• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.257,72 -1,13/-0,09%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 11:45:01 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.257,72   -1,13/-0,09%  |   HNX-INDEX   303,56   +2,15/+0,71%  |   UPCOM-INDEX   93,27   +0,41/+0,44%  |   VN30   1.278,95   -2,49/-0,19%  |   HNX30   559,74   +5,22/+0,94%
10 Tháng Tám 2022 11:51:01 SA - Mở cửa
Trung Quốc bơm thêm 188 tỷ USD thanh khoản
Nguồn tin: BizLive | 06/12/2021 9:47:34 CH
Từ tuần trước, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã nói rằng giới chức Trung Quốc sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc ở thời điểm hợp lý để giúp các doanh nghiệp nhỏ.

 
Ảnh: Bloomberg
 
Mới đây, Trung Quốc đã công bố hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng với các ngân hàng, hành động để ngăn kinh tế suy giảm trong động thái khiến cho NHTW Trung Quốc có đường hướng chính sách khác hoàn toàn so với phần lớn các NHTW lớn khác trên thế giới, theo thông tin được Bloomberg đưa ra.
Theo tuyên bố mới nhất công bố vào cuối ngày thứ Hai, NHTW Trung Quốc công bố hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc 0,5 điểm phần trăm áp dụng với phần lớn các ngân hàng từ ngày 15/12, như vậy sẽ có thêm 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ tức khoảng 188 tỷ USD thanh khoản được bơm ra thị trường.
Việc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc này áp dụng với tất cả các ngân hàng ngoại trừ các ngân hàng đã có tỷ lệ dự trữ bắt buộc ở mức thấp nhất 5%, chủ yếu vốn là nhóm ngân hàng nông thôn. Tỷ lệ dự trữ bắt buộc trung bình tại phần lớn các tổ chức tài chính sau khi giảm ước tính 8,4%, giảm đáng kể so với mức 8,9% trước đó, theo PBOC công bố.
Tỷ lệ dự trữ bắt buộc tại Trung Quốc không thay đổi suốt từ tháng 7/2021. Từ tuần trước, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã nói rằng giới chức Trung Quốc sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc ở thời điểm hợp lý để giúp các doanh nghiệp nhỏ, đây là lần hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần thứ 2 trong năm nay. 
Quyết định mới nhất được đưa ra sau khi dữ liệu gần đây cho thấy rằng nền kinh tế và ngành công nghiệp bình ổn dù rằng các biện pháp siết chặt kiểm soát của Bắc Kinh với thị trường bất động sản đã dẫn đến việc ngành xây dựng suy giảm và cuộc khủng hoảng thanh khoản tại tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc cũng như nhiều doanh nghiệp bất động sản khác.
PBOC hiện đang cố gắng làm giảm kỳ vọng rằng quyết định chính sách mới nhất là khởi đầu cho một quy trình nới lỏng mới, PBOC tuyên bố việc cắt giảm chỉ là hành động chính sách đều đặn và rằng định hướng chính sách cho đến nay chưa có gì thay đổi. 
“PBOC sẽ tiếp tục với chính sách tiền tệ bình thường, đảm bảo sự ổn định, bền vững và vững bền của chính sách, không bơm gói kích cầu ngập nền kinh tế”, PBOC khẳng định.
Trong một tuyên bố riêng rẽ, Trung Quốc cũng khẳng định sẽ vẫn duy trì chính sách tài khóa tích cực trong năm 2022, đồng thời, chính sách tiền tệ thận trọng sẽ được áp dụng linh hoạt và phù hợp, đảm bảo thanh khoản dồi dào, theo Tân Hoa Xã đưa tin.
Một phần tiền có được từ việc hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần này sẽ được các ngân hàng sử dụng để trả nợ đáo hạn từ kênh cho vay dài hạn của PBOC, một phần cũng được sử dụng để bù đắp vào vốn dài hạn của các tổ chức tài chính, theo NHTW Trung Quốc công bố. Ước tính có các khoản nợ thời hạn 1 năm trị giá 1 nghìn tỷ nhân dân tệ đáo hạn ngày 15/12, ngày mà chính sách mới có hiệu lực.
Dù rằng thị trường bất động sản Trung Quốc suy giảm mạnh trong thời gian gần đây, giới chức đã hạn chế bổ sung thêm các biện pháp chính sách mới, duy trì chính sách tiền tệ ở ngưỡng ổn định và chi tiêu tài khóa hạn chế.