• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.376,87 -3,10/-0,22%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:07:23 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.376,87   -3,10/-0,22%  |   HNX-INDEX   315,80   -1,29/-0,41%  |   UPCOM-INDEX   90,04   -0,06/-0,07%  |   VN30   1.489,53   +0,29/+0,02%  |   HNX30   498,07   -4,02/-0,80%
24 Tháng Sáu 2021 3:22:46 SA - Mở cửa
Giá nguyên liệu xây dựng tăng, giá chung cư có thể tăng 10-20%
Nguồn tin: BizLive | 08/06/2021 10:31:49 SA
“Cơn bão” giá thép với mức tăng gần 50% có thể đẩy giá thành các sản phẩm bất động sản lên cao, cơ hội để sở hữu căn hộ ngay trung tâm Hà Nội với giá 2 tỷ đồng ngày càng hạn hẹp.
 
 
Thép tăng kỷ lục, bất động sản “lục tục” chạy theo
 
Từ cuối năm 2020 đến nay, giá thép liên tục tăng “theo phương thẳng đứng”, đạt mức cao kỷ lục tại thị trường trong nước. Giá thép xây dựng hiện giao động từ 17.600 – 18.000 đồng/kg, cao hơn xấp xỉ 48% so với thời điểm cuối quý 3/2020. Theo dự đoán của các chuyên gia, chu kỳ tăng giá thép sẽ còn tiếp tục cho đến cuối 2021, điều này chắc chắn sẽ tác động lên giá thành sản phẩm bất động sản trong tương lai. 
Cụ thể, trong dự toán xây dựng của một công trình, chi phí nguyên vật liệu thường chiếm 40-70%, do đó, nếu tính riêng sự thay đổi giá của 5 loại vật liệu chính yếu gồm xi măng, thép xây dựng, đá, cát, gạch thì tổng chi phí xây dựng đã tăng từ 1,2 đến 1,4 lần.
Đơn cử, một căn hộ dự kiến được bán ra với mức giá 30 triệu đồng/m2, khi giá thép tăng sẽ kéo mức giá tăng theo lên 35-37 triệu đồng/m2, tương tự, căn hộ giá 50 triệu đồng/m2 sẽ tăng đến 62-63 triệu đồng/m2. Vì lẽ đó, nhiều chuyên gia lo ngại giá nhà sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2021, dự báo, giá thành sản phẩm nhà ở sẽ tăng từ 10-20% là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Việc giá thép kéo theo giá căn hộ tăng cao sẽ khiến nhiều người khó tiếp cận với giấc mơ sở hữu căn hộ cho riêng mình, trong khi đó, nhu cầu nhà ở chưa bao giờ hạ nhiệt, đặc biệt tại các thành phố “đất chật, người đông” như Hà Nội, do vậy tìm được những dự án có giá bán hợp lý đã khó nay lại càng khó hơn.  
 
Chung cư 2 tỷ "vùng lõi" Hà Nội: Biết tìm đâu?
 
Giữa bối cảnh các dự án chung cư đồng loạt tăng giá theo giá nguyên vật liệu xây dựng, việc sở hữu căn hộ có mức giá hợp lý, vị trí thuận tiện là điều không dễ dàng. 
Tuy nhiên, vẫn có những dự án duy trì mức giá phù hợp trong khoảng tài chính 2 tỷ đồng, nằm tại vị trí trung tâm được giới thiệu đến khách hàng, trong đó, đáng chú ý là dự án TNR The Nosta, 90 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Dự án có phân khúc giá khá “mềm” so với vị trí, thêm vào đó là những tiện ích đi kèm đẳng cấp, độc đáo dành cho cư dân. 
 
 
 TNR The Nosta nằm trên mặt đường Láng, thuộc vùng lõi Thủ đô Hà Nội. 
 
Với khoảng 2 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ, khách hàng sẽ sở hữu căn hộ có thiết kế xanh ấn tượng với 100% căn hộ có thể tận dụng diện tích để làm khoảng sân vườn nhỏ. Đồng thời, từ vị trí trung tâm, cư dân còn thuận tiện di chuyển đến các địa điểm nội thành và ngoại thành Hà Nội.
Là một trong những dự án định vị khái niệm "căn hộ khách sạn", TNR The Nosta được thiết kế theo hướng smart home - tích hợp các tiện ích công nghệ cho cuộc sống của cư dân, theo đó, dự án cung cấp 12 tiện ích đặc quyền miễn phí trọn đời gồm: Thư viện số hiện đại, không gian làm việc sáng tạo co-working space, wifi phủ sóng toàn bộ khu vực công cộng, trạm sạc cho xe đạp – xe máy điện, cùng với đó là bể bơi 4 mùa, bể sục Jacuzzi, phòng xông hơi thư giãn, phòng tập gym hiện đại, phòng tập thể thao đa năng, Skygarden vườn chân mây, khu vui chơi trẻ em ngoài trời, phòng vui chơi trẻ em Kid Club.
Được quản lý và phát triển bởi TNR Holdings Vietnam (thành viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam với 25 năm xây dựng và phát triển), TNR The Nosta là một trong số ít dự án tại vùng lõi có giá chỉ từ 2 tỷ đồng. Khi giá nhà liên tục tăng do những tác động từ giá vật liệu xây dựng, sự xuất hiện của TNR The Nosta được xem là điểm sáng hiếm hoi trên thị trường.