• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.240,76 +12,39/+1,01%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.240,76   +12,39/+1,01%  |   HNX-INDEX   309,84   -5,60/-1,78%  |   UPCOM-INDEX   94,73   -1,16/-1,21%  |   VN30   1.286,41   +6,86/+0,54%  |   HNX30   541,06   -5,02/-0,92%
18 Tháng Năm 2022 4:38:30 CH - Mở cửa
Nhận định chứng khoán 3/12: Từ từ để thị trường làm “bài test”
Nguồn tin: BizLive | 02/12/2021 11:04:09 CH
Sau khi vượt qua được "bài test" chứng khoán thế giới thì đến lượt các cổ phiếu Ngân hàng đang đưa ra thử thách cho thị trường. Nếu vẫn duy trì được sự tích cực thì dòng tiền phải giữ cho thị trường ổn định quanh 1.480 điểm.
 
Tiền có thể chuyển sang Small cap (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường không giữ được đà tăng ở những phút cuối phiên hôm nay không phải do áp lực từ các thị trường bên ngoài mà do thanh khoản sụt giảm mạnh khiến độ biến động gia tăng, độ rộng thị trường không quá chênh lệch nhưng đa phần các cổ phiếu bluechips phiên này giảm mạnh. 
Trong khi đó, nhóm smallcap vẫn giữ được đà tăng sang phiên thứ 8 liên tiếp cho thấy dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ hơn là việc bắt đáy đối với nhóm cổ phiếu bluechips. Thanh khoản thị trường sụt giảm chính là điểm nhấn trong phiên hôm nay, các hợp đồng tương lai cũng phản ánh tín hiệu này. Khả năng dòng tiền có thể lại quay lại đối với nhóm cổ phiếu đầu cơ trong các phiên sắp tới khi các vòng bắt đáy cổ phiếu bluechips đã không mang lại hiệu quả trong thời gian vừa qua.
 
 
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên đi ngang của thị trường khiến các điểm số kỹ thuật được giữ nguyên. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset giảm từ đang ở mức - 2, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 17,6x
Tiếp tục tích lũy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Nhìn chung, VN-Index có khả năng tiếp tục tích lũy trong ngắn hạn trước khi tiến lên những đỉnh cao mới.
Sẽ có nhịp giảm điểm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ xuất hiện những nhịp giảm điểm để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn tại khu vực 1.475 điểm. Nếu có thể bảo vệ thành công hỗ trợ này, VCSC cho rằng thị trường sẽ có cơ hội tăng điểm trở lại trong tuần tới để VN-Index kiểm định lại kháng cự tại vùng 1.510-1.520 điểm.
Ngược lại, nếu phá vỡ hỗ trợ tại 1.475 điểm, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ chịu áp lực bán ra mạnh hơn để giảm về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo, quan trọng hơn quanh mốc 1.440 điểm. Thị trường vẫn đang nằm trong giai đoạn nhạy cảm về xu hướng, do đó nhà đầu tư nên hạn chế các hoạt động lướt sóng ngắn hạn ở thời điểm hiện tại.
Nhà đầu tư dè dặt (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Dù không có gì tiêu cực nhưng vẫn cho thấy sự dè dặt của nhà đầu tư do lo ngại rủi ro liên quan đến triển vọng thị trường trong giai đoạn tới, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tại Việt Nam tiếp tục xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp và sự xuất hiện của biến chủng Omicron mới trên thế giới.
Trung tính (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì nắm giữ và cơ cấu lại danh mục để đưa tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40 – 45% danh mục. Đồng thời, các vị thế mua mới chỉ nên dành tỷ trọng thấp.
 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.