• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.350,68 +10,84/+0,81%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:04:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.350,68   +10,84/+0,81%  |   HNX-INDEX   363,43   +4,45/+1,24%  |   UPCOM-INDEX   97,65   +0,89/+0,92%  |   VN30   1.453,22   +7,00/+0,48%  |   HNX30   589,20   +7,13/+1,22%
23 Tháng Chín 2021 2:52:13 SA - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 30/6: 'Có các nhịp rung lắc'
Nguồn tin: Người đồng hành | 29/06/2021 10:05:33 CH
AseanSC dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.405 – 1.410 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.395 – 1.400 điểm.
BSC cho rằng VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ vào những phiên tiếp theo để kiểm tra lại khu vực quanh 1.400 điểm.
 
 
Xuất hiện những phiên tăng giảm xen kẽ 
 
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
 
VN-Index vẫn duy trì được sắc xanh bất chấp số mã giảm điểm trên sàn HoSE áp đảo số mã tăng, quan sát thấy nhóm bất động sản là bệ đỡ vững chắc của thị trường khi chỉ số VNREAL tăng 1,08% hôm nay. Các bộ chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như VNMID và VNSML đều đóng cửa trong sắc đỏ với mức thanh khoản sụt giảm, cho thấy dòng tiền đang có xu hướng rút ra khỏi các mã đầu cơ và phân hóa vào các Bluechips. Agriseco Research cho rằng thị trường có thể xuất hiện những phiên tăng giảm xen kẽ trong thời gian tới do trạng thái vận động của giá và thanh khoản hiện tại chưa thực sự đồng thuận.
 
Có quán tính giảm điểm
 
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
 
Áp lực chốt lời tăng mạnh đã khiến cho VN-Index thu hẹp đáng kể đà tăng trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.405 – 1.410 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.395 – 1.400 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
 
Điều chỉnh nhẹ 
 
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
 
BSC cho rằng VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ vào những phiên tiếp theo để kiểm tra lại khu vực quanh 1.400 điểm.
 
Tiếp tục duy trì diễn biến tăng giá khá tích cực
 
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
 
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 29/6 tương ứng với diễn biến tăng giá mạnh. Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index nhìn chung tiếp tục duy trì diễn biến tăng giá khá tích cực tuy có cho thấy dấu hiệu hơi chững lại của đà tăng giá trong bối cảnh không có nhóm cổ phiếu nào có diễn biến giao dịch nổi bật trong phiên giao dịch này. Khối ngoại trong phiên giao dịch này đã mua ròng nhẹ với tổng giá trị mua ròng khoảng 40 tỷ đồng. Xét về các diễn biến dài hạn hơn như T+50, nhìn chung VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm tích cực.
 
Các nhịp rung lắc nhiều khả năng vẫn tiếp diễn
 
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
 
Thị trường vẫn trụ được trên mốc 1.400 điểm bất chấp ảnh hưởng từ nhịp retest ngưỡng hỗ trợ này. Sở dĩ VN-Index có thể trụ vững trên ngưỡng này là do có nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt, ngoài nhóm ngân hàng và chứng khoán thì phiên hôm nay nhóm Vingroup cũng rất nổi bật với vai trò của VHM. Các thông tin hỗ trợ thị trường tiếp tục được công bố trong tuần này từ các biến số vĩ mô cho tới báo cáo bán niên sắp tới. Về kỹ thuật, VN-Index đã tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp, các nhịp rung lắc như trong phiên chiều nay nhiều khả năng vẫn tiếp diễn trong các phiên sắp tới khi thị trường tiến về vùng 1.425 – 1.450 điểm.
 
Tiếp tục rung lắc
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Trong phiên giao dịch tiếp theo 30/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại.
 
Tiếp tục thăm dò tại vùng 1.410-1.420 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 
VN-Index tiếp tục tăng điểm sau khi vượt ngưỡng 1.400 điểm trong phiên trước. Tuy nhiên, diễn biến nhìn chung vẫn thận trọng, thể hiện qua thanh khoản vẫn dưới mức trung bình 50 phiên và có động thái lùi bước nhẹ khi tiến vào vùng 1.410-1.420 điểm. Áp lực bán trong phiên hôm nay chưa quá lớn, chủ yếu là động thái chốt lời ngắn hạn của Nhà đầu tư, nên có khả năng VN-Index tiếp tục thăm dò tại vùng 1.410-1.420 điểm trong thời gian gần tới trước khi có động thái cụ thể hơn.
 
Điều chỉnh
 
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
 
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch 30/6 với khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục trong vùng lạc quan và dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức dương cho thấy thị trường có thể sẽ chưa xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.