• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.481,58 0,00/0,00%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 8:55:00 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.481,58   0,00/0,00%  |   HNX-INDEX   411,82   0,00/0,00%  |   UPCOM-INDEX   109,05   0,00/0,00%  |   VN30   1.525,31   0,00/0,00%  |   HNX30   731,76   0,00/0,00%
27 Tháng Giêng 2022 8:59:20 SA - Mở cửa
WHO: Các nước cần cảnh giác trước những nguy cơ 'rất cao' của Omicron
Nguồn tin: Vietnam+ | 29/11/2021 9:20:12 CH
WHO đánh giá biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan trên toàn thế giới, gây ra nguy cơ toàn cầu ở mức "rất cao".
 
Ngày 29/11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan trên toàn thế giới, gây ra nguy cơ toàn cầu ở mức "rất cao", có thể gây ra những hậu quả nặng nề ở những khu vực dịch bệnh lây lan mạnh.
 
Cụ thể, trong văn bản tư vấn kỹ thuật gửi tới 194 nước thành viên, WHO kêu gọi đẩy mạnh chương trình tiêm chủng cho những nhóm ưu tiên cao và đảm bảo chuẩn bị sẵn các kế hoạch ứng phó để giảm thiểu tác động nhằm duy trì các dịch vụ y tế thiết yếu.
 
WHO đánh giá Omicron có số lượng gai đột biến nhiều chưa từng thấy, trong đó có những đột biến được cho là có thể tác động tới xu hướng đại dịch. WHO đánh giá nguy cơ từ biến thể mới Omicron trên toàn cầu là rất cao.
 
Ngoài ra, WHO cũng cho rằng cần nghiên cứu sâu hơn để hiểu rõ hơn về khả năng Omicron "né" được khả năng miễn dịch có được nhờ tiêm vaccine phòng bệnh và sau khi nhiễm bệnh. Tổ chức này cho biết các dữ liệu chính xác hơn sẽ được công bố trong vài tuần tới.
 
Trong thông báo mới, WHO cũng lưu ý rằng thế giới có thể sẽ ghi nhận thêm các ca mắc ở những người đã tiêm phòng hoặc đã mắc bệnh nhưng ở tỷ lệ thấp và có thể dự báo được.
 
Trước đó, ngày 18/11, các nhà khoa học và Bộ Y tế Nam Phi công bố thông tin về biến thể Omicron với cảnh báo rằng biến thể này có khả năng lây lan và kháng vaccine cao hơn các biến thể trước.
 
Mặc dù các nhà khoa học nhấn mạnh cần nhiều tuần nghiên cứu để xác định tác động đầy đủ của hơn 30 đột biến từ biến thể, nhiều quốc gia đã ngay lập tức áp dụng lệnh cấm đi lại và đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Nam Phi và một số nước láng giềng.
 
Về vấn đề này, ngày 28/11, Giám đốc khu vực châu Phi của WHO Matshidiso Moeti đã kêu gọi các quốc gia trên thế giới tránh áp dụng lệnh cấm đi lại đối với các quốc gia miền Nam châu Phi do lo ngại về biến thể Omicron.
 
Bà Moeti cũng kêu gọi các quốc gia tuân thủ các cơ sở khoa học và y tế quốc tế để tránh sử dụng các biện pháp hạn chế đi lại.
 
Bà nhấn mạnh: “Việc hạn chế đi lại có thể đóng một vai trò trong việc giảm nhẹ sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 nhưng sẽ tạo ra gánh nặng cho cuộc sống và sinh kế”, đồng thời nhấn mạnh bất cứ quốc gia nào áp dụng lệnh cấm đều phải tuân thủ những công cụ ràng buộc pháp lý của luật pháp quốc tế được hơn 190 nước công nhận. 
 
Cũng theo bà Moeti, với việc biến thể Omicron hiện đã được phát hiện ở một số khu vực trên thế giới, việc áp dụng lệnh cấm du lịch nhắm vào châu Phi sẽ "tấn công" sự đoàn kết toàn cầu. Bà nhấn mạnh: “Covid-19 vốn đã liên tục chia rẽ thế giới. Thế giới sẽ chỉ tốt đẹp hơn nếu tất cả cùng nhau tìm ra giải pháp”.
 
Bà Moeti cũng đánh giá cao việc Nam Phi đã tuân thủ các quy định y tế quốc tế và thông báo cho WHO ngay sau khi phòng thí nghiệm quốc gia xác định được biến thể Omicron.
 
Bà tuyên bố: “Tốc độ và sự minh bạch của chính phủ Nam Phi và Botswana trong việc thông báo cho thế giới về biến thể mới cần được khen ngợi. WHO luôn sát cánh cùng các nước châu Phi đã dũng cảm chia sẻ những thông tin sống còn như vậy, giúp bảo vệ thế giới chống lại sự lây lan của Covid-19”.
 
WHO cho biết đang mở rộng hỗ trợ để các phòng thí nghiệm giải trình tự gene tại châu Phi tiếp cận với nguồn nhân lực và thuốc thử nghiệm dễ dàng hơn, từ đó có thể hoạt động hết công suất.
 
WHO cũng sẵn sàng hỗ trợ, tăng cường khả năng đối phó với Covid-19 của các quốc gia, bao gồm giám sát, điều trị, ngăn ngừa lây nhiễm và sự tham gia của cộng đồng ở các quốc gia Nam Phi.