• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.345,55 +10,81/+0,81%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.345,55   +10,81/+0,81%  |   HNX-INDEX   325,46   +5,44/+1,70%  |   UPCOM-INDEX   87,93   +0,40/+0,46%  |   VN30   1.486,46   +14,26/+0,97%  |   HNX30   526,92   +7,21/+1,39%
05 Tháng Tám 2021 11:35:37 CH - Mở cửa
Đại diện Mỹ: Có sự mất cân đối lớn trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung
Nguồn tin: VietNam+ | 07/06/2021 8:24:01 CH
Chính quyền của Tổng thống Biden đang xem xét lại lập trường của mình đối với Trung Quốc và chưa có sự thay đổi lớn nào trong những chính sách mà người tiền nhiệm Donald Trump để lại.
 
 
Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai mới đây nhận định rằng có một sự mất cân đối lớn trong mối quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, và chính quyền của Tổng thống Joe Biden cam kết sẽ giải quyết vấn đề này.
 
Phát biểu hồi cuối tuần qua trước thềm cuộc họp giữa bộ trưởng thương mại các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bà Katherine Tai cho rằng mối quan hệ Mỹ-Trung vẫn còn nhiều vấn đề và theo thời gian đã gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ.
 
Bà nhấn mạnh đó là một mối quan hệ có sự mất cân đối lớn, không chỉ trong hoạt động kinh tế, mà còn về cơ hội và độ mở cửa thị trường với nhau. Quan chức này cho biết Mỹ cam kết sẽ tái cân bằng mối quan hệ này.
 
Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh hai nước đang tăng cường đối thoại kinh tế với nhau. Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã thảo luận với cả Đại diện Thương mại Katherine Tai và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen trong hai tuần qua.
 
Trong khi Trung Quốc cho biết các cuộc hội đàm này cho thấy hai bên đã bắt đầu nối lại hoạt động liên lạc bình thường về kinh tế, nhưng không có một dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy sự tiến triển trong những vấn đề kinh tế gây bất đồng giữa hai nước.
 
Chính quyền của Tổng thống Biden đang xem xét lại lập trường của mình đối với Trung Quốc và chưa có sự thay đổi lớn nào trong những chính sách mà người tiền nhiệm Donald Trump để lại. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy đường hướng chính sách mà Chính phủ Mỹ có thể áp dụng.
 
Quan chức hàng đầu phụ trách khu vực châu Á của Nhà Trắng hồi tháng trước cho biết Mỹ đang nước vào một thời kỳ cạnh tranh mạnh mẽ với Trung Quốc, và chính quyền của ông Biden mới đây đã quyết định duy trì một lệnh cấm được ban hành từ thời cựu Tổng thống Trump đối với hoạt động đầu tư tại Mỹ của nhiều công ty Trung Quốc.
 
Bất chấp những căng thẳng giữa hai bên, các dòng thương mại và đầu tư giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp tục gia tăng. Xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ vẫn tăng lên, đồng thời nước này cũng tăng cường mua hàng hóa của Mỹ, dù chưa đủ để đạt được các mức cam kết trong thỏa thuận thương mại giữa hai nước./.