• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.259,04 +0,19/+0,02%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 11:15:01 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.259,04   +0,19/+0,02%  |   HNX-INDEX   303,57   +2,16/+0,72%  |   UPCOM-INDEX   93,16   +0,30/+0,32%  |   VN30   1.280,41   -1,03/-0,08%  |   HNX30   559,86   +5,34/+0,96%
10 Tháng Tám 2022 11:22:19 SA - Mở cửa
Fed đang thay đổi dự báo về lạm phát bởi lo sợ về tác động của biến chủng Omicron?
Nguồn tin: BizLIVE | 30/11/2021 8:53:17 SA
 Giờ đây dường như có những yếu tố sẽ khiến cho lạm phát sẽ vẫn tăng cao trong năm sau, Fed khẳng định.
 
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - ông Jerome Powell tin rằng biến chủng Omicron và việc số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng cao trong thời gian gần đây tiềm ẩn mối hiểm họa với kinh tế Mỹ đồng thời ảnh hưởng xấu đến triển vọng lạm phát hiện vốn đã bất ổn. 
Theo Bloomberg, trong tuyên bố mới nhất của mình, ông Powell nói: “Việc số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng cao trong thời gian gần đây tiềm ẩn nhiều rủi ro suy giảm với việc làm và các hoạt động kinh tế, đồng thời làm tăng rủi ro lạm phát bất ổn”.
Ông lo ngại về khả năng khác: “Những nỗi lo lớn hơn về virus có thể khiến cho người ta ngại ngần làm việc trực tiếp, điều này sẽ làm chậm lại sự tăng trưởng trên thị trường lao động và làm tăng các yếu tố gián đoạn trong chuỗi cung ứng”.
Trong ngày thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ cùng với ông Powell điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ. Người đứng đầu Fed và Bộ Tài chính Mỹ dự kiến sẽ phải báo cáo lên Quốc hội Mỹ về chương trình hỗ trợ kinh tế cho đến nay đã làm phình to chương trình cho vay khẩn cấp của ngân hàng trung ương.
Các tuyên bố mới nhất của ông Powell được công bố bởi ngân hàng trung ương Mỹ vào tối ngày thứ Hai. Fed đồng thời cũng nhấn mạnh rằng nhiều chuyên gia dự báo trong đó có nhiều người tại Fed dự báo rằng lạm phát sẽ hạ nhiệt đáng kể trong những năm tới bởi các vấn đề trục trặc của chuỗi cung ứng khi nhu cầu với hàng hóa hạ nhiệt.
Fed đồng thời cũng đưa ra nhiều tuyên bố trực tiếp về lạm phát, Fed nói rằng thật khó để dự báo về tính bền vững và tác động của nhiều hạn chế trong chuỗi cung ứng. Tuy nhiên giờ đây dường như có những yếu tố sẽ khiến cho lạm phát sẽ vẫn tăng cao trong năm sau.
Tuyên bố của ông Powell được đưa ra chỉ vài ngày sau khi những nỗi sợ liên quan đến biến chủng Omicron tăng lên, nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu trên thị trường Mỹ, đồng thời rút đi kỳ vọng về khả năng Fed nâng lãi suất trong tương lai. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones hạ 900 điểm tương đương 2,5% và như vậy có ngày giảm điểm sâu nhất trong năm nay. Thị trường chứng khoán hồi phục phần nào trong ngày thứ Hai.
Những nỗi lo liên quan đến sự lây lan và tác động của biến chủng Omicron đã khiến cho nhà đầu tư bán mạnh trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ và giảm đi dự báo về số lần nâng lãi suất của Fed năm tới.
Nếu như tuần trước, khoảng 25% số nhà đầu tư nói rằng họ tin Fed sẽ vẫn duy trì lãi suất gần 0% trong tháng 6/2022, khoảng 75% cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất ít nhất 1 lần, theo tính toán của CME. Từ đó đến nay, chênh lệch này đã giảm dần khi mà số lượng nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ vẫn giữ lãi suất ở gần 0% trong tháng 6/2022.
Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm giảm 15 điểm cơ bản xuống 1,49% và sau đó hồi phục lên mức 1,5% trong ngày thứ Hai. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm khi giá tăng.