• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.341,52 -8,96/-0,66%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 10:05:05 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.341,52   -8,96/-0,66%  |   HNX-INDEX   357,58   -1,29/-0,36%  |   UPCOM-INDEX   96,69   -0,76/-0,78%  |   VN30   1.450,04   -8,62/-0,59%  |   HNX30   579,27   -3,37/-0,58%
21 Tháng Chín 2021 10:08:21 SA - Mở cửa
G20 cam kết hợp tác chặt chẽ hơn để đẩy nhanh đà phục hồi kinh tế
Nguồn tin: Vietnam+ | 27/02/2021 8:30:00 CH
Phát biểu tại buổi họp báo sau cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính Italy, Daniele Franco, nhấn mạnh các nước đều nhất trí nên tránh rút sớm các chương trình hỗ trợ tài chính cũng như nới lỏng tiền tệ.
 
Tại cuộc họp các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra theo hình thức trực tuyến ngày 26/2 do Italy chủ trì, các quan chức đã nhất trí duy trì chính sách mở rộng để trợ giúp các nền kinh tế vượt qua những tác động của đại dịch COVID-19, đồng thời cam kết về cách tiếp cận đa phương hơn đối với vấn đề dịch bệnh và cuộc khủng hoảng kinh tế.
 
Đại diện của Italy khẳng định các lãnh đạo tài chính G20 đã cam kết hợp tác chặt chẽ hơn để đẩy nhanh đà phục hồi vẫn còn mong manh và chưa đồng đều. Phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc họp nói trên, Bộ trưởng Tài chính Italy, Daniele Franco, nhấn mạnh các nước đều nhất trí nên tránh rút sớm các chương trình hỗ trợ tài chính cũng như nới lỏng tiền tệ.
 
Hiện nay, Mỹ đang chuẩn bị tung ra gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD, trong khi Liên minh châu Âu đã “gom” hơn 3.000 tỷ euro (3.630 tỷ USD) để hỗ trợ các nền kinh tế trong khối vượt qua tác động do chính sách đóng cửa để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.
 
Tuy nhiên, bất chấp những gói kích thích quy mô lớn, các vấn đề trong quá trình triển khai vắcxin ngừa COVID-19 trên phạm vi toàn cầu cũng như sự xuất hiện của các biến thể mới vẫn “phủ mây đen” lên con đường phục hồi kinh tế trong tương lai.
 
Với tư cách là nước chủ trì cuộc họp, Italy cho biết G20 cam kết mở rộng quy mô hợp tác quốc tế để giải quyết các thách thức toàn cầu hiện nay thông qua cách tiếp cận đa phương mạnh mẽ hơn và tập trung vào một loạt các ưu tiên cốt lõi.
 
Cuộc họp trên là lần nhóm họp đầu tiên của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20 kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức hồi tháng trước. Cuộc họp lần này cũng ghi dấu tiến bộ đáng kể đối với vấn đề hóc búa về thuế đối với các công ty đa quốc gia, đặc biệt là những "gã khổng lồ" như Google, Amazon và Facebook.
 
Tại cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết Washington sẽ loại bỏ một phần gây tranh cãi trong đề xuất đã được chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra bàn thảo vào cuối năm 2019.
 
Điều này nhằm cung cấp cho các công ty quyền lựa chọn giữa chế độ thuế mới đang được đàm phán trong Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và hệ thống thuế hiện hành.
 
Tuyên bố của bà Yellen đã được Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz và người đồng cấp Pháp Bruno Le Maire ca ngợi là một bước đột phá lớn, đồng thời làm làm dấy lên hy vọng về một thỏa thuận vào mùa Hè./.