8,96/-1,96%  |   UPCOM-INDEX   112,11   -2,44/-2,13%  |   VN30   1.503,98   -36,90/-2,39%  |   HNX30   740,91   -21,40/-2,81%
05 Tháng Mười Hai 2021 9:55:16 CH - Mở cửa
Nhận định chứng khoán 25/11: Thử sức lên 1.500 điểm
Nguồn tin: BizLIVE | 25/11/2021 8:50:22 SA
Sóng Ngân hàng đã xác nhận và các cổ phiếu lớn sẽ phối hợp để giúp chỉ số thử sức với ngưỡng 1.500 điểm. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng nhóm Ngân hàng và các Bluechips trên thị trường.
 
Vượt đỉnh thuyết phục (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
 
Thị trường có phiên vượt đỉnh thuyết phục nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và dòng tiền vào cuồn cuộn. Đáng chú ý là nhóm VN30 cũng vượt đỉnh lịch sử và thanh khoản đột biến. Nhóm này vừa đóng vai trò lực kéo chủ yếu vừa tạo sự lan tỏa giúp nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp đà phục hồi, qua đó giúp thị trường đi lên bền vững trên diện rộng.
Thị trường đang được kỳ vọng sẽ chinh phục ngưỡng 1.500 điểm ngay trong tuần này.
 
Trạng thái trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
 
VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong lịch sử đã khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật được cải thiện một cách tích cực với mức tăng từ -4 điểm lên -1 điểm và trạng thái đánh giá trong ngắn hạn được cải thiện từ TIÊU CỰC lên TRUNG TÍNH. P/E hiện tại của VN-Index ở mức 17,7x.
 
 
VN30 có thể tiếp tục công phá (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
 
Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng điểm với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo đó, các chỉ số như VN30 hay VN-Index sẽ tiếp tục nỗ lực thiết lập những mốc cao lịch sử mới với kháng cự mang tính chất tâm lý đối với VN-Index nằm ở vùng 1.500-1.520 điểm. Trong khi đó, những VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index được kỳ vọng sẽ tăng với xung lực yếu hơn và có xu hướng kiểm định lại vùng đỉnh gần nhất.
Hiện tại, chiến lược đầu tư ngắn hạn nên được cân nhắc dịch chuyển một tỷ trọng nhiều hơn cho các cổ phiếu dẫn dắt chỉ số với ngưỡng stoploss tham chiếu theo VN-Index hiện có thể kéo lên vùng 1.470 điểm.
 
Hướng đến 1.500 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
 
VN-Index tăng mạnh kèm theo sự gia tăng về thanh khoản là yếu tố tích cực cho xu thế ngắn của thị trường. MACD thu hẹp khoảng cách với đường tín hiệu, RSI, MFI tiếp tục gia tăng thể hiện động lực tăng của thị trường tiếp tục được cải thiện.
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ hướng tới ngưỡng 1.500 điểm. Tuy nhiên, các nhịp rung lắc sẽ xuất hiện nhiều hơn ở vùng 1.490-1.500 điểm. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh của thị trường.
 
Tăng tỷ trọng vốn hóa lớn (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
 
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung đã được nâng lên từ mức GIẢM lên TRUNG TÍNH, đặc biệt chỉ số VN30 đã xác nhận xu hướng TĂNG ngắn hạn. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và ưu tiên mua vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.