• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.351,17 -1,59/-0,12%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:27 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.351,17   -1,59/-0,12%  |   HNX-INDEX   359,63   -1,39/-0,39%  |   UPCOM-INDEX   98,07   -0,30/-0,30%  |   VN30   1.459,94   +1,71/+0,12%  |   HNX30   579,10   -1,63/-0,28%
24 Tháng Chín 2021 10:18:14 CH - Mở cửa
VIC: Vingroup từng đề xuất các dự án nào ở Bà Rịa - Vũng Tàu?
Nguồn tin: Người đồng hành | 28/06/2021 11:08:29 SA
Ông Phạm Nhật Vượng cho biết sẽ không đầu tư tại Bà Rịa - Vũng Tàu vì đã có dự án Khu đô thị Cần Giờ hơn 2.800 ha gần đó.
Vingroup từng đề xuất nghiên cứu, lập quy hoạch 3 dự án tổng diện tích hơn 912 ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm 2020. 
 
Trả lời cổ đông trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2021, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cho biết sẽ không đầu tư tại Bà Rịa - Vũng Tàu bởi tập đoàn đã có dự án rất lớn gần đó là khu đô thị Cần Giờ, TP HCM.
 
Năm 2020, Vingroup có đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch 3 dự án lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, tập đoàn gửi đề xuất khảo sát, nghiên cứu phương án đầu tư 2 khu đất tại huyện Châu Đức, tổng diện tích 802,2 ha. Nếu được chấp thuận, cả hai khu đất này sẽ được thuê trong 50 năm, trả tiền thuê đất hàng năm với đất thương mại dịch vụ, công nghiệp và trả tiền một lần với đất ở đô thị. UBND tỉnh đã chấp thuận để Vingroup khảo sát, nghiên cứu phương án đầu tư dự án. 
 
Thứ nhất là Khu đô thị, công nghiệp chế tạo, sản xuất công nghệ cao trên diện tích khoảng 800  ha thuộc xã Bình Ba, huyện Châu Đức. Công ty thành viên của tập đoàn là Vinhomes, VinFast sẽ nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết. Vingroup muốn xây dựng trung tâm thương mại, đô thị và công nghiệp tại dự án này. Tiến độ thực hiện và đưa vào hoàn thành, khai thác trong 2 năm kể từ ngày nhận được mặt bằng và đủ điều kiện thi công.
 
Thứ hai là Trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh cho thuê kết hợp ở (shophouse), diện tích 2,2 ha. Khu vực này hiện là Trung tâm y tế huyện Châu Đức, thị trấn Ngãi Giao. Thời gian thực hiện dự án trong khoảng 10 tháng.
 
Ngoài ra, truyền thông đưa tin Vingroup cũng đề xuất nghiên cứu, lập quy hoạch đầu tư dự án Khu đô thị thông minh Bến Đình, TP Vũng Tàu với diện tích khoảng 110 ha. 

 
Cơn "sốt đất" tại Bình Ba sau khi có tin Vingroup khảo sát dự án. Ảnh: Báo BRVT
 
Việc tỉnh chấp thuận cho doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất lập quy hoạch không phải là chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc công nhận chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau thông tin Vingroup khảo sát dự án ở xã Bình Ba, giá đất khu vực này đã được "thổi" lên gấp đôi, gấp ba chỉ trong vài ngày. Truyền thông ghi nhận nhiều lô đất thay đổi giá theo từng ngày từng giờ, thậm chí môi giới còn soi đèn pin dẫn khách xem đất lúc nửa đêm. UBND huyện Châu Đức sau đó đã phải ra lên tiếng kêu gọi người dân, nhà đầu tư bình tĩnh, tìm hiểu kỹ pháp lý dự án trước khi giao dịch.
 
Đến nay, kết quả khảo sát, nghiên cứu các dự án này của Vingroup chưa được công bố.
 
Cũng thời gian qua, Vingroup và công ty con thuộc tập đoàn là Vinhomes cũng có văn bản dừng khảo sát, nghiên cứu đầu tư ở nhiều dự án lớn như khu đô thị mới 3.490 ha tại xã Bình Đức và xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An; Tổ hợp sân golf, khu du lịch, vui chơi giải trí, khách sạn, biệt thự cao cấp tại khu hồ Khe Chè, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, diện tích 270 ha; Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, diện tích 324 ha. 
 
Đối với khu đô thị Cần Giờ được Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng nhắc đến, Vinhomes xác định sẽ đưa ra thị trường trong 2 năm tới sau khi tiếp tục triển khai các vấn đề thủ tục. Dự án có diện tích 2.870 ha, được quy hoạch thành các hạng mục như nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, khu đô thị cao cấp... Vừa qua, TP HCM đã duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án này với 4 phân khu. Tính đến 31/3, chi phí xây dựng dở dang dự án Cần Giờ là 12.573 tỷ đồng.