• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.248,33 -4,12/-0,33%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:58 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.248,33   -4,12/-0,33%  |   HNX-INDEX   292,19   -3,35/-1,13%  |   UPCOM-INDEX   83,13   -0,97/-1,15%  |   VN30   1.277,35   -0,84/-0,07%  |   HNX30   441,71   -10,22/-2,26%
14 Tháng Tư 2021 6:05:40 SA - Mở cửa
Chủ tịch Fed cam kết kiên nhẫn, giữ nguyên lập trường chính sách
Nguồn tin: Người đồng hành | 05/03/2021 8:29:45 SA
Chủ tịch Fed Jerome Powell nói lạm phát khả năng sẽ tăng khi kinh tế phục hồi nhưng ông nghĩ đó chỉ là diễn biến tạm thời.
Fed không tăng lãi suất nếu lạm phát không bền vững hơn và thị trường lao động chưa tối đa hóa việc làm.
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng sau bài phát biểu của người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ.
 
Chủ tịch Fed ngày 4/3 tái khẳng định cam kết nới lỏng tín dụng và dòng tiền cho đến khi người dân Mỹ có việc làm trở lại, phần nào xóa bỏ hoài nghi từ những nhà đầu tư không tin ông có thể giữ lời khi đại dịch Covid-19 kết thúc và kinh tế tăng trưởng.
 
Với vaccine Covid-19 đang được triển khai và gói hỗ trợ từ chính phủ, “có lý do để thị trường nghĩ rằng chúng tôi sớm có thêm tiến triển” hướng đến mục tiêu tối đa hóa việc làm và lạm phát bền vững 2%, chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu tại một diễn đàn của Wall Street Journal.
 
Nhưng “ngay cả khi điều đó xảy ra thì cũng cần nhiều thời gian… Chúng tôi muốn thị trường lao động phù hợp với đánh giá của chúng tôi về tối đa hóa việc làm". Powell hy vọng không chỉ về tỷ lệ thất nghiệp thấp mà còn là lương cùng việc làm tăng thêm sẽ hướng dến nhóm người thường xuyên bị “ra rìa” trong giai đoạn đầu kinh tế phục hồi.

 
Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: Reuters.
 
“Tôi muốn nói rõ về việc này”, Powell nói, nhấn mạnh cam kết của Fed về giữ nguyên chính sách lãi suất cận 0 và chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Ngay cả khi giá cả tăng như dự báo trong mùa xuân năm nay, “tôi cho rằng chúng tôi vẫn sẽ kiên nhẫn”, và không thay đổi chính sách tiền tệ cần có để hỗ trợ cho đến khi nền kinh tế “tiến rất xa trên con đường phục hồi”.
 
Bình luận của Powell, tương tự như tại cuộc họp báo ngày 17/3 sau khi Fed kết thúc hai ngày họp, giúp xóa bỏ lo ngại rằng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ gần đây tăng có thể khiến ngân hàng trung ương Mỹ gặp khó khăn trong duy trì chính sách như hiện tại.
 
Powell đã lưu ý đến việc lợi suất trái phiếu tăng nhưng ông không coi đó là diễn biến “hỗn loạn” có thể đẩy lãi suất dài hạn tăng đến mức Fed phải can thiệp bằng cách như tăng quy mô chương trình mua trái phiếu 120 tỷ USD hàng tháng hiện tại.
 
“Lập trường chính sách hiện tại của chúng tôi là phù hợp”, ông nói.
 
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 5 điểm cơ bản trong lúc Powell phát biểu. Phố Wall chốt phiên 4/3 giảm sâu.