• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.268,83 -24,84/-1,92%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:19:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.268,83   -24,84/-1,92%  |   HNX-INDEX   301,77   -4,20/-1,37%  |   UPCOM-INDEX   84,37   -1,20/-1,40%  |   VN30   1.401,53   -26,95/-1,89%  |   HNX30   470,18   -8,17/-1,71%
24 Tháng Bảy 2021 4:54:09 CH - Mở cửa
Chủ tịch Fed: Sẽ không tăng lãi suất chỉ vì lo ngại lạm phát
Nguồn tin: Người đồng hành | 23/06/2021 8:31:51 SA
Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 22/6 tái khẳng định lập trường của ngân hàng trung ương Mỹ trong việc khuyến khích một đợt phục hồi “bao quát và toàn diện” trên thị trường việc làm.
Fed không tăng lãi suất quá nhanh chỉ dựa vào lo ngại lạm phát.
 
“Chúng tôi sẽ không tăng lãi suất trước vì lo sợ nguy cơ lạm phát. Chúng tôi sẽ chờ bằng chứng cho thấy lạm phát thực sự tăng hoặc những sự mất cân bằng khác”, chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu trước tiểu ban đặc biệt về khủng hoảng Covid-19 thuộc Hạ viện ngày 22/6.
 
Xu hướng tăng giá gần đây đẩy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ lên đỉnh 13 năm, khiến phe Cộng hòa tại tiểu ban phải đưa ra các biểu đồ chi tiết về đà tăng giá của những hàng hóa như thịt xông khói và xe hơi cũ để chứng minh tình hình đang dần vượt tầm tay.
 
“Chúng ta đang gặp tình trạng bất ổn việc làm và lạm phát tăng”, theo hạ nghị sĩ Cộng hòa Jim Jordan, bang Ohio, nhắc đến mục tiêu đảm bảo tối đa hóa việc làm và ổn định giá cả của Fed. “Cần phải làm gì đó”.

 
Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: WSJ.
 
Lạm phát danh nghĩa gần đây cao “không phản ánh toàn bộ nền kinh tế” cần lãi suất cao hơn, Powell nói. Theo ông, một “cơn bão hoàn hảo” gồm lực cầu hàng hóa, dịch vụ tăng cùng nút thắt cổ chai trong chuỗi cung ứng khi nền kinh tế tái mở cửa sau đại dịch là nguyên nhân.
 
Những áp lực này sẽ dần tự hạ nhiệt, chủ tịch Fed bổ sung.
 
Về thiết lập chính sách tiền tệ tiếp theo, chủ tịch Fed cam kết sẽ để ý tới hàng loạt số liệu thống kê trên thị trường lao động, bao gồm cả yếu tố chủng tộc.
 
“Chúng tôi sẽ không chỉ nhìn vào số liệu thất nghiệp. Chúng tôi sẽ nhìn vào tất cả thước đo… Đó là điều quan trọng nhất chúng tôi có thể làm” để đảm bảo lợi ích từ đợt phục hồi được chia sẻ nhiều hơn.
 
Thị trường không biến động nhiều trong lúc cuộc điều trần của Powell diễn ra.
 
Bình luận của Powell “không thực sự khác nhiều so với những gì chúng ta nghe trước đây”, Michael Brown, nhà phân tích cấp cao tại công ty thanh toán Caxton, London, Anh, nhận định.