• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.257,72 -1,13/-0,09%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 12:35:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.257,72   -1,13/-0,09%  |   HNX-INDEX   303,56   +2,15/+0,71%  |   UPCOM-INDEX   93,27   +0,41/+0,44%  |   VN30   1.278,95   -2,49/-0,19%  |   HNX30   559,74   +5,22/+0,94%
10 Tháng Tám 2022 12:36:57 CH - Mở cửa
Hoang phí đất nông nghiệp tại Đà Nẵng
Nguồn tin: Diễn đàn doanh nghiệp | 28/11/2021 3:35:00 CH
Khi dự án bủa vây đất nông nghiệp, nông dân Đà Nẵng chẳng thể canh tác khiến diện tích đất bỏ hoang tại địa phương này ngày càng tăng cao.
 
Khai thác khoáng sản, đầu tư bất động sản ồ ạt đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nông dân cũng như gia tăng diện tích đất nông nghiệp bị bỏ hoang.
 
Hoà Vang là huyện có diện tích đất nông nghiệp lớn nhất TP Đà Nẵng với khoảng hơn 65.000 ha. Đồng thời, ở đây cũng có rất nhiều dự án được quy hoạch xây dựng từ cấp trung ương đến cấp địa phương.
 
Tại địa phương này, các mỏ đất, đá được cấp phép đã làm ảnh hưởng đến khoảng 126ha diện tích đất nông nghiệp. Hiện tại, việc khai thác khoáng sản đã làm đất đá ở các mỏ khoáng sản trên địa tràn dần xuống làm hư hại các thửa ruộng khiến nông dân không thể sản xuất. Thế nhưng, nhiều năm qua địa phương vẫn chưa thể tìm ra các phương án bảo vệ đất khiến đời sống người dân bấp bênh.
 
Ông Nguyễn Vinh, người dân thôn Hoà Khương Đông (xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng) cho biết, việc các doanh nghiệp đến địa phương để khai thác đất đá, nổ mìn cả chục năm qua khiến nước và đất đá chảy tràn gây san lấp đất nông nghiệp. Vì các mỏ khoáng sản, hàng trăm ha đất nông nghiệp của thôn nay đã không thể canh tác được đành phải bỏ hoang.
 
“Mỗi lần họp tiếp xúc cử tri, dân báo dân than, nhưng rồi đâu vào đấy. Mỏ đất đá bao quanh, nhà máy xây dựng ngày càng nhiều. Cả một xứ ruộng mênh mông sát núi giờ bỏ hoang. Dân chúng tôi ở đây phần nhiều đều bị ảnh hưởng các mỏ đất đá làm hư ruộng hết, nên cũng tứ tán kiếm việc khác”, ông Nguyễn Vinh cho biết.
 
Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng thừa nhận, việc đất nông nghiệp không thể sản xuất được là vấn đề nóng trên địa bàn thành phố khi vừa gây hoang phí tài nguyên vừa gây ra tình trạng lấn chiếm trái phép kéo dài trong nhiều năm. Sở này cũng đang hoàn thiện đề án khắc phục đất nông nghiệp không có cả năng sản xuất.
 
“Đối với diện tích đất nông nghiệp không sản xuất được nằm trong ranh giới các dự án sẽ chia làm 2 loại và 2 hướng xử lý khác nhau. Đối với đất đã có dự án thì Ban quản lý các dự án tập trung triển khai việc thu hồi, đền bù thực hiện dự án. Còn đối với những dự án mới phê duyệt ranh giới quy hoạch thì sẽ rà soát lại, dự án nào không còn phù hợp thì đưa ra khỏi danh mục”- ông Hùng nói.