• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.472,89 +7,59/+0,52%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.472,89   +7,59/+0,52%  |   HNX-INDEX   417,84   +6,04/+1,47%  |   UPCOM-INDEX   109,68   +0,01/+0,01%  |   VN30   1.502,16   +9,35/+0,63%  |   HNX30   749,64   +12,05/+1,63%
22 Tháng Giêng 2022 7:47:29 CH - Mở cửa
Dow Jones sụt hơn 650 điểm khi Fed quyết siết chính sách để kiềm chế lạm phát
Nguồn tin: BizLIVE | 01/12/2021 9:45:16 SA
 Trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ, chủ tịch Fed nói rằng ông tin tốc độ giảm mua trái phiếu sẽ có thể được đẩy nhanh hơn con số 15 tỷ USD/tháng thông báo vào đầu tháng này.
 
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm sâu trong ngày thứ Ba, ngược lại đáng kể so với phiên đảo chiều vào ngày trước đó khi mà nhà đầu tư đánh giá lại những rủi ro liên quan đến biến chủng Omicron.
Phần lớn các chỉ số trên thị trường mất điểm sau khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, nói rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ bàn đến việc đẩy nhanh việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu trong buổi họp vào tháng 12/2021.
Đóng cửa phiên, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones hạ 1,86% xuống 34.483,7 điểm; chỉ số Dow Jones mất điểm mạnh khi cổ phiếu American Express và Salesforce giảm điểm sâu. Chỉ số S&P 500 giảm 1,9% xuống còn 4.567 điểm. 
Chỉ số Nasdaq giảm 1,6% xuống còn 15.537,6 điểm. Chỉ số Russell 2000 giảm 1,9% xuống còn 2.198,9 điểm khi mà cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề nhạy cảm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ, chủ tịch Fed nói rằng ông tin tốc độ giảm mua trái phiếu sẽ có thể được đẩy nhanh hơn con số 15 tỷ USD/tháng thông báo vào đầu tháng này. 
“Vào giai đoạn này, nền kinh tế đang tăng trưởng tốt, áp lực lạm phát tăng lên chính vì vậy sẽ hoàn toàn phù hợp theo quan điểm của tôi để tính đến việc thu hẹp chính sách mua tài sản sớm hơn vài tháng. Tôi cho rằng chúng tôi sẽ bàn đến việc đó trong cuộc họp chính sách lần tới”, chủ tịch Fed khẳng định.
Tuyên bố của ông Powell cho thấy rằng trọng tâm của Fed giờ đây đã chuyển sang kiềm chế lạm phát và ngăn chặn các tác động tiêu cực chứ không phải ngăn các yếu tố gián đoạn của hoạt động kinh tế liên quan đến biến chủng mới của COVID-19.
Phiên đảo chiều trên thị trường chứng khoán Mỹ còn diễn ra sau khi CEO của Moderna, ông Stephane Bancel, nói với Financial Times rằng ông kỳ vọng các vaccine hiện tại sẽ kém hiệu quả với biến chủng COVID-19 mới. 
 
 
Ảnh: GettyImages
 
CEO này nói với giới truyền thông rằng hiệu quả của các vaccine hiện tại với biến chủng mới sẽ có thể giảm đi. Ông cũng nói với CNBC rằng sẽ có thể mất vài tháng để phát triển và vận chuyển vaccine đặc biệt riêng cho biến chủng Omicron. Cổ phiếu Moderna giảm khoảng 4,4% sau thông tin trên.
Trưởng bộ phận phân tích chiến lược đầu tư của tập đoàn Leuthold, ông Jim Paulsen, nhận xét: “Thị trường chứng khoán tập trung vào những thông tin liên quan đến biến chủng Omicron. Việc thị trường tăng điểm có nguyên nhân trực tiếp từ những thông tin ban đầu cho thấy triệu chứng của người mắc biến chủng Omicron khá nhẹ và sau đó lại chấn động bởi thông tin từ Moderna rằng biến chủng Omicron sẽ có thể kháng các loại vaccine hiện tại, chính vì vậy sẽ cần đến một loại vaccine mới mà như vậy đồng nghĩa sẽ phải chờ nhiều tháng mới lại có được”.
Cổ phiếu của các doanh nghiệp du lịch giảm mạnh trong phiên giao dịch. Cổ phiếu Expedia hạ gần 3,3%; cổ phiếu hãng du thuyền Norwegian Cruise Line mất 3,5%; cổ phiếu Booking Holdings mất 3,7% giá trị.
Phóng viên Jim Cramer của CNBC tuyên bố trên Twitter: “Chúng ta cần phải kỳ vọng rằng tất cả các kịch bản, trong đó có kịch bản phát hiện ra biến chủng Omicron tại đất nước này, các vaccine hiện tại không phát huy hiệu quả. Tất cả các yếu tố này đang gây ra việc bán ra”.
Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm rơi xuống dưới mốc 1,45% khi mà nhà đầu tư lo ngại về khả năng kinh tế tăng trưởng chững lại do biến chủng mới. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm giảm 9 điểm cơ bản xuống còn 1,44%. Lợi suất chuẩn của trái phiếu thời hạn này trong tuần trước có lúc lên mức khoảng 1,69% và rồi rơi xuống mức dưới 1,5%.