• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.351,17 -1,59/-0,12%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:27 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.351,17   -1,59/-0,12%  |   HNX-INDEX   359,63   -1,39/-0,39%  |   UPCOM-INDEX   98,07   -0,30/-0,30%  |   VN30   1.459,94   +1,71/+0,12%  |   HNX30   579,10   -1,63/-0,28%
24 Tháng Chín 2021 11:07:39 CH - Mở cửa
Gián đoạn thương mại giữa Anh và EU hậu Brexit còn kéo dài
Nguồn tin: Vietnam+ | 03/04/2021 7:53:59 CH
Theo khảo sát của London First/EY công bố, phần lớn các công ty Anh đã phải đối mặt với những gián đoạn thương mại với Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi nước Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit.
 
Phần lớn các công ty Anh đã phải đối mặt với những gián đoạn thương mại với Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi nước Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit. Theo khảo sát Survation do London First/EY thực hiện vào tháng 2/2012 và được công bố ngày 3/4, nhiều doanh nghiệp dự kiến tình trạng này sẽ kéo dài thêm một thời gian.
 
Một thỏa thuận thương mại giữa London và Brussels, có hiệu lực vào ngày 1/1/2021, có nghĩa là các doanh nghiệp phải đối phó với bộ máy công quyền và các quy tắc mới.
 
Cuộc khảo sát Survation cho thấy, 75% số doanh nghiệp được hỏi cho biết họ đã trải qua một số gián đoạn trong giao dịch với các nước EU, mặc dù 71% nói rằng họ đã chuẩn bị cho những thay đổi này.
 
Gần một nửa (49%) số doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ dự kiến tình hình này sẽ tiếp tục trong dài hạn trong khi gần 1/3 số doanh nghiệp cho biết họ đã ngừng giao dịch với EU và các quốc gia không nằm trong các thỏa thuận chuyển đổi.
 
Kết quả này trùng với những gì một số cuộc khảo sát khác đã từng đưa ra cho thấy các doanh nghiệp đã gặp nhiều khó khăn với chuỗi cung ứng của họ, cùng với các vấn đề hải quan và các quy định khác, kể từ khi các thỏa thuận thương mại mới giữa Anh và EU có hiệu lực.
 
Thủ tướng Boris Johnson cho biết, sự gián đoạn chủ yếu là do những khó khăn ban đầu, và điều này sẽ giảm bớt khi các doanh nghiệp nắm bắt được hệ thống thương mại mới.
 
John Dickie, Quyền Giám đốc điều hành của London First cho biết, rõ ràng những gián đoạn đối với thương mại của Vương quốc Anh với EU vượt xa hơn những gì mà người ta coi đó là “khó khăn buổi đầu.”
 
Cuộc khảo sát dựa trên ý kiến của 1.040 doanh nghiệp cho thấy, 29% doanh nghiệp cho biết chi phí hoạt động của họ đã tăng lên bởi thỏa thuận thương mại Anh-EU, với một nửa số doanh nghiệp này cho biết những phát sinh chi phí này sẽ do khách hàng chi trả.
 
Tuy nhiên, vẫn còn 26% số doanh nghiệp cho biết họ đã hiểu rõ hơn về cách tiếp cận thị trường mới và 24% xem các thỏa thuận giao dịch mới với EU là cơ hội để đa dạng hóa hoạt động của họ./.