• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.248,33 -4,12/-0,33%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:58 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.248,33   -4,12/-0,33%  |   HNX-INDEX   292,19   -3,35/-1,13%  |   UPCOM-INDEX   83,13   -0,97/-1,15%  |   VN30   1.277,35   -0,84/-0,07%  |   HNX30   441,71   -10,22/-2,26%
14 Tháng Tư 2021 5:04:16 SA - Mở cửa
Cục Hàng không kiến nghị có cơ chế áp dụng “hộ chiếu vaccine”, sớm khởi động đường bay quốc tế
Nguồn tin: BizLive | 07/04/2021 8:31:09 SA
Theo ý kiến của Cục Hàng không Việt Nam, việc sớm mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ là rất cấp bách.    

 
"Sử dụng hộ chiếu vaccine, kết hợp với việc hành khách có kết quả xét nghiệm PCR âm tính là giải pháp hữu hiệu để có thể khởi động lại thị trường vận tải hàng không quốc tế thường lệ", Cục Hàng không Việt Nam khẳng định.
 
Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) việc triển khai áp dụng hộ chiếu vaccine với khách nhập cảnh. 
Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc sớm mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ là rất cấp bách và kiến nghị Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 có cơ chế áp dụng hộ chiếu vaccine với khách nhập cảnh.
Cụ thể, khách có hộ chiếu vaccine đã được tiêm vaccine và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 sẽ được nhập cảnh Việt Nam và giảm đến mức tối thiểu thời gian cách ly tập trung.
Tuy nhiên, Cục Hàng không cũng lưu ý, hiện Việt Nam chưa có các quy định pháp lý liên quan đến việc triển khai hộ chiếu vaccine tại Việt Nam cũng như đòi hỏi cần có những thỏa thuận liên quan ở cấp Chính phủ, liên bộ giữa Việt Nam và các nước để triển khai áp dụng đối với khách quốc tế nhập, xuất cảnh Việt Nam.
"Sử dụng hộ chiếu vaccine, kết hợp với việc hành khách có kết quả xét nghiệm PCR âm tính là giải pháp hữu hiệu để có thể khởi động lại thị trường vận tải hàng không quốc tế thường lệ", Cục Hàng không Việt Nam khẳng định.
Đồng thời, cơ quan này cũng nhấn mạnh, để có thể khôi phục hoạt động vận tải hành khách quốc tế thường lệ một cách nhanh chóng thì cần ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc chứng nhận đã tiêm vaccine hoặc đã có xét nghiệm âm tính.
Nếu một hệ thống công nhận chung được hình thành giữa các quốc gia, việc di chuyển và tiến hành hoạt động đi lại của hành khách giữa các quốc gia sẽ trở nên cực kỳ thuận lợi và nhanh chóng cho hành khách cũng như cho cơ quan chức năng tại hai quốc gia mà vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.
Trong văn bản báo cáo Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cũng cho hay, vaccine ngừa COVID-19 không cung cấp sự bảo vệ đầy đủ hoặc ngay lập tức. Hay nói cách khác, tiêm vaccine vẫn có thể bị nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, cũng cần nghiên cứu kỹ hơn về hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm, cũng như thời gian có hiệu quả của từng loại vaccine khác nhau.
Quan trọng hơn, để hộ chiếu vaccine có thể ứng dụng khi hành khách đi lại qua biên giới, cần có sự công nhận lẫn nhau giữa các quốc gia, cũng như liên kết hệ thống. Để liên kết hệ thống đòi hỏi phải có sự thống nhất về ngôn ngữ, dữ liệu cũng như các quy định về bảo mật thông tin.
Trao đổi với BizLIVE, Phó cục trường hàng không Việt Nam Võ Huy Cường cho hay, Cục đã báo cáo lên Bộ GTVT song quyết định cuối cùng nằm ở Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.
Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng cần ban hành quy trình phòng dịch cũng như các điều kiện khác để có thể triển khai hộ chiếu vaccine cho hành khách nhập khẩu vào Việt Nam.
"Do đó, chưa thể khẳng định được thời điểm sẽ mở cửa trở lại cho khách quốc tế", ông Cường cho biết.