• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.392,70 +0,85/+0,06%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:13:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.392,70   +0,85/+0,06%  |   HNX-INDEX   384,84   -0,01/0,00%  |   UPCOM-INDEX   99,44   +0,15/+0,16%  |   VN30   1.504,84   +1,46/+0,10%  |   HNX30   606,25   +0,32/+0,05%
16 Tháng Mười 2021 10:19:23 CH - Mở cửa
Chứng khoán ngày 22/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật
Nguồn tin: Người đồng hành | 21/02/2021 10:03:26 SA
Theo BVSC, thị trường có thể sẽ hình thành diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen bên dưới vùng cản này để giúp tạo nền giá tích lũy trong vài phiên trước khi được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng vượt đỉnh 1.200 điểm trong thời gian tới.
 
Đà tăng đang tạm thời chững lại
 
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
 
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện mô hình nến ‘Inside bar’ tại vùng kháng cự 1.180 – 1.190 điểm, cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.160 – 1.170 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.140 – 1.150 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.180 – 1.190 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.200 – 1.210 điểm.
 
Tiếp tục gặp khó khăn tại vùng kháng cự gần 1.175-1.185 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Thị trường đánh dấu tuần hồi phục thứ 3 kể từ đáy 1.000 điểm và hiện tại chỉ số đã áp sát vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm. Đây vẫn là vùng kháng cự mạnh đối với thị trường trong ngắn hạn nên chúng tôi cho rằng diễn biến của thị trường trong tuần tới sẽ tương đối giằng co và kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Các dạng nến Doji hoặc Spinning Top có thể sẽ xuất hiện trên đồ thị tuần trong một vài tuần kế tiếp.
 
Với cái nhìn ngắn hạn hơn trên khung thời gian ngày, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần. Hệ thống các chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi vẫn đang ủng hộ cho xu thế đi lên của thị trường, nhất là khi các chỉ báo xu hướng đã xác lập lại trạng thái tăng. Chỉ số dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại vùng kháng cự gần 1.175-1.185 điểm trong những phiên đầu tuần.
 
Thị trường có thể sẽ hình thành diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen bên dưới vùng cản này để giúp tạo nền giá tích lũy trong vài phiên trước khi được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng vượt đỉnh 1.200 điểm trong thời gian tới.
 
Áp lực rung lắc tại vùng 1.180 điểm
 
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
 
VN-Index mở cửa tiêu cực đầu phiên nhưng đã sớm phục hồi trở lại trước khi diễn biến giằng co về cuối phiên thứ Sáu. KBSV cho rằng xu hướng tăng chủ đạo của VN-Index vẫn đang được bảo lưu với cơ hội chinh phục đỉnh cũ 1.200. Mặc dù vậy, vùng kháng cự gần quanh 1.180 (+-5) có thể còn gây ra áp lực rung lắc cho chỉ số trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading 1 phần, đồng thời cân bằng lại vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần.
 
Sớm tăng điểm trở lại
 
(Công ty Chứng khoán Phú Gia - PHS)
 
VN-Index có phiên giảm điểm nhẹ. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán không quá mạnh. Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5 cùng với MA 5 cắt lên MA20 cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn. Thêm vào đó, đường MACD hướng lên và duy trì trên Signal cho tín hiệu mua, cho thấy chỉ số có thể sớm tăng điểm trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng đỉnh lịch sử 1.200 điểm.
 
HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với đường +DI cắt lên trên –DI, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 245 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn giữ được xu hướng phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và hút được dòng tiền mạnh
 
Rung lắc có thể tiếp tục diễn ra
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là kịch bản sóng elliott lập ra trước đó với sóng 3 đã kết thúc khi tăng từ ngưỡng 925 điểm lên ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci extension 161,8% sóng 1) và sóng điều chỉnh 4 cũng đã kết thúc với target theo kịch bản tiêu chuẩn là quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3) và kịch bản tiêu cực hơn là quanh ngưỡng 990 điểm (fibonacci retracement 50% sóng 3). Thực tế thì thị trường đã giảm dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm một chút rồi hồi phục trở lại trong phiên 29/1.
 
Vì sóng điều chỉnh 4 giảm mạnh hơn so với kịch bản tiêu chuẩn nên sóng tăng 5 sau đó với độ dài theo lý thuyết bằng sóng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì thị trường vẫn có khả năng sẽ vượt đỉnh lịch sử trong năm 2021 với target là quanh ngưỡng 1.250 điểm.
 
Thanh khoản trong tuần tiếp theo có thể sẽ tiếp tục được cải thiện về gần mức trung bình 20 phiên. Xu hướng thị trường vẫn thuộc sóng 5 nên khả năng tăng trong tuần tiếp theo được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, cũng không loại trừ những rung lắc có thể tiếp tục diễn ra trong các phiên đầu tiên do VN-Index kết tuần quanh ngưỡng kháng cự 1.170 điểm (đỉnh của đợt hồi phục kỹ thuật trước đó). Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.120 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.110 điểm (MA50).
 
Sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra ở vùng giá cao và tạo ra sự rung lắc, phân hóa
 
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
 
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tiếp tục được duy trì ở mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán. Mặc dù vậy, mức đỉnh cũ trong tháng 1 tại 1.188 điểm của VN30 và tại 1420 điểm của VNMidcap tiếp tục là kháng cự mạnh đối với thị trường.
 
Dự báo trong phiên giao dịch tới, việc duy trì đóng cửa trên đường MA3 ngày của các chỉ số chứng khoán có thể sẽ thúc đẩy một nhịp tăng điểm để VN30 kiểm định lại kháng cự tại 1.188 điểm còn VN-Index kiểm định kháng cự gần 1.200 điểm. Trong kịch bản này, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra ở vùng giá cao và tạo ra sự rung lắc, phân hóa và thậm chí là điều chỉnh tại các chỉ số. Khi đó, VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ gần nhất là đường MA3 ngày tại 1.168 điểm; nếu rơi xuống dưới hỗ trợ này, bên bán sẽ chiếm ưu thế trở lại và làm gia tăng áp lực điều chỉnh cho thị trường. Các ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn tạo bởi MA5, MA10 của VN-Index hiện đang nằm tại 1.125-1.145 điểm.
 
VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc hoặc điều chỉnh
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 
VN-Index giằng co và lưỡng lự. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục sau khi vượt đường tín hiệu, RSI lưỡng lự. Sau nhịp hồi phục nhanh đến vùng cản 1175 điểm, VN-Index bắt đầu có sự thận trọng trước áp lực chốt lời ngắn hạn của vùng này. Nhìn chung chỉ số vẫn đang trong nhịp tăng và tín hiệu hiện tại chưa tiêu cực nhưng chỉ số chưa sẵn sàng vượt vùng thử thách. Có thể VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc hoặc điều chỉnh để có thêm thời gian kiểm định cung – cầu.
 
HNX-Index cũng giằng co lưỡng lự. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi về đường tín hiệu, RSI theo hướng hồi phục chậm rãi. Sau nhịp hồi phục nhanh, HNX-Index bắt đầu có sự thận trọng và kiểm tra cung – cầu. Quá trình kiểm tra này có thể sẽ tiếp diễn trong thời gian gần tới.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.