• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.472,89 +7,59/+0,52%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.472,89   +7,59/+0,52%  |   HNX-INDEX   417,84   +6,04/+1,47%  |   UPCOM-INDEX   109,68   +0,01/+0,01%  |   VN30   1.502,16   +9,35/+0,63%  |   HNX30   749,64   +12,05/+1,63%
22 Tháng Giêng 2022 7:20:21 CH - Mở cửa
LTG: Lộc Trời đặt mục tiêu giảm 50% chi phí thức ăn gia súc cho nông dân
Nguồn tin: Tạp chí Kinh tế Sài Gòn | 27/11/2021 10:55:00 SA
Ngoài lĩnh vực sản xuất lúa gạo, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đang mở mảng sản xuất thức ăn cho gia súc với mục tiêu giảm khoảng 50% chi phí so với nhập khẩu.
 
Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, trao đổi tại buổi một buổi thảo luận trực tuyến về xây dựng chuỗi cung ứng lương thực mạnh mẽ và bền vững vào chiều 26-11, cho biết bên cạnh cây lúa, đơn vị có một hoạt động khác đang triển khai là hoạt động sản xuất thức ăn cho gia súc (trâu, bò).
 
Hiện Việt Nam có 8 triệu con trâu, bò với khả năng tiêu thụ thức ăn 60 kg/con/ngày. “Lộc Trời tham gia thị trường cung cấp thức ăn cho trâu bò với mục tiêu tiêu giảm chi phí thức ăn xuống khoảng trên 50% so với giá nhập khẩu là 7.000 đồng/kg, tức còn dưới 3.000 đồng/kg”, ông Thuận nói.
 
Theo tính toán của ông Thuận, lấy lượng tiêu thụ 60 kg/con/ngày nhân với 8 triệu con nhân với 365 ngày sẽ ra một lượng thức ăn cho gia súc mỗi năm rất lớn. “Nếu lấy lượng đó nhân với 3.000 đồng tiết kiệm được thì nó sẽ là con số vô cùng lớn đối vớ bà con nông dân”, ông cho biết và nói rằng một con bò trong 100 ngày xuất chuồng giúp nông dân tiết kiệm được khoảng 20 triệu đồng.
 
Không chỉ mở thêm mảng sản xuất thức ăn cho gia súc, ông Thuận cho biết đơn vị này cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào quản lý các khâu trồng trọt, bảo quản, chế biến và lưu thông.
 
Đơn vị này có 3.600 lao động, trong đó có 1.200 kỹ sư cấm chốt trên đồng ruộng, nhưng rất mỏng so với diện tích canh tác nông nghiệp hiện nay đơn vị này đang tham gia. “Nếu chỉ dựa vào sức người thì không cách gì quản lý được”, ông Thuận nhấn mạnh.
 
Chính vì vậy, lãnh đạo Lộc Trời cho biết từ năm 2019 đơn vị này đã ứng dụng công nghệ SAP (công nghệ hệ thống quản trị SAP- PV) làm nền tảng trong quản lý, điều hành tất cả các khâu của quá trình trồng trọt, bảo quản, chế biến và lưu thông.
 
Theo ông Thuận, công nghệ giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Ví dụ, xuất khẩu một tấn gạo xuất đi thị trường châu Âu, doanh nghiệp không thể đợi phòng xét nghiệm của họ lấy mẫu, đánh giá đạt thì cho thông quan, không đạt trả về là quá rủi ro. Do đó, Lộc Trời đã xây dựng quy trình để ghi nhận thông qua sổ nhật ký đồng ruộng điện tử, đảm bảo giúp người mua châu Âu biết được gạo đó được sản xuất ngày nào, giống gì, gen đúng đăng ký châu Âu hay không; sử dụng đúng bộ sản phẩm có được châu Âu cho phép hay không…
 
Ông Thuận nhấn mạnh, nếu sản xuất nông nghiệp không ứng dụng công nghệ số thì không thể nào cam kết được chất lượng nông sản với người tiêu dùng và càng không thể cam kết được chất lượng và hình ảnh sản phẩm nông sản Việt Nam với thị trường quốc tế.
 

Cổ phiếu liên quan