• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.352,76 +2,08/+0,15%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:08 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.352,76   +2,08/+0,15%  |   HNX-INDEX   361,02   -2,40/-0,66%  |   UPCOM-INDEX   98,37   +0,72/+0,74%  |   VN30   1.458,23   +5,01/+0,34%  |   HNX30   580,73   -8,47/-1,44%
23 Tháng Chín 2021 9:44:05 CH - Mở cửa
Ngành công nghiệp của Đức và Pháp 'chật vật' trước dịch Covid-19
Nguồn tin: Vietnam+ | 11/04/2021 1:35:00 CH
Sự sụt giảm bất ngờ trong sản lượng công nghiệp của Đức và Pháp làm dấy lên hoài nghi về những đồn đoán rằng hoạt động sản xuất toàn cầu đang bùng nổ.
 
Đức và Pháp, hai nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone), đều bất ngờ chứng kiến sự sụt giảm trong sản lượng công nghiệp vào tháng 2.
 
Điều này cho thấy rằng các lệnh phong tỏa xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 đang ngày càng ảnh hưởng tiêu cực tới các bộ phận của những nền kinh tế đã từng chứng tỏ khả năng phục hồi mạnh mẽ qua những cú sốc trước đó.
 
Sản lượng công nghiệp của Đức trong tháng 2 giảm 1,6% so với tháng trước đó, gây ngạc nhiên cho hầu hết nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát của Bloomberg.
 
Trong khi đó, sản lượng công nghiệp ở Pháp trong tháng 2 cũng giảm 4,7% so với tháng Một, còn Tây Ban Nha cũng chứng kiến sự đình trệ trong sản lượng công nghiệp.
 
Sản lượng công nghiệp tại Eurozone đã tăng trưởng tương đối tốt trong những tháng gần đây do hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế ở Trung Quốc và một số khu vực khác. Một báo cáo khác cho thấy, kim ngạch xuất khẩu của Đức đã tăng 0,9% trong tháng 2.
 
Sự sụt giảm trong sản lượng công nghiệp của Pháp trong tháng 2 là mức giảm mạnh nhất trong 10 tháng, thúc đẩy bởi sự sụt giảm 11,4% trong sản lượng ôtô.
 
Tuy nhiên, Bộ Kinh tế Đức lạc quan rằng đà tăng trưởng trong lĩnh vực công nghiệp sẽ cải thiện trong những tháng tới.
 
Bộ này lưu ý sự phục hồi lòng tin kinh doanh và xu hướng tích cực trong lượng đơn đặt hàng báo hiệu một triển vọng tích cực trong sản lượng công nghiệp. Tuy nhiên, diễn biến khó lường của đại dịch đặt ra những triển vọng bất ổn.
 
Sự sụt giảm bất ngờ trong sản lượng công nghiệp của Đức làm dấy lên hoài nghi về những đồn đoán rằng hoạt động sản xuất toàn cầu đang bùng nổ.
 
Các đơn đặt hàng tiếp tục gia tăng và các dữ liệu khảo sát cho thấy nhiều doanh nghiệp vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu.
 
Thủ tướng Angela Merkel mới đây đã "úp mở" về một đợt phong tỏa trong thời gian ngắn, kéo dài từ hai đến ba tuần để kiềm chế đại dịch Covid-19.
 
Giữa bối cảnh một số chính quyền địa phương đang miễn cưỡng thực hiện đầy đủ các biện pháp giãn cách xã hội nhằm đẩy lùi đại dịch, bà Merkel cảnh báo sẽ chuyển giao quyền lực cho cấp liên bang để áp đặt thêm các biện pháp hạn chế.
 
Đầu tuần này, Pháp đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2021 từ 6% xuống 5% do việc phong tỏa xã hội nghiêm ngặt kéo dài một tháng ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế.
 
Chính phủ đang đánh giá khả năng phục hồi kinh tế mạnh mẽ từ mùa hè để bù đắp cho khởi đầu yếu kém trong năm nay.